Blog

Cách làm bánh chuối hấp bột năng thơm ngon cực đơn giản tại nhà

Chiếc bánh chuối hấp có độ dẻo dai, hương vị thơm ngon, kích thích vị giác. Bỏ Túi Cách Làm Bánh Chuối Ngon Tại Nhà Cực Đơn Giản.

Bánh chuối hấp là món tráng miệng quen thuộc với mọi gia đình Nam Bộ. Bánh dẻo thơm, béo ngậy ăn kèm với nước cốt dừa đặc quánh đã làm xiêu lòng biết bao thực khách. Thêm màu xanh của căn bếp, bạn có thể làm món bánh chuối thơm ngon, đơn giản tại nhà.

Tham khảo thêm:Cách làm xôi rang thơm ngon, hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm bánh chuối hấp bằng bột năng

Món bánh chuối hấp

1 nguyên liệu làm bánh chuối sắn

  • 250g bột năng
  • Chuối Xiêm 700g
  • 3 ống vani
  • 300ml nước cốt dừa
  • 15g đậu phộng
  • 15g hạt vừng
  • 5g tinh bột nghệ pha loãng
  • 220ml nước lọc
  • Gia vị: đường, muối, dầu ăn
  • Cách chọn chuối tươi ngon– Khi chọn chuối ngon, chú ý chọn quả chuối vừa tay, không quá to và cả nải chuối phải có màu xanh tươi. quả màu vàng. Tránh mua quả mềm, dập nát, có mùi, nhiều nước. Đối với chuối nải, bạn nên chọn quả chín có màu vàng, khô, vỏ mỏng, hơi thâm là chuối xiêm chín ngon. – Nếu chọn chuối xanh thì chọn có màu xanh non. Màu xanh đậm, cong đều, nếu có vết đốm thì chuyển sang màu vàng nhạt, vỏ dày, màu vàng, thân nguyên, hơi cứng là do chuối bị tẩm hóa chất có độc tính cao, không an toàn cho sức khỏe.

    Tránh mua quả chuối chín cả nải vì bị ngâm qua hóa chấtTránh mua quả chuối chín cả nải vì bị ngâm qua hóa chất

    2 loại bánh chuối hấp sắn

    Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

    Đầu tiên, chuối bóc vỏ, ngâm với nước muối nhạt 5 phút, để ráo nước, cắt chuối thành từng lát dày 0,5cm, để riêng. p>

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    Sau đó, bạn cho lạc rang và vừng rang chín rồi cho vào chén, tiếp tục chuẩn bị một cái nồi, cho70g đường và 220ml nước lọc vào đun đến khi đường tan hết thì tắt bếp và khuấy đều. đun nóng lên, Lấy một nồi nước đường.

    Bước 2 Pha bột và làm bánh chuối hấp.

    Trộn bộtTrộn bột

    Xem thêm: Sữa về nhiều phải làm sao? Cách giải quyết khoa học cho mẹ

    Sau đó cho200g bột năng vào khuấy đều, thêm 5g bột nghệ pha loãng, 2 ống vani vào khuấy đều.

    Hấp bánhHấp bánh

    Tiếp theo. Bạn cho chuối đã thái vào chảo bột năng rồi đổ vào khuôn bánh đã thoa nhẹ mỡ. Trải phần chuối đã thái còn lại ra mặt phẳng,múc bột ra, dùng tay ấn nhẹ chuối cho chìm vào bột.

    Cuối cùng, bạn chuẩn bị xửng hấp, cho khuôn bánh chuối vào và hấp trong khoảng thời gian 30 phút.

    Bước 3 làm nước cốt dừa là xong

    Làm nước cốt dừaLàm nước cốt dừa

    Bạn lấy nước cốt dừa cho vào nồi và cho vào 70g đường, 5g bột năng, 1 thìa muối và 1 nắm vani rồi khuấy đều lên rồi bắc lên bếp đun sôi. đun trên lửa nhỏ, Khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.

    Lấy bánh ra và cắt miếng vừa ănLấy bánh ra và cắt miếng vừa ăn

    Sau khi hấp 30 phút, lấy khuôn bánh ra, bánh chuối sau khi bánh hơi nguội thì lấy ra, cắt miếng vừa ăn.

    Thành phẩm bước thứ tư

    Xem thêm: Tiền tiểu đường (Tiền đái tháo đường): Nguyên nhân, dấu hiệu

    Bày bánh ra đĩa, rưới nước cốt dừa lên trên, rắc đậu phộng, mè rang lên trên và thưởng thức.

    Món bánh chuối hấp thơm ngon, béo mặn ngất ngâyMón bánh chuối hấp thơm ngon, béo mặn ngất ngây

    3 Thưởng thức

    Bánh chuối hấp bột sắn có vị ngọt vừa phải, nước dùng có vị mằn mặn, vị dẻo của bột sắn, mùi thơm của mè và lạc hòa quyện vào nhau tạo thành một món tráng miệng hoàn hảo.

    Tham khảo ngay: 2 cách làm bánh chuối hấp sữa tươi nướng ngon tại nhà

    Món bánh chuối hấp bột năng có vị ngọt vừa phảiMón bánh chuối hấp bột năng có vị ngọt vừa phải

    Trên đây là cách làm món chuối hấp sắn thơm ngon tại nhà, chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này tại nhà. Đừng quên tham khảo thêm 3 cách làm bánh chuối hấp thơm ngon tại nhà nhé.

    Mua đường trong khu vực xanh

    Bách hóa Xanh

    Xem thêm: Tổng hợp những món canh tốt cho bà bầu siêu bổ dưỡng mà các bạn cần phải biết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button