Blog

Có thai ăn dứa được không?

Dứa là loại trái cây rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người lại cho rằng ăn dứa có thể gây sảy thai. Vậy bà bầu có nên ăn dứa? Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời.

1. Lợi ích của dứa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dứa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho bà bầu, bao gồm nhiều vitamin A, C, kali, phốt pho, chất xơ… và một lượng nhỏ kẽm, β-caroten… Dù đã chín. dứa có vị ngọt dịu, không quá nhiều đường, năng lượng và cholesterol nên rất tốt cho mẹ bầu mà không phải lo tăng cân quá mức hay tiểu đường thai kỳ. Nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào, dứa mang lại nhiều lợi ích như:

  • Tăng cường miễn dịch, chứa hàm lượng vitamin C khá cao, ăn dứa giúp hệ miễn dịch của mẹ bầu tăng cường đáng kể để chống lại cảm lạnh, cảm cúm, viêm họng,… …
    • Giảm táo bón: Phụ nữ mang thai thường khó tránh táo bón vì một số lý do. Ăn dứa không chỉ cung cấp thêm chất xơ, vitamin mà còn có thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa ổn định hơn, giảm đáng kể triệu chứng táo bón khi mang thai.
    • >> Tìm hiểu: Bệnh trĩ khi mang thai

      Bạn đang xem: Bà bầu ăn quả dứa được không

    • Phòng ngừa huyết áp cao: Huyết áp cao rất nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai, ăn dứa giúp duy trì mức huyết áp bình thường và ổn định.
      • Xương chắc khỏe: Mangan không chỉ là canxi mà còn là một khoáng chất thiết yếu hỗ trợ sự phát triển của xương và mô liên kết, đồng thời là yếu tố cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Mạnh mẽ và mềm mại. Đồng thời, trong dứa cũng chứa rất nhiều mangan, khoảng 500g một quả dứa có thể cung cấp chưa đến một nửa nhu cầu mangan hàng ngày. Sinh mổ lần thứ 8 và có thai lần nữa
      • Làm đẹp: Nếu da bạn bị sạm, nám và sẹo khi mang thai, đừng quên điều trị bằng mặt nạ nước ép dứa hàng tuần. Chỉ cần thoa lên mặt đã rửa sạch trong 10-15 phút, rửa sạch bằng nước ấm, và ngay lập tức làn da của bạn sẽ sáng và mịn màng hơn bao giờ hết.
      • 2. Bà bầu ăn dứa được không?

        Với nhiều tác dụng tuyệt vời như vậy, nếu trong thai kỳ bà bầu bỏ qua loại quả này thì thật là lãng phí. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thấy dứa có tác dụng tốt như vậy, thì bạn vẫn có thể ăn nó. Vì nếu lạm dụng hoặc ăn uống không đúng cách sẽ có hại cho mẹ bầu và thai nhi. Vì vậy, trước khi ăn dứa khi mang thai, mẹ nên lưu ý những vấn đề sau:

        • Không ăn quá nhiều: Do dứa chứa nhiều vitamin C nên ăn nhiều có thể gây tiêu chảy, ợ chua, buồn nôn, đặc biệt thừa bromelain có thể gây bỏng lưỡi, khó nuốt. hô hấp, dị ứng, phát ban, mềm cổ tử cung Không an toàn cho thai nhi.
        • Không ăn dứa sống: nước ép dứa hoặc dứa xanh dễ gây ngộ độc, nhớ chọn dứa chín nhé!
        • Không ăn khi bụng đói: nhất là phụ nữ mang thai bị đau dạ dày vì có thể gây khó chịu, nóng rát, chướng bụng…
        • Không nên ăn quá nhiều dứa trong 3 tháng đầu: Dứa có thể làm giảm cảm giác buồn nôn do ốm nghén, tuy nhiên, bạn chỉ nên nhai một miếng dứa nhỏ vì giai đoạn này rất nhạy cảm, vì vậy bạn cần phải cẩn thận.
          • Rửa kỹ: dứa rất dễ bị ngộ độc nên khi mua dứa cần lưu ý rửa thật sạch dưới vòi nước chảy, sau đó để ráo nước hoặc lau khô trước khi gọt sạch vỏ và da. dao Đối với mắt, cắt bỏ lõi trước khi ăn. Đừng bao giờ mua những quả dứa đã cắt bán sẵn trên đường phố vì chúng không đảm bảo vệ sinh chút nào.
          • Chọn dứa ngon: Chọn quả vừa phải (không quá to cũng không quá nhỏ), tròn đều, chín vàng, mắt to, màu sắc tự nhiên, không có phần dập hoặc sâu ở mắt.
          • Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị táo bón mẹ nên ăn gì để con nhanh khỏe mạnh?

            Có nên ăn dứa khi mang thai? Hãy nhớ rằng ăn dứa điều độ có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu còn thắc mắc liên quan, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được gợi ý và giải đáp cụ thể hơn.

            Tin liên quan

            Xem thêm: Tập thể dục mỗi ngày: 9 lợi ích cực tốt cho sức khỏe của bạn

            • Tôi ăn mướp đắng được không?
            • Mất bao lâu thì có kinh trở lại
            • Không có thai sau ba tháng hết kinh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button