Blog

Bà bầu ăn sung được không? Bật mí 6 lợi ích ít người biết

Quả sung là loại trái cây khiến nhiều người, kể cả phụ nữ mang thai phải bất ngờ với nhiều lợi ích dinh dưỡng. Vậy bà bầu ăn quả sung được không? Lợi ích của quả sung đối với bà bầu là gì? Để hiểu những vấn đề này, hãy xem các bài viết sau của medlatec.

1. Bà bầu ăn quả sung được không?

Về giá trị dinh dưỡng, quả sung chứa nhiều dưỡng chất tốt cần thiết cho cơ thể con người, đặc biệt có lợi cho bà bầu và thai nhi. Cụ thể, quả sung chứa nhiều loại chất dinh dưỡng bao gồm vitamin (vitamin b, c, k,…), chất xơ, chất béo và đường tự nhiên. Ngoài ra còn có canxi, sắt, kali, magie,… và các khoáng chất khác.

Bạn đang xem: Bà bầu ăn sung được không

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn quả sung được không là có, bởi quả sung giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng có lợi cho cơ thể bà bầu và thai nhi trong bụng mẹ.

Quả sung có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu và thai nhi

Quả sung chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho bà bầu và thai nhi

2. Lợi ích của việc ăn quả sung đối với bà bầu là gì?

Để trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn quả sung được không thì không thể bỏ qua những lợi ích của quả sung đối với bà bầu.

Vì vậy, dựa trên các chất dinh dưỡng trên, đây là những lợi ích của quả sung đối với phụ nữ mang thai.

2.1. Canxi, chắc xương

Các chất dinh dưỡng có trong quả sung cũng bao gồm canxi. Do đó, ăn quả sung có thể giúp bà bầu bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đồng thời giúp xương và răng của em bé phát triển trong bụng mẹ.

Đồng thời, còn hỗ trợ giúp xương bà bầu chắc khỏe trong và sau thai kỳ, hỗ trợ bà bầu tránh được tình trạng loãng xương do thiếu hụt Kali. từ đó giúp họ luôn khỏe mạnh cho các hoạt động hàng ngày.

2.2. Giúp điều hòa huyết áp khi mang thai

Quả sung có chứa kali, có thể giúp bà bầu điều hòa huyết áp hiệu quả. Đồng thời cũng giúp ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng tiểu đường thai kỳ.

Quả sung có tác dụng điều hòa huyết áp, giảm thiểu tình trạng đái tháo đường thai kỳ

Trái cây có thể điều hòa huyết áp và giảm tiểu đường thai kỳ

Xem thêm: Bà bầu mấy tháng uống được nước dừa? Nên uống bao nhiêu là đủ

2.3. Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu là một lợi ích khác của quả sung đối với phụ nữ mang thai.

Cụ thể, quả sung cung cấp hàm lượng sắt cho cơ thể bà bầu, giúp giảm thiểu tình trạng thiếu sắt có thể dẫn đến tình trạng thiếu oxy ở thai nhi. Ngoài ra, quả sung còn chứa vitamin C giúp ích cho quá trình hấp thụ sắt trong cơ thể. Nhờ đó, có thể giảm thiểu nguy cơ thiếu máu mà bà bầu có thể gặp phải.

2.4. Cải thiện tiêu hóa

Chất xơ trong quả sung còn giúp cải thiện tiêu hóa ở bà bầu.

Nhờ đó, loại quả này sẽ giúp điều hòa nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón khi mang thai. Probiotic trong loại quả này cũng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn tốt trong ruột và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn giúp giảm cảm giác đói cồn cào và tạo cảm giác no lâu hơn.

Quả sung giúp cải thiện tiêu hóa cho các bà bầu với chất xơ có chứa trong nó

Chất xơ có trong quả sung giúp cải thiện tiêu hóa ở bà bầu

2.5. Giảm ốm nghén

Ngoài ra, ăn quả sung còn giúp bà bầu giảm ốm nghén, bởi trong hàm lượng dinh dưỡng của nó có chứa vitamin b6.

2.6. Một số lợi ích khác

Ngoài ra, quả sung còn có nhiều tác dụng khác đối với bà bầu như giúp bà bầu kiểm soát cảm giác thèm ăn, cung cấp chất béo tốt cho cơ thể và giảm lượng cholesterol trong máu, làm đẹp da, tóc;…

3. Bà bầu cần lưu ý gì khi ăn quả sung?

Mặc dù quả sung mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu nhưng vẫn có một số nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe khi bà bầu ăn quá nhiều quả sung. Những rủi ro này là:

  • Viêm da do tích tụ nhiều psoralen trong cơ thể.

  • Gây ra phân lỏng.

  • Có thể vô tình hạ đường huyết ở phụ nữ mang thai.

  • Xem thêm: Top 10 sữa cho bé 6-12 tháng giúp bé phát triển toàn diện hiện nay

    Ngoài ra, phản ứng dị ứng có thể xảy ra khi ăn quả sung.

    Vì vậy, để hạn chế các vấn đề rủi ro nêu trên, bà bầu cần lưu ý những điểm sau khi ăn quả sung trong thai kỳ.

    • Không nên ăn quá nhiều sung mỗi ngày.

    • Chọn ăn quả sung tươi, không bị dập nát và nên rửa sạch trước khi ăn.

    • Vì quả sung có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết nên phụ nữ mới mang thai không nên ăn quả sung để giảm tác hại cho thai nhi.

    • Nếu bà bầu có biểu hiện bất thường khi ăn quả sung thì nên ngừng ăn;

      Không nên ăn quá nhiều sung để hạn chế các nguy cơ gây hại cho sức khỏe

      Không nên ăn quá nhiều quả sung để hạn chế rủi ro cho sức khỏe

      Hy vọng với bài viết mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bà bầu giải đáp được thắc mắc khi mang thai có ăn được quả sung hay không. Ngoài ra, hãy tìm hiểu về lợi ích sức khỏe của quả sung đối với phụ nữ mang thai và những điều cần lưu ý khi ăn quả sung để giữ an toàn.

      Nói chung, trước khi quyết định bổ sung sung hay bất kỳ loại trái cây nào khác vào chế độ ăn uống trong thai kỳ, bà bầu cũng nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để chắc chắn hơn về độ an toàn, tránh những tác dụng phụ không tốt có thể gây hại cho bản thân và con. hậu quả khôn lường.sinh em bé.

      Mẹ bầu có thể gọi đến hotline của medlatec: 1900 56 56 56để được tư vấn về chế độ dinh dưỡng khi mang thai hoặc hỗ trợ đặt lịch khám thai trực tiếp.

      Xem thêm: Các cấp quản trị trong tổ chức & nhiệm vụ chính

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button