Blog

Sữa bà bầu có nên uống lạnh?

Bà bầu luôn cảm thấy rất nóng trong người, nhất là vào mùa hè nắng nóng khiến bà bầu cảm thấy rất khó chịu, các bà mẹ luôn muốn uống những thức uống mát lạnh, ngay cả sữa bà bầu

/strong> cũng vậy , nhưng bà bầu uống nước lạnh có sao không?

Bà bầu uống nước lạnh có sao không?

Uống đồ lạnh ảnh hưởng nguy hiểm đến mẹ và thai nhi

Uống nước lạnh có hại cho mẹ và thai nhi

Bạn đang xem: ăn đồ lạnh có tốt cho bà bầu không

Các bác sĩ khuyên bà bầu không nên uống đồ lạnh khi mang thai. Uống nước lạnh có thể dẫn đến nhiều hậu quả sau:

 • Co thắt dạ dày và ruột
 • Bà bầu uống đồ lạnh sẽ gây co mạch đường tiêu hóa, giảm tiết dịch vị, giảm chức năng tiêu hóa. Những thứ này làm cho bà bầu không còn cảm giác đói, khó tiêu hóa, trường hợp nặng sẽ gây tiêu chảy, đau bụng,…

  • Ảnh hưởng đến thai nhi
  • Uống nước lạnh có thể khiến thai nhi khó chịu. Nếu bạn để ý, sau khi uống nước đá, em bé trong bụng mẹ có thể đạp mạnh vào thành tử cung và tỏ thái độ khó chịu.

   • Ảnh hưởng đến hệ hô hấp của mẹ
   • Uống nước lạnh sẽ kích thích hệ hô hấp của mẹ dễ dẫn đến ho, viêm họng, viêm phế quản, viêm amidan… Ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp của mẹ.

    Xem thêm: 12 tác dụng cực tốt của hoa atiso bạn không nên bỏ qua

    Trước khi xuất hiện những hậu quả trên, tốt nhất mẹ bầu không nên uống đồ lạnh, mặc dù sẽ làm dịu cơn khát tức thì của mẹ nhưng lại không tốt cho sức khỏe của thai nhi và mẹ. Vì vậy, mẹ nên hạn chế sở thích của mình vì nó hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

    Bà bầu uống sữa lạnh được không?

    Nhiều bà bầu có thói quen uống đồ lạnh, thậm chí uống sữa bà bầu cũng phải để lạnh trước khi uống vì cho rằng dễ uống và ngon hơn. Tuy nhiên, theo lời khuyên của bác sĩ, bà bầu không nên dùng sữa lạnh, nếu không sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa, có thể bị đau bụng, tiêu chảy. Và còn nhiều loại thực phẩm khác trong tủ lạnh là cơ hội vô cùng dễ khiến sữa mẹ bị nhiễm khuẩn chéo, gây hại cho mẹ và thai nhi.

    Mẹ bầu chỉ nên uống sữa nóng đúng theo hướng dẫn sử dụng

    Mẹ bầu chỉ được uống sữa nóng theo hướng dẫn

    Nếu sữa nguội, mẹ nên hâm nóng trước khi uống để tránh bị đau bụng, tiêu chảy. Pha đúng cách và dùng đúng cách thì sữa mới phát huy hết tác dụng của sữa. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì.

    Tóm lại, không chỉ sữa bà bầu mà phụ nữ mang thai cũng không nên dùng nhiều loại đồ uống lạnh khác nhau, bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và mẹ. Tôi chúc bạn sức khỏe tốt trong khi mang thai!

    Xem thêm: Quá trình phát triển của thai nhi theo từng tháng

    Đọc thêm:

    Mẹ bầu uống sữa đúng cách

    Lần đầu mang thai khiến các mẹ gặp nhiều bỡ ngỡ như uống sữa bầu thế nào cho đúng để mẹ và thai nhi khỏe mạnh. Để không bị nhầm lẫn, mời bạn đọc bài viết dưới đây!

    Sữa bà bầu thơm ngon, bổ dưỡng

    Hiện tại 02 loại sữa mẹ tốt nhất cho vinamilk là dielac mama gold và optimum mama gold. Những loại sữa bầu này chứa các dưỡng chất thiết yếu giúp mẹ khỏe con thông minh. Để tìm hiểu thêm về hàm lượng dinh dưỡng có trong các loại sữa cao cấp này, bạn có thể tham khảo các bài viết sau.

    Xem thêm: QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI. ĐẠI CƯƠNG

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button