Blog

7 lợi ích giúp mẹ bầu giải tỏa thắc mắc bà bầu ăn thì là được không?

Có thể nói, sức khỏe và chế độ dinh dưỡng của bà bầu đặc biệt quan trọng trong thai kỳ. Về chế độ dinh dưỡng, bà bầu cần chú ý thực phẩm nào nên ăn, thực phẩm nào nên tránh để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, nhiều bà bầu muốn ăn thì là trong thai kỳ để yên tâm sử dụng.

1. Bà bầu ăn được không?

Thì là Nếu được sử dụng với số lượng nhỏ cho mục đích ẩm thực, chúng hoàn toàn có lợi cho sức khỏe thai kỳ.

Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng vitamin c, vitamin a, kali, chất xơ, chất béo /strong>, protein và các chất dinh dưỡng khác, B vitamin, sắt, canxi… phụ nữ mang thai có thể được lợi khi thêm thì là vào bữa ăn như một loại gia vị.

Bạn đang xem: Bầu có ăn được rau thì là không

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là không nên dùng quá nhiều tinh dầu thì là khi mang thai, nếu không sẽ gây hại cho sức khỏe thai nhi. Ngoài ra, nếu tiêu thụ một lượng lớn thì là trong thời kỳ mang thai, nó có khả năng thúc đẩy kinh nguyệt và có nguy cơ sẩy thai.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến nghị bà bầu có thể ăn rau ngót nhưng không quá 2 lần/tuần và mỗi lần chỉ nên giới hạn trong khoảng 100-200g. Trước khi sử dụng thì là với số lượng lớn, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​​​bác sĩ trước.

2. Lợi ích của việc ăn thì là đối với bà bầu là gì?

Nếu tiêu thụ thì là đúng cách trong thời kỳ mang thai, nó có thể cung cấp cho bà bầu những chất dinh dưỡng có lợi cho thai kỳ, và những chất dinh dưỡng này sẽ mang lại một số lợi ích cho bà bầu. Sức khỏe như:

2.1 Tốt cho xương và răng

Xem thêm: Bệnh thoái hóa não và cách điều trị

Rau thì là khá giàu canxi nên ăn thì là có thể giúp bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể, rất cần thiết để bảo vệ bà mẹ mang thai khỏi bệnh loãng xương và ngăn ngừa loãng xương.

Ngoài ra, bổ sung thực phẩm giàu canxi cũng có thể giúp xương và răng của bé phát triển tốt hơn.

2.2 Giúp bạn ngủ ngon

Mẹ bầu thường xuyên bị mất ngủ có thể bổ sung thì là vào chế độ ăn. Thì là chứa flavonoid và vitamin B, những chất dinh dưỡng có tác dụng làm dịu não và có thể giúp bà bầu dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

2.3 Giảm ốm nghén

Trong thời kỳ tam cá nguyệt, phụ nữ mang thai có thể rất khó chịu vào buổi sáng. Những lúc này, bà bầu có thể thêm một ít thì là vào các món ăn khi mang thai như một loại gia vị để giảm cảm giác ốm nghén.

Rau có mùi thơm dịu giúp giảm cơn ốm nghén kéo dài. Ngoài ra, thêm một chút thì là vào bữa ăn có thể giúp kích thích vị giác của mẹ bầu và ăn ngon miệng hơn.

Đọc thêm: Đây là một cách cực kỳ hiệu quả để giảm ốm nghén khi mang thai

2.4 Phòng chống táo bón

Xem thêm: Cách bế em bé sơ sinh đúng kỹ thuật theo từng giai đoạn phát triển

Một trong những công dụng của thì là đối với bà bầu đó là còn có thể hạn chế táo bón. Do hàm lượng chất xơ cao nên bà bầu ăn thì là sẽ giúp hệ tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn.

2.5 Phòng chống thiếu máu

Rau thì là giàu chất sắt, rất thích hợp cho phụ nữ thiếu máu khi mang thai. Đưa thì là vào chế độ ăn hàng ngày của bà bầu giúp cung cấp thêm nguồn sắt cho cơ thể, tăng sản xuất hồng cầu và ngăn ngừa thiếu máu.

2.6 Phòng ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ

Phụ nữ mang thai ăn thì là có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ. Lý do là vì trong rau có chứa tinh dầu eugenol có thể giúp ức chế lượng đường trong máu và ngăn ngừa sự hình thành mỡ thừa trong cơ thể.

2.7 Giúp tăng tiết sữa sau khi sinh

Trong y học cổ truyền thì là có tác dụng tăng tiết sữa sau sinh. Thì là chứa các hợp chất có thể kích thích sản xuất estrogen và prolactin – những chất cần thiết cho việc sản xuất sữa mẹ.

Do đó, thì là có thể được sử dụng như một loại gia vị trong thời kỳ mang thai để tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn cho các món ăn. Bà bầu không nên quá lạm dụng thì là vì có thể gây ra những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Sử dụng thì là một cách hợp lý sẽ là một cách tuyệt vời để phụ nữ mang thai thu được đầy đủ lợi ích của loại rau này.

Xem thêm: Mấy tháng cho bé tập ngồi? Mách mẹ cách tập ngồi cho bé hiệu quả

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button