Blog

Các Loại Sữa Bò Trên Thị Trường và Loại Tốt Nhất – Sạp Hàng Rong

Sữa bò được biết đến là thực phẩm được sản xuất và tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới, cung cấp cho con người một lượng dinh dưỡng lành mạnh. tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang băn khoăn không biết sữa bò hiện đang có mặt trên thị trường là gì. Hãy cùng saphangrong.com tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết hôm nay.

1. sữa nguyên chất (sữa nguyên kem / sữa nguyên chất)

Sap_Hang_Rong_Whole_Milk_sua_nguyen_chat

Bạn đang xem: Các loại sữa bò

sữa nguyên chất hay sữa nguyên kem là sữa chưa qua quá trình tách chất béo ra khỏi sữa, sử dụng sữa này sẽ khiến bạn no lâu hơn nhưng chỉ cung cấp một lượng calo cơ bản trong một ngày.

thành phần của một cốc sữa nguyên chất (chứa 3,25% chất béo) bao gồm: chất béo, 150 calo, 8 gam chất béo và 8 gam protein. Và điều đáng ngạc nhiên hơn là khi một nghiên cứu đăng trên tạp chí Clinical Nutrition (Châu Âu) cho thấy những phụ nữ sử dụng sữa nguyên kem tăng cân ít hơn so với những phụ nữ sử dụng sữa ít béo. và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cũng khuyến cáo rằng trẻ em từ 2 tuổi trở lên nên dùng sữa nguyên kem, không nên dùng sữa tách béo.

2. sữa giảm / tách béo / không béo (ít béo / tách béo / không béo)

Sap_Hang_Rong_Non_Fat_Milk_sua_khong_beo

Bạn muốn dùng sữa nhưng lại sợ béo vì chất béo không có trong sữa thì sữa tách béo, tách béo hoặc tách béo sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. đây là sữa tách béo hoặc chỉ có một lượng nhỏ chất béo, thường được những người thừa cân hoặc đang ăn kiêng ít chất béo sử dụng nhất.

 • sữa ít béo (chứa khoảng 2% chất béo): 130 calo, 8 gam protein, 5 gam chất béo.
 • sữa tách béo (chứa khoảng 1% – 1,5% chất béo) . ): 100 calo, 8 gam protein, 2,5 gam chất béo.
 • sữa tách béo (chứa khoảng 0% chất béo): 90 calo, 8 gam protein, 0 gam chất béo.

  3. sữa không chứa lactose (sữa không chứa lactose)

  Sap_Hang_Rong_Cac_loai_sua_01

  Xem thêm: Review sữa tăng cân cho người gầy sữa nào tốt nhất. Cách uống hiệu quả

  lactose là một loại đường có trong sữa, để tiêu hóa được loại đường này, cơ thể cần có một loại enzyme lactase, và nếu cơ thể không có hoặc không đủ số lượng thì sẽ không thể tiêu hóa được lactose (triệu chứng không dung nạp lactose). ). và để giúp những người không dung nạp lactose, sữa không có lactose được sản xuất.

  Một điều cần lưu ý là giá của loại sữa này sẽ cao hơn so với các loại sữa thông thường. vì chúng cần phải trải qua một quá trình để loại bỏ lactose.

  & gt; & gt; & gt; Xem thêm video về sự khác biệt giữa sữa không có đường lactose và sữa thông thường:

  4. sữa a2 (sữa a2)

  Sap_Hang_Rong_Cac_loai_sua_02

  Sữa bò chứa 2 loại protein chính, casein và whey. Casein chiếm khoảng 80% protein sữa và có nhiều loại casein khác nhau, một trong số đó được gọi là beta-casein. beta-casein chiếm khoảng 30% lượng protein trong sữa bò. a1 và a2 là hai biến thể của beta-casein. Sữa bình thường chứa A1 và A2 beta-casein, nhưng sữa A2 chỉ chứa A2 beta-casein. ngày nay, hầu hết các sản phẩm sữa trên thị trường là sữa a1.

  5. sữa hữu cơ

  Sap_Hang_Rong_Cac_loai_sua_03

  Sữa hữu cơ là sữa được sản xuất từ ​​các thành phần hữu cơ đủ tiêu chuẩn, chúng tôi có sữa bò hữu cơ hoặc sữa hạt hữu cơ. Mỗi loại sẽ phù hợp tùy theo nhu cầu của chúng ta khi sử dụng mà chọn loại sữa phù hợp nhất với cơ thể để đạt hiệu quả tốt nhất.

  6. sữa cho ăn cỏ

  Sap_Hang_Rong_Cac_loai_sua_04

  Xem thêm: Top 10 Sữa Bột Cho Bé được tin dùng và bán chạy nhất

  ở Mỹ Ở Mỹ, giống như sữa bò hữu cơ, phải đáp ứng một số điều kiện nhất định để loại sữa này được dán nhãn “ăn cỏ”. do đó, giá thành sữa cho bò ăn cỏ cũng đắt hơn.

  theo thông tin từ tạp chí khoa học thực phẩm & amp; dinh dưỡng (anh em), sữa hữu cơ từ bò ăn cỏ có lượng omega-3 nhiều hơn 147% so với sữa thông thường và 52% so với sữa hữu cơ. Sữa nguyên chất được nuôi bằng cỏ sẽ cung cấp cho bạn dinh dưỡng tương tự như sữa nguyên chất: 150 calo, 8 gam protein và 8 gam chất béo.

  7. sữa có hương vị

  Sap_Hang_Rong_Cac_loai_sua_05

  Vị sữa thơm ngon, hấp dẫn, là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Sản phẩm này thường có hương vị trái cây, sô cô la hoặc cà phê, và vẫn cung cấp protein và chất dinh dưỡng có trong sữa bò. tuy nhiên, chúng thường chứa nhiều đường và nên cân nhắc trước khi tiêu thụ.

  8. sữa tươi (sữa tươi)

  Sữa tươi nguyên liệu là sữa ở dạng nguyên liệu thô, ở dạng lỏng, chưa qua chế biến hoặc chỉ sơ chế và chưa được thanh trùng hoặc tiệt trùng hoàn toàn. để sữa có thể bảo toàn các protein và enzym thiết yếu có trong sữa.

  Tuy nhiên, khi sử dụng sữa, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. hạn chế sử dụng sữa tươi để tránh nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn và mầm bệnh.

  & gt; & gt; & gt; xem thêm: Sữa có phải là chất độc không? Cùng xem bài viết này để hiểu rõ hơn về sữa nhé.

  trên đây là các loại sữa bò hiện có trên thị trường , chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được loại sữa tốt nhất.

  Xem thêm: Các loại sữa Việt Nam cho bé tăng cân tốt phát triển đều uy tín nhất | websosanh.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button