Blog

Trái mây Thái bà bầu ăn được không? Mẹ bầu đừng bỏ qua bài viết nhé!

1. Mây Thái là loại quả gì?

Thoạt nhìn, nhiều người có thể nghĩ đây là loại trái cây đến từ “xứ sở chùa vàng”, nhưng thực chất, mây Thái hay còn gọi là trái mây hay trái salak có nguồn gốc từ Indonesia. Loại trái lạ này xuất hiện đầu tiên ở tỉnh An Giang nước ta, từ đó ngày càng phổ biến. Nho Thái Lan từ lâu đã được yêu thích vì nhiều lợi ích dinh dưỡng mà trái cây thường có.

2. Bà bầu ăn nho Thái Lan được không?

Giá trị dinh dưỡng và hiệu quả của song mây

Trái ngược với vẻ ngoài gai góc, bên trong quả rất mịn, có mùi thơm nhẹ và chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Có thể kể đến một số chất tiêu biểu như: đạm, chất xơ, vitamin nhóm B (b1, b6), vitamin c và các khoáng chất quan trọng cho thai kỳ gồm sắt, canxi và phốt pho.

Bạn đang xem: Bà bầu ăn quả mây thái

Theo thống kê, trong mây chứa nhiều β-caroten (dạng tiền chất của vitamin A) hơn nhiều so với dưa hấu, xoài và cà rốt. Điều này rất có lợi cho bà bầu mắc các bệnh về mắt.

Xem thêm: 4 cách tra cứu vận đơn bưu điện, bưu cục VNPost nhanh

Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc bà bầu có ăn được nho Thái không thì câu trả lời là có, bởi loại quả này không có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt, mây Thái không chứa cholesterol, rất tốt cho sức khỏe tim mạch của mẹ bầu và thân thiện với cân nặng thai kỳ. Tuy nhiên, mẹ không nên ăn quá nhiều để tránh tác dụng phụ.

Thành phần dinh dưỡng có trong 100 gam quả nho:

  • 3,9 mg sắt
  • 0,2 mg vitamin b2,
  • 8,4 mg vitamin c,
  • 12,1 g carbohydrate,
  • 38 mg canxi,
  • 18 mg phốt pho,
  • 0,8 gam chất đạm,
  • 0,4 g tổng chất béo,
  • 0,3 g tổng chất xơ
  • Mây Thái cũng giống như sầu riêng, khẩu vị cũng rất kén chọn, có người thích, có người ăn quen, bởi hương vị rất đặc biệt, phải để lâu mới ngấm được vị ngon. Thai Vine có vị chua ngọt giống dứa với một chút hương hoa nhài và hoa huệ.

    >>> Các mẹ có thể xem thêm:Bà bầu uống sữa đậu nành được không, có tốt cho thai kỳ hay không?

    3. Bà bầu dùng mây

    Xem thêm: Có nên pha bột HIPP với sữa công thức không? Hướng dẫn cách pha đúng

    mây thái bà bầu ăn được không

    Câu trả lời chắc chắn là “có”. Một chế độ dinh dưỡng tốt cho bà bầu không thể thiếu trái cây. Dưới đây là 7 lý do nên thêm loại quả này vào thực đơn của bạn để có sức khỏe thai kỳ tốt hơn:

    A. Cải thiện trí nhớ

    Bà bầu ăn mây được không? Do các khoáng chất và hoạt chất có trong loại quả này như kali, beta-caroten và pectin sẽ giúp tăng lưu lượng máu lên não. Đồng thời, chất này giúp loại bỏ căng thẳng và giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh, từ đó cải thiện trí nhớ.

    b.Bà bầu ăn mây được không? Hỗ trợ kiểm soát cân nặng

    Quả Salak rất tốt cho việc duy trì cân nặng hợp lý khi mang thai. Đã được chứng minh là giàu chất xơ hòa tan và pectin. Hai thành phần này sau khi đi vào cơ thể người sẽ trương lên khi gặp nước, sinh ra cảm giác no, kiểm soát lượng đường trong máu, giúp bà bầu không bị khát. Thêm vào đó, chất xơ là một yếu tố quan trọng giúp ngăn ngừa táo bón khi mang thai!

    Xem thêm: &quotBò Sữa&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button