Blog

Trổ tài 2 cách làm bánh sữa chua phô mai béo ngậy, cực dễ – Digifood

Bánh sữa chua phô mai là món bánh được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào mùa hè. Món bánh này có cảm giác béo ngậy của phô mai, hòa cùng vị chua ngọt của sữa chua. Hai cách làm bánh bông lan phô mai và sữa chua mà digifood gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng và thành công

1. Cách làm bánh sandwich phô mai sữa chua

Làm bánh không cần lò nướng? Nếu bạn vẫn chưa tin thì hãy tham khảo công thức làm bánh sữa chua phô mai siêu đơn giản dưới đây nhé. Chỉ với những nguyên liệu cơ bản, hè này bạn đã có thể dễ dàng trổ tài chiêu đãi cả nhà món bánh bơ hấp dẫn này rồi. Đây là cách hoạt động của túi:

Bạn đang xem: Bánh sữa chua phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 bánh mì (không hương vị)
  • 1 bịch sữa tươi không đường (khoảng 220ml)
  • 2 hộp sữa chua có đường (hoặc sữa chua Hy Lạp tùy chọn)
  • 5 Phô mai Con Bò Cười
  • 1 thìa cà phê đường
  • 15 g bột bắp
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • Cach-lam-sua-chua-pho-mai-ngon-ngat-ngay-an-hoai-khong-chan-6_11zon

    Xem thêm: Tư vấn dinh dưỡng: Bà bầu ăn thanh long có lợi – hại gì?

    Hình ảnh: Bộ sưu tập

    Cách làm bánh sữa chua phô mai

    Bước đầu tiên: làm sốt sữa chua phô mai

    • Cho 1 bịch sữa tươi không đường và 5 viên phô mai vào nồi. Khuấy đều để kết hợp hai thành phần, sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi phô mai tan chảy. (Không đun vì sẽ nhanh cháy và mất đi mùi thơm đặc trưng của sữa) Khi đun nhớ dùng tay khuấy đều để tránh bị cháy đáy.
    • Hòa tan bột bắp với một ít nước lọc rồi cho vào hỗn hợp sữa-phô mai đang sôi.
    • Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp trên đặc lại thì tắt bếp, để nguội.
    • Cho 2 hộp sữa chua vào hỗn hợp phô mai-sữa. Khuấy đều tay để nước sốt sánh mịn hơn. Làm lạnh sốt trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
    • kem pho mai sua chua

      Xem thêm: Tư vấn dinh dưỡng: Bà bầu ăn thanh long có lợi – hại gì?

      Hình ảnh: Bộ sưu tập

      Giai đoạn hai: Bánh sữa chua bọc phô mai

      • Những chiếc bánh mì bạn mang theo có thể cắt 4 mặt của bánh mì (các mặt màu nâu). Sau đó cán mỏng bánh bằng cây cán bột. Không nên ấn quá mạnh khi cuốn bánh sẽ bị cứng.
      • Sau khi ổ bánh được cuộn lại, hãy gập đôi ổ bánh lại thành hình chữ nhật. Sau đó, quét một lớp mỏng sữa đặc lên mép bánh để giữ hai góc bánh lại với nhau. Sau đó, dùng nĩa ấn chặt hai mép bánh xuống. (Để lại một phần trong kem)
      • cach-lam-banh-sua-chua-pho-mai-3

        Xem thêm: Tư vấn dinh dưỡng: Bà bầu ăn thanh long có lợi – hại gì?

        Hình ảnh: Bộ sưu tập

        • Cho sốt sữa chua phô mai vào túi bắt kem, sau đó bơm kem vào bánh mì. Bạn có thể đặt bánh trong hộp kín và làm lạnh trong tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi ăn.
        • Xem thêm: Người Dễ Khóc Là Người Như Thế Nào? 9 Cách Để Không Khóc Trước Mặt Người Khác

          banh-sua-chua2-1024x934_11zon

          Xem thêm: Tư vấn dinh dưỡng: Bà bầu ăn thanh long có lợi – hại gì?

          Hình ảnh: Bộ sưu tập

          Thành phẩm sau khi thực hiện

          Bánh sữa chua phô mai được làm từ bánh mì sandwich, có lớp vỏ mềm và dai. Phần nhân bên trong khi ăn sẽ có vị chua nhẹ của sữa chua và vị béo ngậy của phô mai. Bánh này lấy ra khỏi tủ lạnh là dùng được ngay.

          2. Cách làm bánh sữa chua phô mai không cần lò nướng

          Bên cạnh cách làm bánh mì kẹp phô mai và sữa chua, digifood cũng sẽ bật mí cho bạn đọc cách sử dụng những nguyên liệu cơ bản để tạo nên chất riêng biệt mà hấp dẫn. Hãy bắt tay ngay bây giờ!

          Chuẩn bị nguyên liệu

          Khái niệm cơ bản về cookie

          • 120g bánh quy bơ (bánh quy ấm áp là tùy chọn)
          • 60 gam bơ
          • Nhân kem phô mai

            • 3 cốc (850 g) sữa chua Hy Lạp
            • ⅔ cốc (150g) pho mát kem
            • 2 thìa cà phê chiết xuất vani
            • ½ muỗng cà phê muối tinh
            • 240g đường bột
            • 5 thìa cà phê bột gelatin
            • 2 thìa nước cốt chanh
            • 1 muỗng cà phê vỏ chanh nạo
            • Bánh sữa chua phô mai không nướng

              Giai đoạn 1: Cơ bản về làm bánh quy

              • Cho tất cả bánh quy bơ vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn. Ngoài ra, bạn có thể cho bánh vào túi ziplock và dùng túi đó để cuộn cho đến khi mịn.
              • Đun nóng bơ trên lửa nhỏ.
              • Trộn vụn bánh quy với bơ để làm ẩm đáy.
              • Cho hỗn hợp đế bánh vào khuôn và dàn đều sao cho bột tạo thành một lớp dày khoảng 0,5cm.
              • Đặt khuôn vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
              • cach lam de banh pho mai sua chua

                Xem thêm: Tư vấn dinh dưỡng: Bà bầu ăn thanh long có lợi – hại gì?

                Hình ảnh: Bộ sưu tập

                Giai đoạn 2: Làm sữa chua phô mai

                • Cho bột gelatin và 9 muỗng canh nước lạnh vào tô lớn và khuấy đều cho đến khi gelatin tan hết. Để yên khoảng 10 phút rồi đun nhỏ lửa cho đến khi bột tan hết thì tắt bếp, để nguội.
                • huong dan lam banh sua chua pho mai 1

                  Xem thêm: Tư vấn dinh dưỡng: Bà bầu ăn thanh long có lợi – hại gì?

                  Hình ảnh: Bộ sưu tập

                  • Trong một cái bát, cho sữa chua, phô mai kem, đường bột, nước cốt chanh, vỏ chanh bào và vani rồi trộn tất cả các nguyên liệu bằng máy trộn.
                  • Cho hỗn hợp bột gelatin vào sữa chua kem phô mai. Trộn đều để kết hợp hai thành phần.
                  • huong dan lam banh sua chua pho mai

                    Xem thêm: Tư vấn dinh dưỡng: Bà bầu ăn thanh long có lợi – hại gì?

                    Hình ảnh: Bộ sưu tập

                    Bước thứ ba: làm bánh sữa chua phô mai

                    • Lấy đế bánh ra khỏi tủ lạnh.
                    • Đổ cream cheese lên mặt bánh. Bạn có thể dùng thìa silicone tán đều kem lên khắp lớp nền.
                    • Cho khuôn bánh vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng, sau khi bánh đông lại là có thể thưởng thức.
                    • cach lam banh sua chua pho mai

                      Xem thêm: Tư vấn dinh dưỡng: Bà bầu ăn thanh long có lợi – hại gì?

                      Hình ảnh: Bộ sưu tập

                      Thành phẩm đạt yêu cầu

                      Bánh sữa chua phô mai sữa. Đế bánh mềm. Sữa chua phô mai có độ mềm và cứng vừa phải, khi ăn bạn có thể cảm nhận rõ vị béo của phô mai và vị ngọt của sữa chua. Bánh nên được bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi thưởng thức.

                      banh sua chua pho mai khong can nuong_11zon

                      Xem thêm: Tư vấn dinh dưỡng: Bà bầu ăn thanh long có lợi – hại gì?

                      Hình ảnh: Bộ sưu tập

                      blog digifood ở trên đã hướng dẫn bạn 2 cách làm bánh sữa chua phô mai siêu nhanh với nguyên liệu đơn giản. Hi vọng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến để cùng cả nhà thưởng thức.

                      Xem thêm các công thức làm bánh ngon:

                      Xem thêm: Điểm danh 8 dấu hiệu thai phát triển tốt 3 tháng đầu

                      • Cách làm bánh sữa chua nướng
                      • Cách làm bánh mì kẹp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button