Blog

Sự thật &quotbất ngờ&quot về kích thước bụng bầu có thể bạn chưa biết

Nhiều bà bầu khi mang thai sẽ nghe người khác nhận xét bụng bầu nhỏ. Những phụ nữ mang thai khác tin rằng hình dạng bụng quyết định giới tính của em bé. Vì vậy, vấn đề với kích thước bụng là gì?

1. Bụng sẽ nhỏ lại khi mang thai con đầu lòng:

Khi tôi mang thai đứa con đầu lòng, cơ bụng của tôi vẫn còn tương đối săn chắc. Do đó, phụ nữ mang thai con nhỏ thường có vòng bụng nhỏ hơn. Sau khi em bé chào đời, hệ thống cơ này tiếp tục phát triển khiến vòng bụng của bạn to ra. Mang thai tiếp theo của bạn sẽ làm cho bụng của bạn lớn hơn.

Bạn đang xem: Bầu mấy tháng thì bụng to

Kích thước của bụng bầu

Hình dáng bụng bầu thay đổi theo từng giai đoạn

2. Vị trí của thai nhi ảnh hưởng đến kích thước bụng bầu:

Từ tam cá nguyệt thứ hai, thai nhi sẽ không ngừng cử động trong bụng mẹ. Khi những tháng cuối của thai kỳ đến gần, thai nhi chuẩn bị quay đầu và lưng di chuyển sang hai bên trên thành bụng, gây ra những thay đổi về kích thước của bụng.

>>>Xem thêm: Các mốc siêu âm thai định kỳ

3. Nước ối làm thay đổi kích thước bụng bầu:

Khi mang thai, lượng nước ối thay đổi thường xuyên, thậm chí hàng giờ. Trong thời kỳ đầu mang thai, cơ thể bà bầu tiết ra một lượng lớn nước ối. Thể tích nước ối sẽ tăng từ 50ml khi thai nhi được 4-8 tuần lên 1000ml khi thai nhi được 38 tuần. Do đó, kích thước bụng bầu cũng sẽ thay đổi đáng kể.

4. Thời điểm bụng bầu “ngồi lên” sẽ khác:

Theo nhiều nghiên cứu khác nhau, thời gian bụng bầu của mỗi bà bầu là hoàn toàn khác nhau. Nhiều phụ nữ mang thai không thấy bụng mình lớn lên cho đến tam cá nguyệt thứ hai. Đồng thời, do nước ối và tràn khí màng bụng tăng lên nên một số phụ nữ ngay từ giai đoạn đầu của thai kỳ đã có hiện tượng bụng dưới nhô ra.

Xem thêm: Có Bao Nhiêu Quốc Gia Ở Trung Đông, Gồm Những Nước Nào?

Kích thước bụng bầu theo từng giai đoạn

Thời gian bụng phình to của mỗi bà bầu là hoàn toàn khác nhau

5. Kích thước thai nhi quyết định kích thước bụng bầu:

Kích thước thai nhi đóng vai trò quan trọng trong việc tăng kích thước vòng bụng của bà bầu. Khi bố mẹ có chiều cao lý tưởng thì thai nhi sẽ dài hơn. Nếu bố mẹ không có chiều cao vượt trội thì thai nhi sẽ nhỏ hơn và kích thước bụng bầu cũng gọn gàng hơn. Do đó, không có bất kỳ kích thước chuẩn nào cho bụng bầu. Các bà bầu đừng lo lắng hay so sánh bụng bầu của mình với những bà bầu khác nhé. Trong trường hợp có bất thường, tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

6. Kích thước bụng bầu không liên quan gì đến giới tính thai nhi:

Nhiều người cho rằng hình dáng bụng bầu có thể đoán biết con trai hay con gái. Vậy là tôi mang bầu bé trai, bụng thấp rồi lồi. Nếu bạn mang thai bé gái, bụng bầu sẽ nhô cao sang hai bên. Tuy nhiên, trên thực tế, các nhà khoa học cho biết, quan niệm này thực sự không chính xác. Kích thước và hình dạng của bụng phụ thuộc vào cơ bụng giống như chiều cao. Nếu mẹ bầu cao thì bụng bầu sẽ ở vị trí cao. Bà bầu có chiều cao trung bình sẽ có bụng phẳng hai bên.

Do đó, không có một kích thước chuẩn nào cho vòng bụng của bà bầu. Các bà bầu đừng lo lắng hay so sánh bụng bầu của mình với những bà bầu khác nhé. Trong trường hợp có bất thường, tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Từ 01/04 đến 30/04/2022, khi thai phụ đăng ký gói thai sản tại bệnh viện đa khoa bảo sơn sẽ được giảm 35% gói thai sản và:

– Nâng hạng phòng miễn phí trong 1 ngày

Xem thêm: Mẹo nấu cháo yến mạch cho bé mau lớn, tăng sức đề kháng, ít bệnh vặt

– Xét nghiệm nhanh covid-19 miễn phí trong quá trình giao hàng

Giảm giá nhiều chưa đủ, các mẹ còn được “rinh” thêm quà:

✦ Giường gấp miễn phí

✦ Tặng Chụp Ảnh Sơ Sinh (Giờ Hành Chính)

✦ Đặt phiếu giảm giá khách sạn Bảo Sơn

✦ Bộ Quà Sơ Sinh Cao Cấp Cho Mẹ Và Bé

Mọi thắc mắc về các gói dịch vụ sản khoa của Bệnh viện Bảo Sơn và ưu đãi đặc biệt trong tháng, vui lòng gọi tới tổng đài miễn phí 1900 599 858 hoặc hotline 091 585 0770 để được tư vấn .

>>>Bài tham khảo: siêu âm b 3 tháng giữa kỳ

Xem thêm: Thực đơn cho mẹ sau sinh bổ dưỡng, nhiều sữa cho con bú

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button