Blog

Tiết lộ thú vị về những độ tuổi đẹp nhất của con người

Trong mắt nhiều người, ai cũng sẽ có những cột mốc thành công của riêng mình trong cuộc đời. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, những mốc thời gian này hoàn toàn không phải là những sự kiện ngẫu nhiên, chúng có quan hệ mật thiết với quá trình phát triển tâm sinh lý của con người. Dựa trên những nghiên cứu thu thập được, các nhóm tuổi dưới đây sẽ cho chúng ta biết đâu là “thời điểm vàng” để phát huy hết khả năng của mình.

7 tuổi – tuổi vàng học ngoại ngữ

Bạn đang xem: Các độ tuổi của con người

Theo một nghiên cứu của Đại học Boston, trẻ em dưới 10 tuổi sẽ có nhiều cơ hội hơn để học ngôn ngữ mới một cách hiệu quả và nói chúng trôi chảy. Khi con người càng lớn, khả năng học ngoại ngữ sẽ ngày càng kém đi, nhất là sau tuổi dậy thì (trên 18 tuổi).

23 tuổi – hài lòng nhất với cuộc đời

Một cuộc khảo sát với hơn 23.000 người trong độ tuổi từ 23 đến 69 cho thấy những người trẻ nhất được hỏi có xu hướng hài lòng và lạc quan hơn về cuộc sống. Họ là những người sẵn sàng cố gắng, những người đang chờ đợi nhiều cơ hội hơn trong tương lai chứ không dễ dàng để chúng ra đi.

Xem thêm: Bệnh run tay do đâu?

23 tuổi còn được gọi là độ tuổi đẹp nhất của người phụ nữ. Đây là độ tuổi mà người phụ nữ trưởng thành và phát triển toàn diện, là thời kỳ đẹp nhất của tuổi thanh xuân của người phụ nữ. Đàn ông ở hầu hết các lứa tuổi đều nhận ra điều này. Thậm chí, cuốn sách nổi tiếng dataclysm còn phân tích rằng đàn ông có xu hướng cho rằng phụ nữ 23 tuổi là đẹp nhất.

25 tuổi – cơ bắp phát triển toàn diện nhất

Trái ngược với suy nghĩ lười biếng của nhiều người, cơ bắp của chúng ta hoàn thiện nhất ở độ tuổi 25 và có thể tồn tại trên 10 năm. Ngoài ra, khả năng tập thể dục gắng sức của mọi người có xu hướng giảm rất chậm.

26 tuổi – thời điểm tốt nhất để tìm bạn đời

Nhà toán học cho biết 37% người trong độ tuổi 18-40 được hỏi cảm thấy thoải mái và phù hợp khi tìm bạn đời trước 26 tuổi. Đây là thời điểm tốt nhất để thành thục sinh dục. Về mặt tinh thần và thể chất, hãy sẵn sàng để bắt đầu một bước ngoặt mới trong cuộc đời bạn.

31 tuổi – nước cờ lạ

Xem thêm: Hội chứng lú lẫn: nguyên nhân và phương pháp điều trị

Với trò chơi tư duy và tính toán rất logic này, các nhà khoa học cho biết bộ não của chúng ta hoạt động hiệu quả nhất khi 31 tuổi chơi cờ vua. Tất nhiên, để trở thành kỳ tích cho một kỳ thủ chuyên nghiệp, quá trình rèn luyện là vô cùng cần thiết.

32 tuổi – khả năng nhớ mặt rất lâu

Nghiên cứu đã chỉ ra một kết quả gây tò mò rằng sau tuổi 30, bộ não của chúng ta có những hình ảnh cực kỳ dai dẳng về khuôn mặt. Do đó, ở độ tuổi này, trí nhớ khuôn mặt của chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.

48 tuổi – tuổi “làm giàu”

Thu nhập của nam giới trong thời gian này đã tăng lên rất nhiều. Theo báo cáo tài chính năm 2019 của Hội đồng Ngân hàng New York, thu nhập trung bình của nam giới trong độ tuổi này cao tới 95.000 USD.

* Mời quý độc giả xem Viet TV online!

Xem thêm: 10 phương pháp để tránh đầy hơi sau khi ăn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button