Blog

Bệnh teo não ở trẻ em và những nguyên nhân bạn ít ngờ tới

♦ Một nguyên nhân quan trọng khác gây ra chứng đầu nhỏ ở trẻ em là việc phụ nữ mang thai hoặc trẻ em thường xuyên sử dụng phenytoin mà không có cảnh báo về tác dụng phụ của nó.

Thuốc teo não

Bạn đang xem: Biểu hiện của trẻ bị teo não

Dilantin là thuốc chống co giật dùng để điều trị co giật ở trẻ em và người lớn. Thuốc này cũng được chỉ định để điều trị chứng lo âu, trầm cảm, rối loạn ăn uống, hội chứng bồn chồn chân hoặc hội chứng Tourette.

Dilantin có liên quan chặt chẽ đến chứng teo tiểu não. Đây là một dạng teo não khu trú ảnh hưởng đến chức năng vận động, cử động và phối hợp ở người.

Khi con bạn có vấn đề về thần kinh và bác sĩ kê đơn thuốc cho bạn, bạn phải chủ động tìm hiểu xem thuốc đó là Dilantin hay Dilantin tương tự. Nếu vậy, nên hỏi bác sĩ của bạn nếu dùng thuốc này là cần thiết để điều trị tình trạng của con bạn.

Xem thêm: Nên cho thai nhi nghe nhạc gì và nghe thế nào là đúng cách?

Một vấn đề nữa cần được quan tâm là tỷ lệ tác dụng phụ gây teo não ở trẻ em khi sử dụng thuốc điều trị các bệnh về thần kinh có cao hay không và cần được bác sĩ cân nhắc, hướng dẫn chi tiết. Bác sĩ.

Điều trị bệnh teo não ở trẻ em

Bệnh teo não ở trẻ em là một dạng khiếm khuyết về thể chất nên việc điều trị không thể đẩy lùi bệnh.

<3

Cách phòng ngừa bệnh teo não ở trẻ

phòng bệnh teo não ở trẻ em

Chúng ta không thể chủ động phòng ngừa bệnh teo não ở trẻ nếu bệnh có yếu tố di truyền. Tuy nhiên, nếu đã loại bỏ nguyên nhân, bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa bệnh teo não ở trẻ bằng những cách thiết thực sau:

Phụ nữ mang thai, nhất là 3 tháng đầu thai kỳ phải khám thai định kỳ để theo dõi sự phát triển của thai nhi.

♥ Chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống muỗi để không bị muỗi đốt khi mang thai:

Xem thêm: Đạm 3 ngăn MG-Tan 1440 – Dung dịch đạm sữa truyền

⇒ Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên. Thay bình hoa, dọn dẹp các vật dụng bị úng nước, loại bỏ nơi sinh sản và sinh sống của muỗi.

⇒ mặc quần tất và ngủ trong màn cả ngày lẫn đêm. Bà bầu không nên đến những nơi có dịch trong thời kỳ mang thai.

⇒ Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với hóa chất như thuốc nhuộm tóc, sơn móng tay… Không làm việc và sống trong môi trường ô nhiễm, độc hại. p>

♥ Đối với trẻ đã đến tuổi tiêm chủng, cha mẹ cần tiêm phòng cho trẻ các loại vắc xin phòng bệnh viêm não mô cầu, viêm não Nhật Bản, viêm màng não mủ, viêm não não và các bệnh có nguy cơ cao gây teo não…

♥ Khi chăm sóc bé, người lớn cần đặc biệt chú ý không để bé bị ngã, đập đầu xuống sàn hoặc vật cứng. Nếu đầu bé bị tổn thương nghiêm trọng, cha mẹ cần đưa bé đến ngay bệnh viện để kiểm tra hình ảnh não bộ, đồng thời theo dõi chặt chẽ trong khoảng 7-10 ngày sau ca mổ. Điều này nhằm đảm bảo chấn thương không ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh và não bộ của bé.

Teo não ở trẻ em là hội chứng nguy hiểm nhưng hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm. Cách duy nhất để ngăn ngừa căn bệnh này là giảm nguy cơ cho thai nhi và trẻ nhỏ.

truong phuong dai / hello bacsi

Xem thêm: Bổ sung dinh dưỡng trước khi mang thai

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button