Blog

Kể chuyện bé nghe: 14 mẫu truyện thiếu nhi ý nghĩa kể cho bé nghe mỗi đêm

1. Kể chuyện cho trẻ em: Câu chuyện về chú cú khôn ngoan

Ngày xửa ngày xưa, có một con cú già sống trên một cây sồi lớn. Hàng ngày, nó phóng tầm mắt ra xa để quan sát những gì diễn ra xung quanh. Đôi khi anh thấy một cậu bé giúp ông già mang một cái túi lớn, và đôi khi anh thấy một cô con gái nũng nịu với mẹ. Ngày qua ngày, con cú nhìn thấy nhiều thứ, nhưng nó giữ im lặng về những gì nó nhìn thấy.

Dần dần, con cú già ít nói hơn và thính giác của nó cũng dần được cải thiện. Bây giờ nó có thể nghe rõ mọi người nói chuyện. Một ngày nọ, con cú già nghe thấy một người phụ nữ nói với ai đó rằng một con voi đã nhảy qua hàng rào. Một ngày khác, con cú nghe thấy một người đàn ông nói với người khác rằng anh ta hoàn hảo và không bao giờ phạm sai lầm.

Bạn đang xem: Bé nghe

Ngày tháng trôi qua, con cú già ít nói hơn và lắng nghe nhiều hơn. Nhờ đó, nó nhận thức được mọi thứ đang diễn ra xung quanh nó, ngay cả khi nó không ở đó. Dần dần, con cú già trở nên khôn ngoan và trở nên nổi tiếng về sự khôn ngoan của mình.

Ý nghĩa câu chuyện: Nói ít, quan sát và lắng nghe nhiều sẽ giúp con bạn thông minh hơn.

Xem thêm: Thực phẩm lợi sữa: 14 loại thức uống lợi sữa sau sinh

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: 6 sự thật về phim hoạt hình Peppa Pig sợ đến mức không dám cho bé xem

2. Kể chuyện cho bé nghe: Chuyện con cừu đen

Ngày xửa ngày xưa, trong một ngôi nhà nhỏ có một chú cừu đen sống. Mỗi mùa xuân, những con cừu đen sẽ cạo lông và mang ra chợ bán cho những người muốn may quần áo ấm.

Một năm nọ, Black Sheep phát hiện ra rằng dường như không còn ai thích len đen nữa. Do đó, lượng len mà nó để lại là đáng kể. Tuy nhiên, nó không muốn lãng phí lông nên quyết định bán lại. Ngày hôm đó, không ai muốn mua len của nó, và con cừu đen đã mang nó về nhà. Ngày hôm sau, nó được bán lại, nhưng mọi thứ vẫn như trước. Ngày hôm sau, ngày hôm sau, điều tương tự.

Một ngày nọ, khi Black Sheep đang ngồi buồn bã ôm đống len của mình, một cậu bé chạy đến và hỏi cậu có thể bán nó không. Khi được hỏi, cừu đen vui mừng khôn xiết và nói đồng ý. Cậu bé chạy đến chỗ bố mẹ và nói rằng có một nơi bán len. Họ cùng nhau đi chăn cừu và đề nghị mua tất cả len. Họ cho biết họ đến từ làng bên cạnh và đã tìm mua len đen ở nhiều nơi nhưng không có chỗ nào bán.

Xem thêm: Thai nhi tuần 3

Hôm đó, cừu trở về nhà, công sức vất vả đã được đền đáp, rất vui.

Ý nghĩa câu chuyện: Hãy chăm chỉ, kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc rồi sẽ có ngày bạn thành công.

>>>Bạn có thể tham khảo thêm: 10 lợi ích kể chuyện hàng ngày của bé có thể khiến bạn bất ngờ

3. Sách thiếu nhi: Khỉ và cá sấu

Ngày xửa ngày xưa, có một con khỉ sống trên cây cao, nó làm bạn với một con cá sấu sống ở một con sông gần đó. Mỗi ngày, khỉ sẽ hái một quả táo ngon trên cây và đưa cho cá sấu. Sau khi nhận được món quà từ con khỉ, con cá sấu đã mang nó về nhà và cùng vợ ăn. Vợ của cá sấu là một người háu ăn và muốn ăn trái tim của con khỉ. Cá sấu bối rối khi nghe điều ước của vợ, nhưng nó vẫn làm theo.

Xem thêm: 9 lầm tưởng về âm nhạc cho bà bầu 3 tháng đầu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button