Blog

Chè đỗ đen: Món ăn giải nhiệt cho mẹ bầu

Đậu đen có tác dụng điều kinh, bổ thai, là món ăn bồi bổ cho bà mẹ mang thai. Chế độ ăn uống thường xuyên khi mang thai rất tốt cho bà bầu và em bé.

Công dụng của đậu đen

Đậu đen (đậu đen) là một loại dược liệu – thực phẩm quen thuộc với con người, có giá trị dinh dưỡng cao.

Bạn đang xem: Bà bầu có ăn được đỗ đen không

  • Chứa hàm lượng protein cao 24,4 g%, lipid 1,7 g% và carbohydrate 53,3 g%. Hàm lượng axit amin thiết yếu và axit béo không no thiết yếu lớn và đa dạng.
  • Đậu đen rất giàu vitamin như vitamin a 5mg, b1 0,5mg, b2 0,21mg, pp 1,8mg, c 8mg.
  • Nhiều chất khoáng, đặc biệt ca 56 mg%, p 354 mg%, fe 1,6 mg%…
  • Đậu đen còn là loại thực phẩm ít chất béo nhưng lại giàu đạm, giúp thỏa mãn cơn đói, tăng cường năng lượng cho cơ thể, duy trì vóc dáng chuẩn.

    Axit folic và vitamin B là hai loại vitamin và khoáng chất rất có lợi cho phụ nữ mang thai vì nó có thể tăng cường sự phát triển của não bộ và dây thần kinh cột sống của trẻ, chúng có nhiều trong đậu đen.

    p>

    Y học cổ truyền cho rằng đậu đen tính bình, vị ngọt, tính bình, tính mát. Nó có tác dụng dưỡng huyết, trừ gió, hạ nhiệt, hạ khí, lợi tiểu, giải độc, làm dịu cơn khát. Tăng cường gan và thận. Đạm đậu đen tính đắng, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giáng hỏa.

    Thực phẩm mát cho bà bầu

    Xem thêm: Cách nấu bò kho ngon nhất với công thức chuẩn 4 bước

    Trong đời sống hàng ngày, đậu đen thường được đun thành chè để thanh nhiệt, giải nhiệt mùa hè, chữa cảm mạo, bứt rứt, đau đầu, khó chịu và các triệu chứng khác khi thời tiết nóng bức. Đậu đen cũng rất có lợi cho phụ nữ mang thai, người bị bệnh gan, thận thiếu máu, sốt rét.

    Bà bầu không thể bỏ qua đậu đen, nhất là vào mùa hè nóng nực, bởi đậu đen là món ăn giải nhiệt rất tốt cho bà bầu.

    Công thức nấu chè đỗ đen ngon

    Để có một nồi chè đậu đen thơm ngon, hấp dẫn, bí quyết đầu tiên là phải chọn được những hạt đậu đen hạt đều, vỏ mẩy, màu đen sáng. Khi mua đậu đen, không nên chọn những hạt to, vỏ nhợt nhạt, rổ hạt không đều.

    Đừng vội nghĩ nấu chè khó, chỉ cần ninh đậu mềm với lửa nhỏ, cho đường vào, nấu đến khi tan hết là được. Tuy nhiên, để đậu không bị nát, ngọt lại cần có những bí quyết riêng.

    Xem thêm: Con trai Nhật Bản hút con gái Việt

    Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu khoảng 2 lần, sau đó ngâm đậu để loại bỏ những hạt nổi lên trên. Tiếp theo, cho đậu vào nồi, vặn to lửa, rang đậu trong khoảng 10 phút, đến khi mặt ngoài hơi nhăn lại thì cho nước vào. Đây là bí quyết của trà đen, đậu dễ ​​dàng.

    Nếu có nồi áp suất thì dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian, nếu không có thì đun trên bếp lửa vừa. Khi đậu mềm, vớt ra để ráo nước rồi đổ đường vào ngập mặt đậu. 1kg đậu cần khoảng 600g đường hạnh nhân.

    Ướp đậu với đường trong khoảng nửa tiếng, sau đó bắc lên bếp đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ để đậu ngấm đường hoàn toàn mà không bị cháy. Tiếp tục đun khoảng 15 thì đổ nước đậu vào. Bạn có thể thêm nước và đường tùy thích.

    Nắng nóng, làm ly chè đậu đen mềm ngọt, mọng nước, thêm ít thạch đen, nước cốt dừa hay dừa bào sợi là các mẹ bầu sẽ xua tan mệt mỏi, cái nóng của mùa hè oi bức. hình ảnh đó.

    Lưu ý: Thông tin trình bày trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Ruby chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không thay thế cho chẩn đoán hoặc điều trị y tế.

    Theo dõi fanpage Bệnh viện Đa khoa Ruby để có thêm nhiều thông tin hữu ích: https://www.facebook.com/benhvienhongngoc/

    Xem thêm: Tổng hợp 9 cách nấu cháo cho bé 10 tháng tuổi đầy đủ dinh dưỡng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button