Blog

Bà bầu có nên đi xông đất, chúc Tết đầu năm?

Mỗi dịp Tết đến, bà bầu gặp đủ thứ phiền toái, không chỉ phải đón Tết ở nhà chồng mà còn ở nhà mẹ đẻ, không được tắm, không được quét nhà, không mặc đồ đen, trắng, không đập phá đồ đạc, đi lễ chùa, đặc biệt tránh tục đập phá, nhập trạch, chúc Tết. p>Theo phong tục, đầu năm gia chủ không được xông nhà khi có phụ nữ mang thai vào nhà. Ngay trong ngày đầu năm mới, nhiều gia chủ không vui khi thấy bà bầu đến chúc Tết, bởi người ta quan niệm “sinh dữ, tử tòng”, bà bầu đến nhà sẽ mang theo. xui xẻo.

Hơn nữa, người ta cho rằng, cơ thể phụ nữ khi mang thai không được “sạch sẽ”, nếu đến chúc Tết thì cả năm làm ăn của gia đình sẽ không thuận lợi, dễ phá sản. Vậy quan niệm này có đúng không?

Bạn đang xem: Bà bầu có nên mở hàng đầu năm

Bà bầu có nên đi xông đất, chúc Tết đầu năm? - 1

Bà bầu không nên đi chúc Tết? (Ảnh minh họa)

Xem thêm: Vitamin D

Theo chuyên gia phong thủy Ruan Songxia, phong thủy không cấm phụ nữ mang thai về nhà chúc Tết nhưng phụ nữ mang thai không nên đến đó. Bà bầu chỉ có thể đi mua sắm mỗi ngày vào đầu năm mới, bởi quan niệm mua một bằng mua hai sẽ mang lại nhiều may mắn. Đồng thời, phụ nữ mang thai không nên đi đám tang.

“Nói chung, những người vừa mới ly hôn, công việc kinh doanh đóng cửa, phụ nữ mang thai và những người kém may mắn khác không nên xuất hành đầu năm”, chuyên gia Songha Fengshui chia sẻ. p>

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Quang Minh cũng có cùng quan điểm, Tết đến xuân về, bà bầu nên nghỉ ngơi ở nhà, dưỡng thai để sinh ra những đứa con khỏe mạnh. Phụ nữ mang thai có thể đi chúc xuân nhưng phải đuổi theo những gia đình đột nhập vào nhà.

“Người ta quan niệm phụ nữ có âm khí, năm mới phải có dương khí mới may mắn. Phụ nữ có thai không nên tham gia ma chay, cưới hỏi, đình chùa và các hoạt động khác trong ngày Tết mà nên giữ yên lặng cho thai nhi để phòng tránh những tai nạn khi sinh nở”, các chuyên gia cho biết.

Bà bầu có nên đi xông đất, chúc Tết đầu năm? - 2

Sau khi mang thai, cấu trúc sinh học của người phụ nữ thay đổi, dòng điện sinh học cũng thay đổi, khiến người đó bị dòng điện sinh học lây nhiễm, cấu trúc sinh học sụp đổ. (Ảnh minh họa)

Xem thêm: Nhận biết triệu chứng cao huyết áp sớm, phòng tránh biến chứng cao

Nói về vấn đề tương tự, pgs.ts nguyễn thanh tú – nhà nghiên cứu văn hóa giải thích quan niệm: “Về mặt khoa học, trong âm dương, đàn bà có 2 nét đứt, đàn ông có 2 vạch liền. Phụ nữ khi mang thai còn có một đặc điểm nữa là phá vỡ cấu trúc sinh học, trong cấu trúc sinh học, phụ nữ mang thai cũng sẽ trải qua những biến đổi khác nhau, khi cấu trúc sinh học khác đi thì dòng điện sinh học cũng sẽ thay đổi theo.

Nếu người ta gặp một phụ nữ mang thai ngoài đường, họ sẽ bị nhiễm loại dòng sinh học đó, và cấu trúc sinh học của họ sẽ bị phá hủy hoặc thay đổi. “

“Dưới góc độ thần thoại, theo thuyết Phật giáo, thuyết luân hồi cho rằng khi người phụ nữ mang thai, đứa trẻ trong bụng mẹ vẫn đầu thai vào bụng mẹ, tức là có thần thông nên sẽ gặp xui xẻo.”

Ngoài ra, người ta cho rằng phụ nữ mang thai không nên ra ngoài, nửa đêm ra ngoài là không tốt vì cơ thể bà bầu yếu. Thứ hai, theo quan niệm dân gian, người Việt Nam có quan niệm sinh con dưới mồ là điềm gở, xui xẻo”, pgs.ts nói.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn Danh mục: Đời sống

Xem thêm: Mách bạn thực đơn cho mẹ sau sinh lợi sữa nhiều dinh dưỡng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button