Blog

6 Loại Thực Phẩm Giúp Mẹ Bầu Sinh Thường Dễ Dàng Hơn

Những thực phẩm dưới đây sẽ là bí quyết giúp bà bầu sinh nở dễ dàng và thuận lợi hơn. Không chỉ vậy, mẹ còn phải thường xuyên vận động nhẹ nhàng, kết hợp với một số phương pháp khác nhau.

Quá trình mang thai của mẹ bầu thật hạnh phúc, nhưng khi chuẩn bị chào đón con yêu chào đời, nhiều mẹ bầu sẽ lo lắng vì “cơn đau đẻ”. Vì vậy, tìm hiểu cách để quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn luôn là mối quan tâm của nhiều bà bầu.

Dưới đây là 6 loại thực phẩm giúp bà bầu chuyển dạ nhanh mà bạn nên ăn trong những ngày chuẩn bị chuyển dạ.

Bạn đang xem: ăn gì để dễ sinh

Ăn chè mè/mè đen khi thai 33 tuần

Từ tuần thứ 33, 34, mẹ bầu nên nấu chè mè đen với bột sắn dây ăn ngày 1 lần, có tác dụng giúp sản phụ mau sinh, vì trong mè đen có chứa dầu, đạm Hàm lượng cao vitamin E, axit folic, đây đều là những chất cần thiết hỗ trợ bà bầu trong quá trình chuyển dạ dễ dàng và thuận lợi hơn. Trên thực tế, nhiều bà bầu duy trì thói quen ăn chè mè đen từ tuần thứ 32, 33 của thai kỳ cho đến khi dự sinh và quá trình sinh thường diễn ra nhanh hơn so với nhiều bà bầu khác.

6 loại thực phẩm giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn

Không chỉ vậy, món chè mè đen bột sắn dây và đường phèn vô cùng bổ dưỡng cho bà bầu, giúp bổ máu, giảm thiếu máu, hỗ trợ tiêu hóa, đẹp da… Cuối cùng. Khi mang thai, ăn nhiều mè đen có thể giúp mẹ sinh nở thuận lợi.

Ăn nhiều khoai lang trong 2 tuần cuối thai kỳ

Rau khoai lang luôn được nhiều bà bầu lựa chọn trong thai kỳ, bởi loại thực phẩm này có vị ngọt mát, nhiều chất xơ và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bà bầu nên thường xuyên ăn rau lang, ít nhất 2-3 lần/ngày. giúp bà bầu hạn chế tình trạng táo bón thường gặp trong thai kỳ.

Không chỉ vậy, trong tháng cuối thai kỳ (khoảng 35 tuần), việc ăn rau lang luộc/nấu thường xuyên cho đến khi xuất hiện cơn đau chuyển dạ sẽ giúp rút ngắn thời gian chuyển dạ vì giúp cổ tử cung mở nhanh hơn. , giảm đau rõ rệt giúp quá trình chuyển dạ diễn ra suôn sẻ. Sản phụ sau khi sinh cũng có thể ăn khoai lang ngay để có nhiều sữa cho con. Tuy nhiên, bà bầu không nên “lạm dụng” loại rau này trong bất kỳ giai đoạn nào, bởi nó có thể gây tiêu chảy.

6 loại thực phẩm giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn

Rau khoai lang có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau như luộc, xào, nấu canh… Món nào cũng ngon và dễ ăn, trong đó rau lang mầm là ngon nhất. Hái vào buổi sáng để đảm bảo độ ngọt ngon và dinh dưỡng trong món ăn.

Bắt đầu ăn dứa/thơm từ tuần thứ 39 của thai kỳ

Xem thêm: Nhu cầu dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa và một số lưu ý quan trọng

Đây là loại trái cây mẹ bầu nên tránh, đặc biệt là trong 3 tháng đầu. Các bà mẹ mang thai chắc chắn nên tránh dứa, vì loại quả này chứa lượng lớn bromelain – một loại enzyme gây co bóp và làm mềm cổ tử cung – nên an toàn cho trẻ sơ sinh. Bạn có thể ăn hoặc uống nước ép dứa để quá trình chuyển dạ diễn ra dễ dàng hơn.

6 loại thực phẩm giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn

Từ tuần thai thứ 38, bà bầu nên ăn nhiều dứa, uống nước dứa nguyên chất và nhớ gọt hết mí dứa để tránh ngộ độc. Không nên uống quá nhiều vì có thể gây tiêu chảy. Đặc biệt với những bà bầu bị bệnh dạ dày thì tuyệt đối không nên áp dụng phương pháp này.

Ăn cà tím vào tuần cuối thai kỳ

Theo kinh nghiệm dân gian, đây cũng là một bài thuốc dân gian giúp an thai. Vì vậy, mẹ bầu thường xuyên ăn cà tím trong tháng cuối thai kỳ có thể giúp cổ tử cung co giãn tốt hơn, quá trình sinh nở thuận lợi.

6 loại thực phẩm giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn

Uống nước ép húng quế trong tam cá nguyệt thứ ba

Theo kinh nghiệm dân gian, để quá trình sinh nở suôn sẻ, trong thai kỳ cuối, bà bầu nên uống 1-2 cốc nước rau húng quế mỗi tháng. Cách làm: Dùng 1 nắm lá húng quế tươi, ngâm thật sạch (nếu trồng được càng tốt), sau đó để ráo nước, xay/giã nát, vắt lấy nước cốt, pha thêm nước sôi để nguội. Cho thêm ít đường phèn cho dễ uống.

Uống nước tía tô khi mới sinh con

Tuy đây là kinh nghiệm dân gian nhưng thực tế đã có rất nhiều bà bầu áp dụng và mang lại hiệu quả tốt, uống nước tía tô giúp mẹ bầu sinh nhanh và hiệu quả hơn, nhiều mẹ sinh chỉ trong vòng 1-2 tiếng là em bé đã chào đời đã được sinh ra.lên.

ăn gì để dễ sinh

Vì vậy, khi cách ngày dự sinh khoảng 1 tuần, sản phụ nên uống nhiều nước lá tía tô điều độ, tốt nhất là cho 300g lá tía tô tươi vào 2 lít nước (hoặc nước dừa tươi), rồi uống lúc còn nóng 1 lít, uống liền mấy ngày, đến khi có dấu hiệu chuyển dạ vẫn có thể uống nước lá tía tô khi nhập viện sẽ giúp cổ tử cung giãn ra nhanh hơn, sinh non trong thời gian ngắn nhất thời gian, rất hiệu quả.

Xem thêm: Mẹo lấy hạt nhãn sao cho múi long nhãn tròn, đẹp không cần khéo tay

Ngày dự sinh đang đến gần, bà bầu không nên ngồi yên mà vận động nhẹ nhàng, ăn đồ mát, ngủ nhiều, thư giãn… để đỡ rắc rối.

Ngủ nhiều hơn

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Obstetrics and Gynecology (Mỹ) khuyến cáo các bà mẹ nên ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày, đặc biệt là trong những tháng cuối của thai kỳ. Những bà mẹ ngủ ít hơn 6 tiếng/ngày sinh con nhiều hơn 11 tiếng so với những bà mẹ ngủ đủ giấc, đồng thời, so với những bà mẹ ngủ đủ giấc, nguy cơ sinh mổ ở những bà mẹ thiếu ngủ cao gấp 4 lần. . Đó là lý do tại sao bạn nên quan tâm nhiều hơn đến giấc ngủ khi mang thai.

Uống nhiều nước hơn

Hãy nhớ luôn mang theo một chai nước khi bạn chuyển dạ, vì quá trình chuyển dạ có thể khiến bạn mệt mỏi như một cuộc chạy dài. Nước được cung cấp thường xuyên để bù lại lượng mồ hôi tiết ra trong quá trình lao động.

6 loại thực phẩm giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn

Lưu ý: Sau đây là một số mẹo giúp phụ nữ mang thai vượt cạn dễ dàng hơn. Nhưng các mẹ nên chú ý sử dụng đúng cách, chú ý vệ sinh, không lạm dụng quá mức nếu không sẽ phản tác dụng. Đặc biệt, chỉ nên sử dụng những loại “thuốc” này trong những tuần cuối của thai kỳ. Ngoài ra, các mẹ bầu cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và điều độ, tập thể dục thể thao đúng cách, giữ tinh thần thoải mái để việc sinh nở dễ dàng hơn nhé!

Chúc các mẹ bầu sớm gặp được con yêu!

Có thể bạn chưa biết:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button