Blog

Hướng dẫn mẹ bầu cách nấu cháo củ nén giải cảm hiệu quả trong thai kỳ, không cần dùng đến thuốc

Khi mang thai, sức đề kháng của các bà mẹ tương lai sẽ bị suy giảm, vô tình tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, virus lạ xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Phổ biến nhất là cảm cúm, với các triệu chứng ho khan, sốt, sổ mũi, đau họng, ớn lạnh, nhức đầu, mệt mỏi…

Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai, bà bầu sẽ hết sức hạn chế sử dụng thuốc để không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy mẹ cần biết vềCủ nén– loại củ có tác dụng phòng và giảm cảm lạnh hiệu quả.

1. Bà bầu ăn củ nén được không?

Củ nén là loại củ chứa nhiều thành phần có tác dụng kháng khuẩn, được ví như một loại kháng sinh tự nhiên, giúp chống lại cảm lạnh, cảm cúm và các bệnh khác… Do đó, bà bầu trong thời kỳ mang thai hoàn toàn yên tâm sử dụng củ nén. củ để phòng bệnh.

Bạn đang xem: Bà bầu ăn củ nén được không

Kết hợp thực phẩm tính lạnh như canh hành tây (củ nén) với thịt bò, thịt gà,… là giải pháp an toàn để chăm sóc sức khỏe cả gia đình. mẹ và thai nhi.

Xem thêm: Thịt gà bao nhiêu calo? 7 Lợi Ích Của Thịt Gà Bạn Không Thể Bỏ Qua

2. Hướng dẫn bà bầu nấu cháo lúa mạch

Xem thêm: Mỗi ngày nên uống bao nhiêu sữa đậu nành là đủ?

Konjac là vị thuốc tốt nhất để nấu cháo cho bà bầu, nhất là khi bị cảm nhẹ. Để nấu cháo khoai môn bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các bước thực hiện như sau:

2.1 Bố cục

  • Gạo trắng: 1 bát (để cháo thơm có thể cho thêm 1 nắm gạo nếp)
  • Hạt sen tươi: 50 gam
  • 1 con gà mái
  • Hành lá: 7 – 10 củ nhỏ
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu…
  • 2.2 Thực hành cháo cho bà bầu

    Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 1-2 tiếng để gạo nhanh mềm hơn. Đối với hạt sen tươi, bỏ tim sen, rửa sạch, ngâm nước.

    Gà sau khi đã sơ chế sạch sẽ thì cho vào nồi, thêm nước và đun sôi. Sau đó, cho gà ra đĩa, xé thịt, rút ​​xương rồi chặt gà thành từng miếng nhỏ. Cho lại xương gà vào nồi nước sôi, ninh đến khi nước ngọt.

    Gạo và hạt sen sau khi ngâm, cho vào nồi nước dùng gà, tiếp tục đun trên lửa nhỏ để nấu thành cháo.

    Khi cháo gần chín, bạn nêm tiếp với bột ngọt và nước mắm. Tiếp theo, cho gạo và hạt sen vào nồi nước dùng gà để nấu thành cháo. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt. Nấu cháo. Mùa lại.

    Xem thêm: Cá hồi chiên bơ tỏi ngất ngây như dùng bữa ở nhà hàng Tây

    Đồng thời, củ nén gọt bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho một bát hành vào chảo dầu nóng phi thơm. Sau đó, gắp hành tăm ra một bát riêng.

    Khi cháo chín, bạn múc cháo ra bát, cho thịt lên trên. Thêm hẹ và hành lá, chanh, tiêu. Món ăn đã xong.

    Xem thêm: Ăn sống hành lá rất có lợi cho sức khỏe, đây là bí quyết ăn hành không bị hôi miệng

    3. Những lưu ý khi bà bầu ăn củ nén

    Để có thể thu được công dụng tối đa từ củ nén, bà bầu cần lưu ý những điều sau:

    • Vào những ngày trời trở lạnh hoặc khi bị cảm, bạn có thể cho thêm vài lá tía tô thái nhỏ hoặc vài lát gừng tươi vào bát cháo sẽ giúp giải cảm nhanh hơn.
    • Hãy chú ý đến việc chuẩn bị tăm hành khi mang thai. Củ có mùi hăng sẽ khiến bạn nôn mửa.
    • Mẹ bầu có cơ thể nóng trong không nên sử dụng củ nén với số lượng nhiều, bởi tính nóng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển của bé.
    • Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi “Bà bầu ăn củ nén được không” là có. Mẹ bầu hãy mạnh dạn bổ sung ngay loại củ này vào gian bếp nhà mình, đề phòng trường hợp khẩn cấp.

      Xem thêm: Hướng dẫn tư thế ngủ cho bà bầu theo chuẩn y khoa

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button