6 bí kíp giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ

Muốn con thông minh ngay từ khi còn trong bụng mẹ, nếu chỉ cung cấp dinh dưỡng thôi thì chưa đủ, các mẹ không thể bỏ qua 6 bí quyết sau đây trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai mà không cần chờ đợi sự sống của bé. Hãy cùng Sóc đi tìm hiểu 6 bước đó là gì nhé.

1 / Giao tiếp vớitôi là em bé hơn bằng giọng nói của mẹ

Mẹ có biết 3 tháng cuối thai kỳ, bé yêu của bạn đã bước những bước đầu tiên để phát triển khả năng ngôn ngữ của mình?

Có thể bạn chưa biết trong 3 tháng cuối thai kỳ, bé có thể bắt đầu phát triển khả năng ngôn ngữ của mình. Mặc dù em bé không thể nghe và hiểu những gì mẹ nói, nhưng em bé có thể nghe, ghi nhớ và cảm nhận giọng nói của mẹ. Điều này sẽ tạo nền tảng cơ bản để bé phát triển khả năng ngôn ngữ trong giai đoạn sau. Giao tiếp thường xuyên với em bé cũng giúp mẹ và bé hình thành một sợi dây tình cảm khăng khít. Ngoài trò chuyện, bạn cũng có thể đọc truyện cổ tích cho bé nghe.

2 / Tắm nắng để bổ sung Vitamin D

Ngoài việc bổ sung vitamin D qua nguồn thực phẩm, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo mẹ bầu nên phơi nắng 15-20 phút mỗi ngày để hấp thụ vitamin D cung cấp cho sự phát triển xương và răng của thai nhi.

Cũng theo nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em thuộc Đại học Tây Úc, thiếu hụt vitamin D khi mang thai có thể ảnh hưởng đáng kể đến khả năng phát triển ngôn ngữ của trẻ sau này. Theo đó, những mẹ bầu có lượng vitamin D thấp khi mang thai sẽ sinh con khó khăn về ngôn ngữ gấp đôi so với những mẹ bầu bổ sung đầy đủ vitamin D.

3 / Massage giúp mẹ thư giãn, con thông minh hơn

Thai nhi từ 20 tuần tuổi đã có thể cảm nhận được những tác động từ bên ngoài do hệ thần kinh của bé đã phát triển hoàn thiện. Những động tác massage nhẹ nhàng từ ngoài bụng mẹ không chỉ giúp bé sớm phát triển khả năng nhận thức mà còn tăng cường lượng máu và oxy đến nuôi dưỡng cơ thể bé. Đối với mẹ, việc massage sẽ giúp mẹ thư giãn và giảm thiểu đáng kể nguy cơ bị rạn da khi mang thai.

4 / Cho bé nghe nhạc khi còn trong bụng mẹ

Ngoài ra từ tuần 20 trở đi, cùng với sự phát triển của hệ thần kinh, thai nhi cũng có thể cảm nhận được giai điệu của âm nhạc và thậm chí tháng cuối đã có thể phản ứng với việc nghe âm thanh. Vì vậy, các nhà khoa học cho rằng thường xuyên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ sẽ giúp cải thiện trí thông minh và tăng khả năng sáng tạo cũng như cảm xúc của trẻ.

5 / Mẹ bầu ăn đủ chất sẽ giúp con thông minh

Tất nhiên, để bé thông minh, mẹ không thể quên bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí não của bé. Trong thời kỳ mang thai, mẹ nên duy trì thực đơn đa dạng, đủ các nhóm chất, đặc biệt là axit béo omega 3, là thành phần quan trọng để cấu tạo nên não bộ của con người.

6 / Tập thể dục khi mang thai giúp thai nhi thông minh hơn

Tập thể dục là một trong những lời khuyên quan trọng mà các bác sĩ khuyên các bà mẹ nên thực hiện khi mang thai để giúp con mình thông minh hơn. Theo kết quả nghiên cứu từ các chuyên gia của Đại học Montreal, chỉ với 20 phút tập thể dục mỗi ngày, mẹ sẽ giúp não bộ của bé hoạt động tốt hơn rất nhiều. Tập thể dục giúp tăng lượng máu và oxy cung cấp cho thai nhi, giúp nuôi dưỡng các tế bào thần kinh và não bộ phát triển tốt hơn.

Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo thêm các sản phẩm cần thiết cho mẹ bầu ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *