Blog

Bảng chiều cao cân nặng của trẻ từ 0 đến 10 tuổi chuẩn WHO

Các chỉ số chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Vậy là bạn đã biết bảng cân nặng chuẩn và chiều cao chuẩn của bé trai và bé gái. Sự phát triển thể chất của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được đánh giá là rất sôi động với nhiều thay đổi bất ngờ. Bạn sẽ cần theo dõi chặt chẽ sự tăng trưởng về cân nặng và chiều cao của bé để hiểu những thay đổi về nhu cầu và sức khỏe của bé.

Bạn đang xem: Bảng tăng trưởng của bé trai

 • Trẻ sơ sinh: Theo biểu đồ cân nặng khi sinh năm 2021, chiều dài trung bình của trẻ sơ sinh là 50cm, cân nặng chuẩn là khoảng 3,3kg. Theo Trung tâm Thống kê Y tế Quốc gia, chu vi vòng đầu của bé trai là 34,3 cm và của bé gái là 33,8 cm.
 • Sinh – 4 ngày tuổi: Trong thời gian này, trẻ sơ sinh giảm khoảng 5 – 10% trọng lượng cơ thể sau sinh. Nguyên nhân là do bé bị mất nước và chất lỏng trong cơ thể khi đi tiểu và đại tiện.
 • 5 ngày đến 3 tháng: Trong giai đoạn này, cân nặng trung bình của trẻ sơ sinh tăng 15-28g mỗi ngày. Kết quả là sau 2 tuần tuổi, em bé của bạn sẽ nhanh chóng lấy lại cân nặng khi sinh.
 • 3 – 6 tháng tuổi: Cứ sau 2 tuần, bé sẽ tăng khoảng 225 gram. Khi được 6 tháng, em bé của bạn sẽ tăng gấp đôi cân nặng khi sinh.
 • 7 – 12 tháng: Bé sẽ tiếp tục tăng khoảng 500g/tháng. Đối với trẻ bú mẹ, mức tăng cân của trẻ sẽ dưới mốc này. Trẻ sơ sinh đốt cháy rất nhiều calo trong giai đoạn này vì chúng đã hoạt động tích cực hơn khi học cách lăn, bò, trườn và thậm chí là đi bộ. Trước khi bé được 1 tuổi, chiều cao và cân nặng trung bình của bé khoảng 72-76cm, cân nặng chuẩn gấp 3 lần so với lúc mới sinh.
 • 1 tuổi (tuổi biết đi): Tốc độ tăng trưởng và phát triển của bé không nhanh như giai đoạn đầu nhưng vẫn có thể tăng cân nặng khoảng 225g và chiều cao. khoảng 225g mỗi tháng. 1,2 cm.
 • 2 tuổi: Trẻ sẽ cao hơn trẻ 1 tuổi khoảng 10cm và cân nặng tăng khoảng 2,5kg. Các bác sĩ nhi khoa giờ đây có thể dự đoán chính xác hơn chiều cao và cân nặng khi trưởng thành của trẻ.
 • 3-4 tuổi (tuổi mẫu giáo): Theo các chuyên gia, lúc này lượng mỡ trên cơ thể trẻ, đặc biệt là mỡ trên mặt sẽ giảm đi rất nhiều. Lúc này tay chân của trẻ đã phát triển hơn trước rất nhiều, trông cao lớn hơn hẳn.
 • 5 tuổi trở lên: Từ độ tuổi này cho đến tuổi dậy thì, chiều cao của trẻ phát triển nhanh chóng. Các bé gái thường đạt chiều cao tối đa khoảng 2 năm sau kỳ kinh nguyệt đầu tiên. Con trai cũng đạt chiều cao trưởng thành ở tuổi 17.
 • Xem thêm: Cách xử trí khi trẻ sơ sinh bị ngạt mũi

  Nhằm đồng hành cùng cha mẹ đánh giá và quan sát sự phát triển của trẻ, đội ngũ hello bacsi đã phát triển phần mềm“Biểu đồ tăng trưởng của trẻ”. Việc sử dụng biểu đồ này sẽ giúp bạn đánh giá chỉ số khối cơ thể (bmi) của con bạn, chỉ số này thể hiện sự tăng trưởng của trẻ dựa trên phần trăm do Tổ chức Y tế Thế giới (người) khuyến nghị. Còn chờ gì nữa mà bạn chưa trải nghiệm công cụ hữu ích này!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button