Blog

Cách làm thịt kho hột vịt đúng kiểu Nam Bộ, chuẩn vị ngày Tết

Một nồi thịt kho thơm phức là món không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết cổ truyền của người Nam Bộ. Nếu bạn muốn biết cách làm thịt kho tàu đúng chuẩn miền nam thì hãy đọc ngay bài viết này nhé.

Thịt kho hay còn gọi là thịt kho với trứng, vịt kho là món ăn không thể thiếu của mỗi nhà trong dịp Tết đến xuân về. Thịt thơm, nước dùng ngọt thanh, ăn kèm với chiếc ghế kiệu nhỏ, không còn món ăn nào ngon hơn ngày sum họp gia đình.

Bạn đang xem: Cách kho thịt kho hột vịt

Nếu bạn chưa biết nấu món ăn truyền thống này thì năm nay hãy vào bếp cùng Midoribe làm thịt kho tộ để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Tham khảo thêm: Cách làm món tôm kho tàu miền nam ngon

1 nguyên liệu làm thịt kho tàu kiểu miền nam

Nguyên liệu làm thịt kho tàu kiểu Nam BộNguyên liệu làm thịt kho tàu kiểu Nam Bộ

Tham khảo thêm:12 món ngon ngày Tết miền Nam không thể thiếu trên mâm cơm

Hai loại thịt kho kiểu nam

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

Thịt lợn khi mua về, bạn cắt miếng vừa ăn (khoảng 4-5 cm) và rửa sạch với nước.

Trứng vịt được luộc chín trước rồi bóc vỏ. Hành và tỏi bóc vỏ, 1, một nửa băm nhỏ và một nửa đập dập.

Ớt ớt, thái nhỏ.

Mẹo: – Bạn nên chọn miếng thịt ba chỉ nhiều thịt hơn mỡ một chút (khoảng 7 nạc và 3 mỡ là tốt nhất), chắc và tươi. Tham khảo cách chọn thịt heo ngon. – Đi chợ sớm nếu có thể, vì lúc này thịt lợn mới mổ sẽ tươi và nước dùng sẽ ngon, tránh mua thịt cũ, đã qua sử dụng.

Xem thêm: Cao sao vàng là gì? Khám phá tác dụng của cao sao vàng

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Ướp thịt heo bước 2

Bạn ướp 1 kg thịt ba chỉ với hành, tỏi, tiêu, sừng bò bằm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm , 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước đườngbạn trộn đều, ướp thịt trong vòng1 tiếng.

mẹo hay– Bạn có thể dùng màn che thịt lại, nếu nắng to thì đem phơi khoảng 30 phút. Việc sấy khô này nhằm để thịt ngấm gia vị nhanh hơn, khi kho thịt sẽ thấy phần mỡ và da trong hơn. – Nếu không có nhiều thời gian nấu nướng, bạn có thể tham khảo cách nấu. Món thịt kho ăn kèm với gói gia vị cũng rất ngon và hấp dẫn.

Ướp thịt kho tàu Ướp thịt kho tàu

Bước 3 Kho Thịt

Cho thịt đã ướp vào nồi, sau đó vớt ra cho vào nồi. Tiếp theo cho 700ml nước dừa, 300ml nước lọc, hành tỏi băm vào. Trong 30 phút đầu tiên, nấu trên lửa vừa và cao và hớt bọt thường xuyên.

Sau 30 phút, thêm 300 ml nước lọc và đun nhỏ lửa trong 1 giờ. Lật thịt cứ 5 phút một lần để các cạnh không bị cháy.

Sau đó thêm trứng vịt, giảm nhiệt xuống thấp và nấu thêm 30 phút nữa. Cuối cùng, bạn cho 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường phèn vào, đợi đường tan hết rồi tắt lửa

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Bí quyết bảo quản thịt heo kho lâu ngày vẫn ngon, để thịt giữ được độ ngon lâu.

Kho thịtKho thịt

Thành phẩm bước thứ tư

Xem thêm: Lá cẩm là lá gì? Tác dụng của lá cẩm, phân loại các món ăn ngon

Như vậy là món thịt kho Giang Nam thơm ngon đã sẵn sàng. Cách làm thật đơn giản phải không nào, hãy nhanh tay trổ tài nấu nướng cho gia đình bạn nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Thịt kho tàu ăn với cơm, kim chi, dưa cải, rau sống hoặc dưa hấu là ngon nhất. Sở dĩ món thịt ba chỉ kho tộ kiểu miền Nam được nhiều người yêu thích bởi nó có vị ngọt của nước dừa, được nấu theo một cách riêng khiến người ăn một lần sẽ có dư vị khó quên.

Tham khảo: Thực hành món thịt kho trứng

Thịt kho tàu hấp dẫnThịt kho tàu hấp dẫn

4 Một số lưu ý khi bảo quản thịt

Tham khảo thêm:Cách làm món sung kho tộ ngon

Mong rằng với những mẹo vặt xanh vừa chia sẻ trên đây có thể giúp mọi người biết cách làm món thịt kho tàu thật ngon để chiêu đãi cả nhà trong ngày Tết năm nay.

Xem clip Douyin làm thịt kho tàu:

Chọn mua thịt ba rọi, trứng chất lượng tốt tại Greens:

Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Xem thêm: Top 5 bột ăn dặm cho bé 5 tháng ngon và tốt nhất thị trường

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button