Blog

Bệnh tiểu đường có ăn được thịt gà không? Chuyên gia giải đáp

Gà cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe của người tiểu đường nếu ăn đúng cách

Thịt gà giàu dinh dưỡng, ăn đúng cách rất tốt cho người tiểu đường

Bạn đang xem: Bệnh tiểu đường có ăn được thịt gà không

9 giá trị dinh dưỡng của thịt gà có lợi cho sức khỏe người tiểu đường

9 giá trị dinh dưỡng sau đây của thịt gà sẽ khiến bạn bất ngờ:

1/ Cung cấp protein:Thịt gà có hàm lượng protein cao và hàm lượng chất béo thấp, bổ sung thường xuyên sẽ giúp ích cho quá trình phát triển cơ bắp.

2/ Giàu phốt pho: Phốt pho giúp nướu và xương chắc khỏe. Bệnh nhân tiểu đường cần chất này để hạn chế loãng xương và bảo vệ nướu khỏi nguy cơ nhiễm trùng. Ngoài ra phốt pho còn giúp đảm bảo chức năng của các cơ quan như thận, hệ thần kinh trung ương hay gan.

3/ Giàu selen: Đây là chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của con người và giúp bảo vệ tuyến giáp ở bệnh nhân đái tháo đường.

4/Chữa trầm cảm: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong thịt gà có chứa axit amin có tác dụng giải tỏa căng thẳng, trấn tĩnh thần kinh, giúp cải thiện tình trạng căng thẳng, trầm cảm của con người. bệnh nhân tiểu đường.

5/Trái tim khỏe mạnh: Thịt gà cung cấp một loại axit amin giúp điều chỉnh các hóa chất gây hại cho tim.

6/ Bổ sung vitamin b6:Vitamin b6 có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, ức chế tích tụ mỡ, có tác dụng giảm cân đối với bệnh nhân đái tháo đường.

7/ Chống ung thư: Niacin là chất chống ung thư có trong thịt gà.

8/ Bảo vệ mắt: Thịt gà chứa nhiều chất chống oxi hóa rất tốt cho mắt. Ăn thịt gà thường xuyên cũng có thể giúp giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.

9/ Bảo vệ da: Bệnh nhân tiểu đường đôi khi gặp các biến chứng như da khô, ngứa và nứt nẻ. Thịt gà chứa riboflavin, giúp tăng cường sửa chữa tổn thương mô và hồi sinh làn da.

Thịt gà có thể là lựa chọn thay thế cho nguồn chất đạm từ các loại thịt màu đỏ

Xem thêm: Nguyên nhân khiến bụng sôi ọc ọc và cách chữa trị hiệu quả

Thịt gà có thể thay thế thịt đỏ để làm nguồn protein

Mẹo sơ chế thịt gà

Trước tiên, hãy thử những mẹo sơ chế thịt gà này để có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

Đầu tiên, hãy loại bỏ da khỏi thịt gà trước khi nấu. Dùng ức gà, nhiều nạc và không có xương. Thịt ức ít mỡ hơn các phần khác.

Chú ý nêm ít muối, không đường khi chế biến thịt gà, khi chế biến nên sử dụng dầu ô liu, dầu thực vật thay cho mỡ động vật. Nhưng khi chiên gà ở nhiệt độ cao thì nên dùng mỡ động vật. Vì chúng ổn định nhiệt, chúng không bị phân hủy ở nhiệt độ cao.

Mẹo nấu ăn cho người tiểu đường

Ức gà nấu chín là phần thịt ngon nhất để làm salad và thịt hầm gà. Khi nấu gà, bạn cho ức gà vào nồi trước, sau đó cho nước vào rồi đậy vung. Không có gia vị và không có súp hoặc muối. Đun sôi trên lửa lớn cho đến khi nước dùng gà sôi thì hạ nhỏ lửa và đợi khoảng 15 phút cho đến khi gà chín.

Để chế biến món gà nướng, bạn có thể phết dầu ô liu lên gà và nêm gia vị. Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp dầu ô liu + tinh bột quế giúp tạo hương vị, thêm vị mặn tự nhiên và giúp hạn chế lượng đường trong máu tăng đột biến. Làm nóng gà trong lò ở nhiệt độ 400°C, sau đó giảm dần nhiệt độ xuống 165°C và giữ ở đó trong khoảng 30 phút, cho đến khi gà chín hẳn.

Không sử dụng muối hoặc nước dùng mặn khi chế biến nước xốt, luộc hoặc nướng gà. Các loại gia vị được hòa quyện với nước dùng béo ngậy, pha thêm đường. Nó nên được phục vụ với các gia vị tự nhiên như rau, đậu, trái cây … vv.

Trước khi chế biến gà nên loại bỏ phần da vì chúng chứa nhiều cholesterol

Bạn nên loại bỏ da trước khi nấu gà vì chúng chứa nhiều cholesterol

Năm công thức nấu gà thân thiện với đường huyết

Hãy thử những mẹo này ngay bây giờ với một trong 7 công thức chế biến món gà này.

1. Gà sốt chanh

Cách làm: Thịt gà vừa, bỏ da, xé nhỏ. Lăn gà trong trứng, sau đó trong một lớp bột mì. Chú ý chỉ nên cuộn nhẹ để gà khi chiên sẽ đẹp, giòn và hạn chế tinh bột. Dùng mỡ động vật chiên gà cho vàng đều các mặt. Trong khi đó, chuẩn bị sữa đông chanh bao gồm chanh tươi, bột bắp, đường và hương liệu. Khi gà chín, đổ hỗn hợp vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi gà chín mềm. Món này có thể ăn với cơm trắng, chú ý nêm gia vị vừa phải, gà sau khi chiên vớt ra để ráo nước.

2. Gà Nướng Hành

Hành tây, đặc biệt là hành đỏ không chứa tinh bột, thậm chí có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Đồng thời, các loại gia vị như tiêu, tỏi, ớt giúp kích thích vị giác, thúc đẩy tiêu hóa.

Xem thêm: Sữa dinh dưỡng Vinamilk có đường – Bịch 220ml -Vinamilk eShop

Cách chế biến: Dùng dao bóc vỏ hành tây và cắt thành từng miếng nhỏ. Sử dụng ức hoặc đùi gà, bỏ da và cắt thành miếng lớn, sau đó thêm vào nước xốt với các gia vị đã chuẩn bị, bao gồm tiêu, cayenne và quế. Sau đó, đảo đều, rắc tỏi tây và hành tây lên gà, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp trong 2-4 giờ. Sau khi ướp, cho vào lò nướng đến khi gà chín.

3. Chân gà nướng với phô mai Parmesan

Chuẩn bị: Chân gà rửa sạch, để ráo nước. Nhúng đùi gà vào trứng trộn với tiêu và quế đã chuẩn bị sẵn. Sau đó trộn với phô mai parmesan (có bán trong siêu thị) và cho vào lò nướng.

Với món gà luộc, khi ăn không nên chấm thêm muối hoặc súp

Ăn với gà luộc, không muối không canh

4. Ức gà nhồi

Cách chế biến: Bạn mua ức gà đã làm sẵn rồi xẻ đôi ở giữa để tạo thành một chiếc túi nhỏ. Băm nhỏ húng quế, cà chua và tỏi, sau đó nhồi vào ức gà đã cắt sẵn. Sau đó quét gà với nước sốt đã chuẩn bị gồm ớt, cayenne, dầu ô liu. Cho gà vào lò nướng cho đến khi gà chín.

5. Luộc gà

Gà luộc là món ăn được chế biến vô cùng cầu kỳ luôn có mặt trong bữa cơm gia đình Việt. Cách luộc gà rất đơn giản, chỉ cần cho nước vào nồi, đổ ngập nước rồi cho gà vào luộc chín. Để giữ được hương vị của gà, bạn cũng có thể dùng nồi gang, lót muối (muối biển) dưới đáy nồi, đậy một lớp lá dày để gà không bị dính. muối. Thêm thịt gà vào nồi và nấu trên lửa lớn trong khoảng 30 phút. Không thêm gia vị khác, đặc biệt là muối, khi ăn.

Người tiểu đường nên hạn chế ăn thịt gà

Người bị biến chứng thận hoặc có protein niệu nên hạn chế ăn thịt gà. Bởi nếu cung cấp một lượng lớn protein sẽ khiến thận phải làm việc nhiều hơn, dẫn đến suy giảm chức năng thận và làm tăng mức độ tổn thương của thận. Trong trường hợp bị biến chứng thận, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn về lượng protein nạp vào.

Thịt gà hay bất kỳ loại thực phẩm nào khác như thịt vịt, thịt bò, thịt chó… đều không phải là thực phẩm người bệnh tiểu đường cần phải từ bỏ. Tuy nhiên, với mỗi loại thực phẩm, điều quan trọng là phải biết giá trị dinh dưỡng của nó, cách chế biến, ăn như thế nào cho hợp lý và ăn bao nhiêu là đủ. Tăng cường sức khỏe nói chung.

Biên tập viên y tế Đông và Tây

Nguồn:

Xem thêm: Cách làm thạch caramen ngon đúng cách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button