Blog

Tín đồ sữa chua Hạ Long không nên bỏ qua cách làm bánh sữa chua cực đơn giản

Bánh sữa chua là món ăn vặt nổi tiếng được nhiều bạn trẻ Đài Loan yêu thích trong thời gian gần đây. Nguyên liệu đơn giản đến mức đôi khi chúng luôn có sẵn trong bếp nhà bạn. Vậy thì hãy tham khảo ngay 7 phương pháp đơn giản nhưng cực hấp dẫn sau đây.

1. Bánh sữa chua

Ngoài các loại bánh sữa chua truyền thống thông thường, mình sẽ giới thiệu một số loại bánh siêu ngon với hương vị mới:

Bạn đang xem: Cách làm bánh sữa chua hấp

  • Bánh sữa chua chiên
  • Bánh sữa chua hấp
  • Đồ ăn nhẹ với bánh sữa chua
  • Bánh sữa chua phô mai
  • Bánh sữa chua nướng
  • Bánh sữa chua sầu riêng
  • Cùng chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm món bánh “ngon mắt” này thôi nào!

    2. Cách làm bánh sữa chua “dễ cực”

    2.1. Cách làm bánh sữa chua giòn

    Vị giòn tan hòa cùng vị chua ngọt của bánh mì chiên đã trở thành món khoái khẩu của nhiều bạn học sinh, sinh viên.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 2 – 3 gói sữa tươi không đường
    • 20ml sữa đặc
    • 14 – 15 bánh mì
    • 3 quả trứng
    • 1 – 2 Phô mai Con Bò Cười
    • 1 gói vụn bánh mì
    • Nguyên liệu phụ: 5g bơ lạt, 1 vani ống nhỏ, 10g bột bắp/bột sắn, 15g đường
    • Cách:

      • Bước 1: Đầu tiên, bạn đập một quả trứng chỉ lấy lòng đỏ, sau đó đánh bông hỗn hợp lòng đỏ + đường + sữa đặc + bột bắp.
      • Bước 2: Đun sữa cho ấm, đổ từ từ vào tô đánh trứng, khuấy đều. Lưu ý sữa luộc trứng không được quá nóng vì sẽ xảy ra hiện tượng tách nước. Tiếp theo, bạn lại cho sữa chua vào và khuấy đều một lần nữa. Đổ hỗn hợp vào nồi, sau đó bật bếp và khuấy liên tục cho đến khi đặc lại. Trong khi hỗn hợp vẫn còn nóng, thêm phô mai, bơ không ướp muối và các loại thảo mộc và tiếp tục đánh bông.
      • Bước 3: Cho bánh đã làm xong vào tô mới và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Sau khi bánh nguội, cho nhân vào túi bắt kem.
      • bước 4: Đập 2 quả trứng còn lại vào 1 âu, 1 âu còn lại là bột chiên xù. Nhúng bánh vào âu trứng trước, sau đó nhúng bánh vào bột chiên xù. Cứ làm như vậy cho đến khi hết bánh.
      • Bước 5: Bạn bắc chảo lên bếp và đổ dầu ngập mặt bánh. Khi dầu nóng, cho bánh quy vào và chiên cho đến khi vàng và giòn cả hai mặt.
      • >>> Cùng tham khảo công thức làm bánh gối Đà Nẵng đơn giản tại nhà và xem ẩm thực Đà Nẵng nhé.

        2.2. Cách làm bánh sữa chua hấp

        Bánh sữa chua rất bổ dưỡng, đặc biệt dùng làm món tráng miệng cho trẻ nhỏ. Để đảm bảo an toàn vệ sinh, các mẹ có thể tham khảo công thức dưới đây. Đây là những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm trong nhà bếp.

        Chuẩn bị nguyên liệu:

        • 1 – 2 hộp sữa chua
        • 50 gam bột mì
        • 2 quả trứng
        • Nguyên liệu phụ: cam/chanh, 15g đường, 1 thìa muối
        • Cách:

          • Bước 1: Cho bột mì vào tô, thêm muối, đường và trứng. Sau đó, bạn cho toàn bộ sữa chua vào và trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
          • Bước 2: Vắt vài giọt cam/chanh vào hỗn hợp trứng để khử mùi tanh. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và dùng tăm chọc một vài lỗ nhỏ trên đó để không khí thoát ra ngoài.
          • Bước 3: Cho thố vào xửng hấp hoặc dùng nồi cơm điện để hấp trong khoảng 20-25 phút. Mở khuôn ra kiểm tra, nếu thấy có mùi thơm và bánh đặc lại là bánh đã chín. Thông thường, chỉ sau 25-30 phút là bánh đã chín và sẵn sàng cho cả nhà thưởng thức.
          • Xem thêm: Cấu trúc Prevent: Tổng Hợp Kiến Thức Chi Tiết Và Bài Tập

            Mẹo: Bạn có thể rắc một ít nho khô lên bánh trước khi cho vào xửng hấp sẽ ngon hơn.

            2.3. Cách Làm Bánh Sữa Chua Ăn Dặm – Thức Ăn Khô Cho Bé

            Về phần nguyên liệu thì chuẩn bị các nguyên liệu như bánh sữa chua hấp. Các bước như sau:

            • Bước 1: Khuấy đều hỗn hợp sữa chua + bột cốt dừa + bột bắp. Sau đó lấy lòng trắng trứng đánh bông thêm một chút nước cốt chanh và đường.
            • Bước 2: Tiếp tục trộn 2 phần hỗn hợp sữa chua và trứng vừa làm vào 1 tô. Nên khuấy từ dưới lên để bọt khí không bị vỡ, sau đó cho vào túi bắt kem.
            • Bước 3: Chuẩn bị khay đã lót sẵn giấy nến và tạo hình bánh theo ý thích. Làm nóng lò ở 170 độ C trước 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 110-120 độ C và nướng trong khoảng 1 tiếng. Vậy là chỉ cần đợi bánh chín và thưởng thức ngay.
            • >>> Tìm hiểu công thức làm bánh tráng cuốn ngon tại nhà và địa chỉ ăn bánh tráng cuốn ngon tại Đà Nẵng.

              2.4. Cách làm bánh sữa chua kiểu Đài Loan kẹp bánh mì

              Vật liệu:

              • 14 – 20 bánh mì
              • 8 Phô mai Con Bò Cười
              • 1 hộp sữa chua không đường hoặc có đường tùy bạn chọn
              • Các nguyên liệu khác: 2 muỗng canh sữa đặc, 10g đường, 1 muỗng canh sốt mayonnaise
              • Cách:

                • Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt bỏ 4 mép bánh chỉ lấy phần nhân bên trong. Sau đó dùng cây cán bột cán mỏng bột ra nhưng không nên dùng lực quá mạnh vì bánh quá mỏng, khi nhồi nhân rất dễ bị rách.
                • Bước 2: Gấp đôi bánh thành hình chữ nhật nhỏ, nhúng một ít nước vào mép 2 mặt (1 cạnh dài, 1 cạnh ngắn) của bánh. Bạn có thể dùng nĩa ấn các mặt lại với nhau, để lại 1 mặt ngắn để làm nhân sữa chua.
                • Bước 3: Trộn đều hỗn hợp sữa chua + sữa đặc + sốt mayonnaise. Bật bếp đun sôi ở lửa vừa, sau đó cho bột bắp/tinh bột sắn vào quấy đều đến khi sệt lại thì tắt bếp. Bột thô có thể được hòa tan thành bột bằng cách thêm một ít nước.
                • Bước 4: Để nguội 70 – 80% rồi cho vào túi bắt kem và để ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng. Cuối cùng, lấy túi bắt kem ra, cho một lượng nhân vừa đủ vào miệng bánh, dùng nĩa ấn lại để mép bánh bịt kín hoàn toàn.
                • Đây là thành quả của món bánh pancake sữa chua đậm đà rất dễ làm tại nhà. Nếu còn dư, bạn có thể cất vào tủ lạnh để dùng dần. Bí quyết là bánh ăn ngon hơn khi để lạnh.

                  >>>Xem thêm: Bánh cốm dừa Hải Phòng – Tư vấn cách làm và địa chỉ ăn ngon

                  2.5. Cách làm bánh sữa chua phô mai

                  • Bước 1: Cho sữa chua + phô mai + đường + sữa đặc vào tô để tạo thành hỗn hợp. Sau đó phết phô mai và lọc hỗn hợp qua rây.
                  • Bước 2: Làm vỏ bánh và nhân giống như cách làm bánh sữa chua truyền thống. Chỉ là hương vị có khác, bánh sữa chua phô mai có vị béo béo ngọt dịu, ăn một lần là muốn ăn thêm mãi không dừng được.
                  • 2.6. Cách làm bánh sữa chua nướng

                    Về cách làm bánh sữa chua cho bé tương tự. Tuy nhiên, lượng sữa chua và trứng nhiều hơn nên phù hợp với khẩu vị người lớn hơn. Bánh nướng mới ra lò mềm, dẻo và có vị chua rất vui mắt. Quan trọng nhất là hương vị của bánh sẽ không làm bạn thất vọng, ăn một lần là mê.

                    2.7. Bánh sữa chua sầu riêng

                    Bạn làm tương tự công thức cơ bản của món bánh sữa chua truyền thống, nhưng thay sốt mayonnaise bằng 1-2 miếng cùi sầu riêng. Để làm nhân, xay nhuyễn thịt sầu riêng và thêm sữa chua và sữa. Sau đó bắc lên bếp và tráng bánh như bình thường.

                    Vị chua chua ngọt ngọt của sữa chua quyện với vị đăng đắng của sầu riêng quả là một tuyệt phẩm. Nếu làm món bánh này vào mùa sầu riêng sẽ rất ngon và “quên sầu”.

                    3. Một số lưu ý khi làm bánh sữa chua tại nhà

                    • Khi làm nhân bánh không nên để lửa quá to vì dễ làm cháy đáy nồi, làm sữa chua mất nước, giảm thành phần dinh dưỡng trong nhân bánh.
                    • Vì là bánh tự làm không chất bảo quản nên hạn sử dụng ngắn. Do đó, bạn có thể bảo quản bánh thừa trong hộp kín và để trong tủ lạnh từ 1-2 ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn kinh doanh trong ngày và thưởng thức những chiếc bánh ngon hơn.
                    • 4. Có bao nhiêu calo trong bánh sữa chua?

                      Xem thêm: Đái tháo đường type 2: Nguyên nhân dấu hiệu và các biến chứng

                      Bánh sữa chua Đài Loan là loại bánh được nhiều người dùng tại thị trường Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên, bạn có bao giờ nghĩ rằng bánh mì sandwich, sữa đặc, phô mai và các nguyên liệu khác có thể gây tăng cân?

                      Theo các chuyên gia, một chiếc bánh sữa chua trung bình chứa 50 calo, 7 gam carbohydrate và 1 gam chất béo. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tính được lượng bánh mình ăn và lượng calo hấp thụ vào cơ thể. Một bữa ăn chính sẽ cần 600-750 calo, vì vậy bạn có béo hay không phụ thuộc vào lượng bánh mà bạn ăn.

                      Nếu là người yêu thích các món sữa chua thì nhất định không thể bỏ qua món Sữa chua trân châu Hạ Long đầy hấp dẫn. Ngoài ra, khi đến với Quảng Ninh Hạ Long, bạn sẽ được tha hồ trong thế giới của những đặc sản độc đáo, những món tráng miệng “thích thú” như:Mắm tôm Quảng Ninh,Bánh chả mực Hạ Long, Trà Sữa Hạ Long,…

                      Vì vậy, đừng ngần ngại ghé thăm khu nghỉ dưỡng & chuỗi nhà hàng vinpearl. Tận hưởng Spa Hạ Long ngay bây giờ! Hệ thống nhà hàng sang trọng rực rỡ với các món ăn đa dạng chắc chắn là địa chỉ ẩm thực không thể bỏ qua.

                      Ngoài ra, Vinpearl Resort & Halong Spa cũng là điểm dừng chân lý tưởng cho chuyến du lịch của bạn. Đây là khu nghỉ dưỡng có kiến ​​trúc sang trọng, tiện nghi bậc nhất và cung cách phục vụ chuyên nghiệp, sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đẳng cấp quốc tế.

                      >>> Tham khảo cách đặt phòng vinpearl resort & Express Hạ Long Spa với giá ưu đãi.

                      Đặc biệt, vinpearl đang áp dụng Miễn phí đăng ký thẻ hội viên Pearl Club, ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

                      • Bổ sung Giảm 5% cho giá tốt nhất hiện có
                      • Giảm 5%
                      • dịch vụ ăn uống tại almaz hà nội, vinpearl

                      • Nâng cấp tích lũy và nhiều lợi ích khác
                      • >>>Đăng ký ngay để trở thành thành viên câu lạc bộ ngọc trai miễn phí và tận hưởng những ưu đãi đặc biệt trong hệ sinh thái vinpearl.

                        Bánh sữa chua là món ngon phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt, món ăn này còn có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho tiêu hóa, giảm cholesterol trong máu… Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã nắm vững 7 công thức làm các món bánh ngọt thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình mình nhé.

                        >>> Đừng quên đặt phòng tại vinpearl resort & Hạ Long Bay Spa, cung cấp giá tốt nhất cho chuyến đi của bạn.

                        Xem thêm: Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice được nhiều DN FDI tin dùng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button