Blog

Tác dụng của quả sung với bà bầu trong toàn bộ quá trình thai nghén

Ăn gì cho bà bầu luôn là chủ đề được các mẹ bầu quan tâm và tìm kiếm. Một trong những loại trái cây được các bà mẹ truyền tai nhau là giàu dinh dưỡng và rất tốt cho bà bầu đó chính là quả sung. Vậy lợi ích của quả sung đối với bà bầu là gì? Nó có thực sự tốt cho bà bầu? Hãy tìm những thông tin dưới đây để giải đáp những thắc mắc này!

Thành phần dinh dưỡng của quả sung

Trong quả sung có chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng, bao gồm các nguyên tố vi lượng như canxi, kali, phốt pho và các loại vitamin như b1, c… hòa bình. Qua nghiên cứu và tìm hiểu, quả sung có nhiều tác dụng nhuận tràng, hỗ trợ điều trị viêm ruột, kiết lỵ, táo bón, lợi sữa, phòng chống ung thư… vậy còn quả sung đối với bà bầu thì sao? thế nào?

Bạn đang xem: Bà bầu ăn sung có tốt không

7nploSlzFG_-WEoK7Wu1FeM_CJfhunxuFvJq3l5BFCKo4XN7ltaxbzHlWDjuC3ITomq-fs_X3X-KScRDYZYDgt_HFwMQN60mvV2UTEB4HtjCXxSLdtloPQG7BmMv6SPYsuKHW_Z0

Quả sung là loại trái cây bổ dưỡng

Lợi ích của quả sung đối với bà bầu

Quả sung là loại trái cây bổ dưỡng, chứa khá nhiều khoáng chất và chất xơ nên là loại trái cây hoàn toàn tốt cho sức khỏe của bà bầu. Quả sung có hương vị đặc trưng và hàm lượng dinh dưỡng cao, bà bầu ăn quả sung có rất nhiều lợi ích như:

– Bổ sung kali giúp bà bầu kiểm soát huyết áp: Bà bầu ăn nhiều kali có thể cải thiện lipid máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, phòng ngừa cao huyết áp ở bà bầu, đặc biệt là phụ nữ có cholesterol cao trước khi mang thai.

– Bà bầu ăn quả sung giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt: Do chứa nhiều chất xơ nên ăn quả sung giúp bà bầu cải thiện tình trạng táo bón, cũng như các bệnh về hệ tiêu hóa.

– Quả sung rất thích hợp ăn trong 3 tháng đầu: Nhiều bà mẹ trong 3 tháng đầu thường gặp các triệu chứng như ốm nghén, buồn nôn, khó chịu. Một trong những loại thực phẩm có thể giúp mẹ bầu hết ốm nghén đó là quả sung. Quả sung chứa nhiều vitamin B6, có thể ngăn ngừa và kiểm soát các triệu chứng ốm nghén.

Xem thêm: Các cách uống rượu bia không say, không đỏ mặt trong ngày Tết

– Bà bầu uống bổ sung omega 3 có giúp bổ sung omega 3: Quả sung khô là nguồn cung cấp dồi dào axit béo omega 3, rất có lợi cho bà bầu và có thể giúp giảm nguy cơ sinh non, trẻ nhẹ cân.

– Ăn sung khô có thể giúp bà bầu bổ sung canxi, giúp hỗ trợ phát triển xương ở thai nhi và loãng xương sau sinh ở mẹ…

BGg4P6THdWEIKB2iyVvwe7K_An7k-FAIg0yCMOmj1SVhfMv8Y-FkSSI2fraXpuTU_5qmh4B7K0lMkM6pnL8rp0baAIog6qXnXi7HgRS-Vhg7pcRZeoJJA5IIBkTg8hyxVuUU2v7a

Quả sung có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng

Bà bầu ăn quả sung như thế nào là tốt nhất?

Nhiều bà bầu băn khoăn: bà bầu ăn sung xanh có tốt không hay nên ăn sung chín phơi khô? Thực tế có rất nhiều cách để bà bầu ăn sung, có thể ăn sung xanh, sung chín hoặc sung khô.

– Quả sung tươi có hàm lượng kali thấp hơn một chút so với quả sung khô. Bà bầu có thể dùng quả sung tươi để chế biến nhiều món ăn như: ăn sống, làm gỏi, sung ngâm chua, sung om thịt/ cá…

– Khi quả sung được phơi nắng: Lúc này sẽ có nhiều đường và calo hơn. Vì vậy, bà bầu không nên ăn nhiều để tránh bị tiểu đường thai kỳ. Ngoài ra, quả sung xanh khi ăn có vị cay, sung khô có tác dụng tốt trong việc điều trị chứng táo bón ở bà bầu.

Xem thêm: Món ăn cho trẻ 4 tuổi và 10 thực đơn đầy dinh dưỡng mà các bà mẹ cần phải biết

-Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể làm mứt sung, hoặc uống trà sung lâu ngày.

43SgV67-q2CghMydvKt9L3DZ4mH0k8nBeX6gIC4E3YUmznatAY9rr9ugxPMAdAuzvPFR5N_WgzznqIZHKqPsEMNgrerQ16kHPxnQHWCxl6zGb15sg7nRksttdICybpY-FgSBTjM4

Quả sung khô chứa nhiều kali, rất có lợi cho bà bầu

Mẹ bầu cần lưu ý những vấn đề sau khi ăn quả sung

Bà bầu ăn quả sung có tốt không còn phụ thuộc vào quá trình sử dụng hợp lý, an toàn của bà bầu. Bởi tuy có nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho bà bầu nhưng nếu sử dụng không đúng cách, thực phẩm sẽ không sạch, không đảm bảo an toàn, đồng thời còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu.

<3 Quả sung có nhiều lợi ích, bà bầu ăn quả sung cần chú ý:

– Không nên ăn quá nhiều quả sung, nhiều nhất 5 quả sung mỗi ngày. Bà bầu nên rửa sạch quả sung trước khi ăn, tốt nhất là ngâm với nước muối nhạt để bớt vị hăng và sữa của quả sung. Nên chọn những quả sung tươi, không bị dập, dập…

– Bà bầu sau khi ăn quả sung thấy có dấu hiệu bất thường thì nên dừng ngay và quan sát kỹ, nếu bị đau bụng, nôn ói, chóng mặt và các triệu chứng khác cần đi khám ngay.

XcxkJiQw50ERPjep7N5ZC7ochkFlFOSI9TRSBBlBnTxqK3Qmal1ynOFxIoJ5B2R80_FWNZS01-hFl9DbuU8oTgfkmBqm2uUK-lg-aj5VXlHIJWiraPd_Ce0GYoR0wITNEHqFmaO0

Ăn nhiều quả sung có nhiều lợi ích cho bà bầu

Quả sung là loại trái cây bổ dưỡng, ăn sung cho bà bầu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, không nên cho bà bầu ăn quả sung với số lượng nhiều và ăn liên tục. Mong rằng qua bài viết trên, các mẹ có thể biết cách bổ sung đúng cách để quả sung mang lại nhiều lợi ích cho mẹ và bé nhé!

Xem thêm: 18 Món ăn dinh dưỡng bà bầu nên ăn để bé phát triển tốt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button