Blog

Bà bầu khi mang thai có được ăn quả nhâm ( hồng bì) được không?

Quả là gì? Ăn gì khi mang thai có tốt không

Một loại quả thường được gọi là quả hồng. Đây là loại quả được trồng nhiều ở các tỉnh phía Bắc nước ta, chủ yếu để lấy quả ăn. Quả hồng hay quả quất còn được gọi là quất đỏ da, quất da vàng, quất da, quất mì, quất vàng kim… Tên khoa học là Huangpizi, thuộc họ Quả có múi (Rutaceae).

Ăn gì khi mang thai

Không chỉ quả, các bộ phận khác của cây hồng xiêm cũng được dùng làm thuốc dân gian như hạt, rễ… Đối với bà bầu có thể dùng như bình thường để cải thiện tiêu hóa, phòng ngừa các bệnh hậu sản. Tuy nhiên, bà bầu cũng cần chú ý không nên ăn quá nhiều trong thai kỳ, cái gì ăn nhiều cũng không tốt.

Bạn đang xem: Bà bầu ăn được quả nhâm không

Tác dụng của quả

Nói đến nhiều tác dụng của quả hồng chúng ta có thể kể đến.

Quả hồng

Quả có vị ngọt hơi chua, tính bình hoặc hơi ấm. Chúng có đặc tính chống ho, long đờm hoặc kích thích tiêu hóa và chống nôn. Mọi người dường như sử dụng quả hương thảo đỏ khô để trị ho, ho gà, khó tiêu và buồn nôn.

Xem thêm: Người già thích ăn gì? Gợi ý Menu khiến người già mê mẩn

Có thể bạn chưa biết, vỏ quả hồng có tác dụng giảm ho rất tốt. Nếu tình trạng ho kéo dài có thể dùng cách hấp vỏ đỏ với đường trắng sắc lấy nước uống. Hái vỏ đỏ về dùng dần khi có thời gian, hoặc sốt đỏ da vừa ngon vừa chữa bệnh.

Quả hồng

Quả hồng có vị đắng, tính ấm. Nói chung, chúng có đặc tính giảm đau và tiêu hóa. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để điều trị các bệnh như đau quặn bụng, đau dạ dày hoặc đau vùng thượng vị.

Lá hồng

Lá hồng bì cũng tính ấm nhưng có vị cay, đắng. Lá hồng bì có tác dụng chữa các bệnh như giải cảm, giảm ho, hạ sốt, trừ đờm… Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lá hồng bì có tác dụng giúp người bệnh hạ đường huyết, bảo vệ gan và lipid máu…

Xem thêm: Hiệu quả bất ngờ của nước đậu đen rang với mẹ sau sinh

Từ xa xưa, các chị em phụ nữ đã sử dụng lá hồng để chữa bệnh như gội đầu bằng nước lá hồng đun sôi để nguội có tác dụng trị gàu và làm mượt tóc.

Củ hồng

Đây là chuyên mục rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Theo Đông y, rễ hồng bì có công dụng chữa phong thấp, cảm mạo, được phụ nữ sau sinh sử dụng nhiều để cải thiện tiêu hóa, phòng ngừa các bệnh hậu sản.

Một số công thức trị đỏ da

Trị ho ở trẻ em: Chuẩn bị quả dâu tươi, thêm đường rồi hấp cách thủy, ngày uống 3 lần sáng, chiều, tối. Chữa ho gà, chuẩn bị quả hồng (bỏ hạt) khoảng 50 gam + vỏ dâu 50 gam + bách bộ 50 gam + củ sả 50 gam + kinh giới 50 gam + kinh giới 50 gam + cam thảo 50 gam + hạnh nhân 50 gam + hạnh nhân 50 gam + bạc hà 50 gam. Tất cả các đồ trang trí được phục vụ với nước. Có thể lấy nước cô đặc, thêm đường đun sôi thành siro cho trẻ uống (mỗi lần khoảng 1-5 thìa)

Quả hồng khô và tươi đều có tác dụng chữa bệnh

Tác dụng với phụ nữ sau sinh: Như đã nói ở trên, rễ hồng bì có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, phòng ngừa bệnh tật. Cần chuẩn bị 30 gam củ hồng + 20 gam củ thải + 20 gam khế chua. Sao vàng sắc đặc, uống làm nhiều lần trong ngày.

Chữa nấc: Dùng khoảng 15 đến 20 quả bồ kết chín đem giã nát với 1 thìa cà phê đường hoặc mật ong rồi đem hấp cách thủy, sau đó giã nát hòa với nước.

Xem thêm: Bầu 3 tháng đầu ăn chè thái được không?

<3

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button