Blog

4 mẹo gọt xoài chín nhanh gọn, không trơn tuột hay bẩn tay 

Xoài chín tuy ngon nhưng một trong những nhược điểm lớn khiến nhiều người không mua là khó gọt vỏ vệ sinh không bị dập nát, chảy nước, bẩn tay. Ngoài ra, chúng trơn và khó cắt. Nếu bạn là người yêu thích loại xoài này, hãy tìm hiểu 4 mẹo ngay bây giờ để gọt xoài chín nhanh chóng mà ít bụi bẩn bên dưới.

Cách 1: Gọt vỏ xoài

Khi xoài chín và mềm, vỏ xoài mỏng và không còn liên kết chặt chẽ với cùi bên trong. Do đó, việc gọt xoài rất dễ dàng. Thao tác thực hiện tương đối đơn giản, dùng một vật gì đó giống như đồng xu chà xát từ đầu đến cuối vỏ xoài, sau đó bóp nhẹ vỏ để vỏ xoài mềm và gọt tốt hơn.

Bạn đang xem: Cách gọt xoài chín đẹp

Sau đó, bạn dùng tay bóc từng lớp vỏ xoài giống như bóc chuối. Cuối cùng, bạn dùng dao tách cùi xoài, cắt miếng, trang trí và bày ra đĩa.

Bạn có thể áp dụng một phương pháp gọt xoài dễ dàng khác: Dùng một chiếc nĩa lớn bằng thép không gỉ để cắm chặt vào quả xoài. Bật bếp, cho xoài lên lửa, đun khoảng 10-20 giây mỗi mặt, gọt vỏ xoài. Sau đó dùng dao sắc cắt nhanh 3-5 đường dọc quả xoài. Cuối cùng, gọt xoài giống như bạn gọt chuối.

Cách 2: Giữ nguyên vỏ xoài khi cắt xoài

Xem thêm: Cồn 99.5 độ có tính chất thế nào? Các lưu ý khi sử dụng

Đây là cách phổ biến nhất để gọt xoài chín và rửa sạch khi cắt để lấy được nhiều thịt nhất. Với cách làm này, đầu tiên bạn giữ nguyên vỏ xoài, cắt thành 2 khoanh lớn dọc theo 2 bên má xoài.

Từ mỗi phần, dùng dao lạng thịt theo chiều dọc và chiều ngang, tạo thành những miếng vuông có kích thước khoảng 1 cm. Úp ngược miếng xoài để cùi dàn ra đẹp mắt và thưởng thức. Hoặc từ các phần, bạn dùng dao ấn xuống để có được những miếng xoài vuông vức trong đĩa. Chia từng miếng bằng nĩa, ăn rất dễ dàng và tiện lợi.

Bạn có thể tham khảo một biến thể quan trọng khác của phương pháp này. Đừng cắt xoài thành hình vuông. Bạn chỉ cần lấy một phần má xoài và dùng dao cắt theo một góc. Cuối cùng, bạn dùng thìa lớn múc tất cả ra đĩa. Trình bày đẹp mắt và thưởng thức. Rất đơn giản và hiệu quả đúng không?

Cách thứ ba: tách thịt xoài bằng miệng cốc

Phương pháp này không chỉ phù hợp với xoài chín mọng mà còn phù hợp với nhiều loại trái cây chín mềm cần gọt vỏ như kiwi, đu đủ…

Xem thêm: Tổng hợp 3 cách làm sinh tố dưa lưới thơm ngon, mát lạnh

Cách làm rất đơn giản, vẫn cắt thịt má xoài thành hai miếng dọc theo mép xoài. Lấy một bên má ấn toàn bộ thịt vào thành cốc và ấn thẳng xuống cho đến hết. Cùi xoài sẽ tách ra và rơi xuống cốc.

Đối với hạt, bạn làm như sau: Đặt hạt lên đĩa và dùng dao cắt để tách hạt ra khỏi cùi. Cắt một đường gần hạt và bạn sẽ lấy được nhiều thịt nhất. Nhặt cùi ở hai bên hạt xoài và ấn mạnh vào thành cốc để loại bỏ hết. Thật đơn giản, tiện lợi và bạn không phải lo lắng về việc trượt hay làm bẩn tay.

Cách 4: Cắt xoài theo hình tròn

Phương pháp này hiệu quả nhất với xoài rất chín. Không cần gọt vỏ xoài, trước tiên hãy cắt đôi quả xoài cho đến khi không còn hạt. Sau đó, dùng tay xoay nhẹ hai nửa quả xoài theo hướng ngược nhau, các nửa quả xoài sẽ tách ra.

Với phần không hạt, bạn có thể dễ dàng dùng thìa nạo hết phần thịt xoài. Đối với phần còn lại, giữ xoài bằng một tay và nhẹ nhàng xoay bằng tay kia để lấy hạt ra. Cuối cùng, bạn cũng dùng thìa nạo hết phần thịt xoài như các bước trên.

Kết luận

Dưới đây là 4 mẹo nhanh chóng và dễ dàng để gọt xoài chín. Với những mẹo nhỏ này, bạn sẽ có thể thưởng thức xoài chín một cách trọn vẹn và dễ dàng chế biến thành những món ăn yêu thích mà không lo bị nhũn hay gọt mất vệ sinh.

Xem thêm: Những điều cấm kỵ khi mang thai

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button