Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi sao cho tiết kiệm điện nhất

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi – Bật nút trên hình tròn

Ở hầu hết các tủ lạnh Hitachi truyền thống, bạn thường sẽ tìm thấy một núm vặn bên trong tủ lạnh để điều chỉnh nhiệt độ, kể cả tủ lạnh một cánh hoặc hai cánh. Tuy nhiên trên thực tế, núm này không phải là nút điều chỉnh trực tiếp nhiệt độ mà nó là nút điều chỉnh công suất của cả dàn lạnh. Điều này có nghĩa là khi bạn tăng hoặc giảm dung tích, cả ngăn mát và ngăn mát sẽ tăng hoặc giảm.

Thao tác sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vặn nút ở các mức công suất từ ​​MIN đến MAX sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Chẳng hạn, có những ngày bạn cần nạp nhiều thực phẩm vào tủ, bạn cần vặn công suất lớn để có thể len ​​lỏi vào từng ngóc ngách của thực phẩm để bảo quản chúng.

Ngoài ra, ngăn mát tủ lạnh còn được trang bị quạt có thể điều khiển bằng cần gạt. Nếu bạn kéo nó sang trái, máy làm mát sẽ nhận được nhiều khí lạnh hơn và độ lạnh sẽ giảm. Tương tự như vậy, khi bạn di chuyển sang phải, nhiều gió hơn sẽ được chuyển đến bộ làm mát và ít gió hơn vào bộ làm mát.

Đây là dạng tròn của nút điều chỉnh phân phối khí bên ngoài cần gạt, bạn không nên nhầm lẫn với nút điều chỉnh nhiệt độ phía trên.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về cách sử dụng tủ lạnh hitachi, hãy liên hệ với điện nước az Hà Nội để được hướng dẫn miễn phí.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi – Bảng điều khiển cảm ứng

Hitachi thường trang bị bảng điều khiển này ở các tủ lạnh đời mới áp dụng công nghệ Inverter đa cảnh. Dấu hiệu nhận biết là một bảng nhiều ký hiệu được trang bị đèn chiếu sáng bên ngoài cửa. Thường thì tủ lạnh khi mua về sẽ được cài đặt sẵn nhiệt độ 3oC và mát hơn và -17oC ác ngăn mát tủ lạnh, đây cũng là mức nhiệt mà nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của tủ lạnh lâu hơn.

Một số tủ sẽ có nút Nhiệt độ Điều khiển trên bảng điều khiển để bạn lựa chọn. F được chỉ định để điều chỉnh nhiệt độ trên tủ đông, R đối với bộ làm mát, sau đó bạn sẽ chọn phạm vi nhiệt độ mong muốn từ Lạnh đến Lạnh nhất.

Ngoài ra, với dòng tủ được chia thành hai cảm biến nhiệt độ riêng biệt, bạn cần thực hiện như sau:

Đối với tủ đông

Ở dòng tủ lạnh thông thường này, bộ điều chỉnh nhiệt trên tủ lạnh sẽ hiển thị “Nhiệt độ tủ đông“. Mức nhiệt sẽ kéo dài từ -15> -16> -17> -18> -19> – 20> -21> -22> -23, bạn bấm chọn lần lượt để đạt giá trị mong muốn. Khi nhiệt độ đạt đến ngưỡng – 23, tủ lạnh sẽ tự động phát ra tiếng “bíp”, báo hiệu rằng đây là giới hạn nhiệt độ mà tủ lạnh có thể đạt tới. – 17 đến -19 sẽ là nhiệt độ tốt nhất để bạn duy trì thường xuyên.

Đối với ngăn mát

Nếu bạn muốn điều chỉnh nhiệt độ dưới ngăn mát, bạn sẽ nhấn nút “Nhiệt độ tủ lạnh“Để chọn nhiệt độ phù hợp. Mức nhiệt sẽ trải dài từ giá trị 7> 6> 5> 4> 3> 2> 0> 1, tương tự với ngăn mát tủ lạnh, tủ sẽ phát tín hiệu” bíp bíp “khi đến giới hạn nhiệt độ từ 1,3 đến 0 là mức nhiệt tốt nhất bạn nên sử dụng cho bộ làm mát.

Các chức năng tiện lợi khác trên bảng điều khiển

Ngoài chức năng kiểm soát nhiệt độ của tủ lạnh, bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi còn cung cấp nhiều chức năng khác phục vụ nhu cầu của người dùng:

Tiết kiệm năng lượng

Đây là chức năng giúp tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng. Để khởi động, bạn chỉ cần nhấn phím này, nhấn lại nếu muốn tắt. Lưu ý rằng bạn sẽ chỉ sử dụng chức năng này khi:

    Tủ lạnh có ít thực phẩm bên trong.
    Gia đình có ít hoặc không có người sử dụng trong một khoảng thời gian (đi du lịch, công tác, …).
    Không có thực phẩm nào cần được làm đông ở nhiệt độ thấp trong tủ lạnh, ví dụ như kem vì ở chế độ này rất có thể kem sẽ bị chảy.
    Chế độ này sẽ tự động tắt khi nhiệt độ bên ngoài cao và nếu bên ngoài ẩm ướt, tủ lạnh sẽ bị đọng sương.

Khóa trẻ em

Đây là chức năng ngăn trẻ em nghịch phá và chọn bừa bãi. Khi nhấn phím này, tất cả các chức năng khác sẽ bị vô hiệu hóa và chúng chỉ hoạt động trở lại khi bạn tắt chức năng Khóa an toàn cho trẻ em.

Đóng băng lẹ

Nếu bạn có thực phẩm cần đông lạnh, bạn có thể sử dụng chức năng này nhưng nó chỉ chạy tối đa 2 giờ và sẽ tự động tắt khi hết thời gian. Nếu bạn muốn chọn lại, nó sẽ chỉ chạy thêm tối đa 1 giờ nữa. Đặc biệt, bạn sẽ không thể sử dụng chức năng này nếu tủ lạnh đang trong quá trình rã đông.

Làm mát nhanh

Tương tự như Quick Freexing, Quick Cooling có thể làm mát nhanh chóng ngăn mát, thích hợp để bảo quản rau, củ, quả khi vừa rửa sạch. Chức năng này có thể chạy trong 90 phút hoặc đến khi tủ mất điện

Máy làm đá

Một trong những chức năng được mong đợi nhất là khả năng làm đá tự động. Bạn chỉ cần cho nước vào bình chứa nước và kích hoạt chìa khóa, một lúc sau có thể đông lại, sau đó bạn chỉ cần chọn loại Đá khối hoặc nghiền là viên đá đã ra theo ý muốn của bạn.

Nếu bạn chưa biết cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi hãy liên hệ ngay với chúng tôi – trung tâm hitachi miền bắc – chuyên sửa tủ lạnh hitachi tại hà nội để được hướng dẫn thêm.

Bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin từ cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi đến các tính năng khác, hy vọng sẽ đủ để giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *