Blog

Ăn hạt quả bơ như thế nào?

Ăn hạt bơ có an toàn và tốt cho sức khỏe không?

Quả bơ được bao bọc trong một lớp vỏ cứng chiếm 13 – 18% kích thước toàn bộ quả. Nó chứa nhiều loại axit béo, chất xơ, carbohydrate và một lượng nhỏ protein. Nó cũng được coi là một nguồn dinh dưỡng thực vật/hóa chất thực vật phong phú với khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ. Carbohydrate trong hạt bơ chủ yếu là tinh bột, chiếm gần 75% trọng lượng khô.

Bạn đang xem: ăn hạt bơ bằng cách nào

Lợi ích sức khỏe tiềm năng

Ăn hạt bơ có tác dụng gì?

Ở Nigeria, chất chiết xuất từ ​​hạt bơ được dùng để kiểm soát huyết áp cao. Ngoài ra, một số nghiên cứu ban đầu cho thấy chúng có thể có một số lợi ích về sức khỏe, chẳng hạn như:

– Giảm cholesterol “xấu” toàn phần và LDL ở chuột.

– Làm giảm đường huyết ở chuột bị tiểu đường. Hạt bơ là một loại thuốc chống tiểu đường mạnh

– Các nghiên cứu trên động vật cho thấy chiết xuất từ ​​hạt bơ có thể giúp làm giãn mạch máu và giúp hạ huyết áp, từ đó ngăn ngừa bệnh tim mạch.

– Các nghiên cứu trong ống nghiệm về chiết xuất hạt bơ cho thấy hạt bơ có thể có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ.

Xem thêm: 17 Cách giúp bé ăn ngon miệng hơn ăn nhiều, không cần ép

– Một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy chất chiết xuất từ ​​hạt bơ đã ức chế sự phát triển của vi khuẩn Clostridium difficile.

– Trong các nghiên cứu trong ống nghiệm, chất chiết xuất từ ​​hạt bơ có thể ức chế sự phát triển của nấm, đặc biệt là nấm Candida albicans.

Mặc dù những phát hiện này đầy hứa hẹn nhưng chúng mới chỉ được nghiên cứu trong ống nghiệm và động vật. Nghiên cứu dựa trên con người là cần thiết trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào.

Hơn nữa, những nghiên cứu này chủ yếu sử dụng chất chiết xuất từ ​​hạt bơ thay vì hạt thông thường.

Hiệu ứng không mong muốn

Nhiều người lo ngại rằng một số hợp chất thực vật trong hạt bơ có thể gây hại, chẳng hạn như chất ức chế trypsin và glycoside cyanogen.

Các thử nghiệm an toàn sử dụng hạt bơ đang ở giai đoạn sơ khai và chỉ được thực hiện trên động vật.

Theo một nghiên cứu được thực hiện ở Nigeria, không có tác dụng có hại nào được tìm thấy ở những con chuột được cho dùng liều cao chiết xuất hạt bơ trong 28 ngày. Ngoài ra, người Nigeria sử dụng một lượng đáng kể chiết xuất hạt bơ, với lượng tiêu thụ ước tính ở người lớn lên tới 3 mg chiết xuất trên mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Xem thêm: Trẻ 3 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ?

Một nghiên cứu khác trên chuột cho thấy rằng lượng chiết xuất hạt bơ hấp thụ hàng ngày là 500 mg/kg trọng lượng cơ thể không gây độc tính. Những con chuột ăn nhiều hơn đã chết trong vòng 24 giờ.

Cũng có những lo ngại rằng dầu hạt bơ có thể gây hại, vì nó đã được chứng minh là làm tăng enzym và tích tụ chất béo trong gan của chuột thí nghiệm.

Cho đến nay, không có đủ bằng chứng để khẳng định rằng ăn hạt bơ là an toàn 100% vì những nghiên cứu này mới chỉ được thực hiện trên động vật.

Cách ăn hạt bơ

Nếu bạn vẫn quyết định dùng thử hạt bơ, hãy tiêu thụ chúng với liều lượng nhỏ và theo dõi phản ứng của cơ thể.

Ăn hạt bơ như thế nào?

Vì hạt bơ rất cứng nên cần sấy khô trong lò ở nhiệt độ cao trong vài giờ. Bạn có thể sấy khô hạt trong lò ở nhiệt độ 121°c trong khoảng 2 giờ. Khi hạt khô, nghiền nát hạt và cho vào máy xay để tạo thành bột mịn.

Bột hạt bơ có thể dùng để pha chế sinh tố, chè, salad, canh, súp… Bột hạt bơ cũng có thể dùng làm mặt nạ dưỡng tóc, dưỡng da và tẩy tế bào chết. ..

Tuy nhiên, việc phơi khô hạt bơ dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm giảm hàm lượng chất chống oxy hóa, vì vậy bạn có thể không nhận được những lợi ích như mong đợi.

Xin lưu ý rằng hạt bơ có vị đắng, vì vậy bạn nên kết hợp chúng với đồ ngọt như quả mọng và chuối.

Xem thêm: Tỷ lệ biểu quyết trong công ty cổ phần

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button