Blog

Bé mấy tháng biết lật? Dấu hiệu trẻ sơ sinh sắp biết lật

5.1 Thừa cân

Điều kiện sống ngày càng cao, bên cạnh việc mang lại những lợi ích nhất định, nếu chúng ta không biết sống đúng thì khó tránh khỏi những tác dụng phụ, thậm chí là phản tác dụng. Nếu mẹ ăn uống không khoa học khi mang thai, hoặc ăn quá nhiều và thai nhi quá lớn sẽ không tốt cho thai nhi.

Các chuyên gia sức khỏe sinh sản nhấn mạnh: Không có nghĩa là càng lớn thì bé càng khỏe mạnh. Ngược lại, vấn đề thừa cân cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ở trẻ nhỏ, trong đó có việc cản trở sự phát triển các kỹ năng bẩm sinh như học lật, bò, ngồi, đi, đứng…

Bạn đang xem: Bao lâu thì trẻ biết lật

5.2 Suy nhược do thiếu canxi

Cơ và xương là những gì bắt đầu và duy trì hoạt động của con người. Đối với trẻ sơ sinh, thậm chí chỉ lăn qua cũng cần có sức lực. Do đó, nếu cơ thể trẻ thiếu các chất, đặc biệt là hàm lượng canxi, các cơ sẽ thiếu sức sống, yếu ớt và hệ xương không được phát triển toàn diện.

Xem thêm: Dấu hiệu cấn thai, cấn bầu là gì? Dấu hiệu có thai là gì?

Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ canxi và các dưỡng chất thiết yếu cho trẻ, người lớn nên quan tâm, động viên, hỗ trợ bé xây dựng sức mạnh cơ bắp và sự chắc khỏe của xương. Ngoài ra, rèn luyện thân thể còn giúp trẻ em tăng cường sức đề kháng, người lớn phòng chống bệnh tật tốt hơn.

5.3 Sự khó chịu về thể chất do quần áo gây ra

Người lớn khi chăm bé luôn sợ bé bị cảm lạnh nên có thói quen mặc nhiều quần áo hoặc quấn khăn dày để che kín người. Tình trạng này dễ khiến trẻ mất cân bằng thân nhiệt, làn da nhạy cảm, mỏng manh khiến bé khó cử động.

Mẹ nên thay quần áo phù hợp cho bé tùy theo nhiệt độ trong phòng. Tuy nhiên, điều cơ bản nhất vẫn là chọn chất liệu thấm hút, nhẹ, mềm và có độ co giãn nhất định để con luôn được thoải mái. Bằng cách này, cha mẹ có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của con mình và kích thích sự nhiệt tình trong việc rèn luyện các kỹ năng. Cũng tạo điều kiện cho bé trên 3 tháng tuổi tập cho bé biết lật.

Xem thêm: Thông tin về bán hàng nội bộ Samsung và những sự thật thú vị

>>Mẹ đọc thêm: Có nên cho bé mặc quần áo ngắn?

5.4 Rối loạn tâm thần

Nếu con bạn có một “ký ức” khó chịu về lần đầu tiên cố gắng lăn lộn, trẻ có thể bị ám ảnh bởi những cảm xúc tiêu cực. Cách tốt nhất là cha mẹ không nên ép con tập, tuy nhiên cần kiên nhẫn và hướng dẫn từng bước để bé trên 3 tháng tuổi không bị lật nhanh.

Bạn có thể kết hợp đồ chơi để thu hút và khuyến khích trẻ thực hành lăn lộn. Thực hành trong thời gian ngắn tại một thời điểm để tránh căng thẳng cho con bạn. Khi trẻ đã làm tốt hơn và loại bỏ được tâm lý sợ hãi trước đó thì có thể tăng thời gian luyện tập lên.

Mong rằng qua bài viết này các mẹ đã có được câu trả lời bé mấy tháng biết lật. Đồng thời, nó còn biết cách hỗ trợ các bé trên 3 tháng lật trở một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Xem thêm: Cơm Tàu đúng điệu trong hẻm nhỏ Sài Gòn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button