Blog

Trẻ sơ sinh xì hơi, đánh rắm nhiều có bình thường không?

2.3 Trẻ sơ sinh khụt khịt do bú sai tư thế

Bé nuốt nhiều không khí khi ngậm ti không đúng tư thế hoặc bình sữa không được thiết kế có lỗ thông khí. Kết quả là, cơ thể ợ hơi và xì hơi khí dư thừa từ hệ thống tiêu hóa.

Vì vậy, mẹ nên cho trẻ bú đúng tư thế, đầu luôn cao hơn thân. Cho dù bạn đang cho bé bú mẹ hay bú bình, hãy cho bé ợ hơi sau khi bú.

>>Mẹ đọc thêm: Tư thế cho con bú đúng giúp bé không bị sặc sữa, sụt sịt và xì hơi nhiều hơn

Bạn đang xem: Bé sơ sinh đánh hơi nhiều

2.4 Mẹ uống kháng sinh khiến bé sụt sịt to

Một số thuốc kháng sinh đi qua sữa mẹ; sự mất cân bằng giữa vi khuẩn tốt và xấu dẫn đến rối loạn vi khuẩn. Việc tiêu diệt vi khuẩn tốt có thể gây khó chịu và dư thừa khí khiến bé bị đầy hơi và xì hơi.

2,5 bé xì hơi, do môi trường xì hơi nhiều hơn

Sống trong môi trường ồn ào, âm thanh vô tổ chức khiến trẻ bị căng thẳng. Đó là do mẹ kích thích bé bằng quá nhiều đồ chơi có âm thanh, ánh sáng nên ảnh hưởng đến tiêu hóa của bé.

2.6 Trẻ sụt sịt to do táo bón

Xem thêm: Gợi ý thực đơn cho bé 9 tháng tuổi dinh dưỡng đơn giản cho mẹ bỉm sữa

Trẻ sơ sinh thường không bị táo bón. Họ thường bị sổ mũi và phân lỏng. Nhưng một số trẻ bị táo bón, và táo bón dễ xảy ra hơn nếu trẻ bú sữa công thức hoặc bắt đầu ăn dặm.

Nếu trẻ bị đầy hơi, hãy kiểm tra tã của trẻ để xem đã bao lâu rồi trẻ chưa đi tiêu. Đôi khi trẻ sơ sinh có thể không đi đại tiện trong nhiều ngày – đặc biệt nếu chúng được bú sữa mẹ. Nếu phân của bạn vẫn mềm và ẩm, đừng lo lắng – phân khô, cứng là dấu hiệu của táo bón.

2.7 Các nguyên nhân khác khiến trẻ sơ sinh thường xuyên sụt sịt

Bé mệt và quấy khóc nhiều. Khóc là cách duy nhất để bé giao tiếp với cha mẹ; khi bé khóc, bé đang nuốt nhiều không khí, điều này khiến bé xì hơi nhiều hơn.

Trẻ sơ sinh di chuyển rất nhiều. Trẻ sơ sinh mất nhiều thời gian để đi vào giấc ngủ. Em bé nằm nghiêng hầu hết thời gian và không thể tự di chuyển nhiều. Tất cả những thứ này có thể khiến không khí tích tụ trong bụng bé khiến bé hít vào rất to.

Xem thêm: 15 studio chụp ảnh bầu đẹp, giá rẻ và uy tín ở TPHCM

Thuốc: Nếu em bé của bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc hoặc chất bổ sung nào, nó có thể thay đổi quá trình tiêu hóa của em bé. Ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể dẫn đến nhiều khí và xì hơi.

Căng thẳng: Trẻ sơ sinh cũng cảm thấy lo lắng và căng thẳng giống như người lớn. Đây là lý do tại sao trẻ sơ sinh thường khụt khịt rất to.

>>Xem thêm: Những điều nên và không nên khi chăm sóc trẻ sơ sinh!

3. Cách đơn giản giúp bé giảm đầy hơi

Việc bé sụt sịt mũi thường xuyên không phải là bệnh nên bạn hoàn toàn có thể giúp bé loại bỏ vấn đề này ngay tại nhà. Dưới đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện:

Xem thêm: Chuyên viên nhân sự là gì? 7 yêu cầu đối với chuyên viên nhân sự

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button