Blog

3 cách làm bơ dầm đơn giản, thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm bơ ngâm giấm- Bơ là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe con người. Vì nó chứa 25 loại vitamin và nhiều khoáng chất khác có lợi cho cơ thể. Ăn bơ thường xuyên có nghĩa là cơ thể bạn đang hấp thụ rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau.

Trong bài viết này, diachiamthuc.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món bơ thơm ngon, béo béo và bổ dưỡng. Cho cả nhà thưởng thức. Hãy theo dõi!

Bạn đang xem: Cách làm bơ dầm

Cách làm kem sữa đặc béo ngậy đơn giản

Bơ là loại trái cây chứa rất nhiều chất giúp làm đẹp. Vì vậy, nếu ăn bơ thường xuyên sẽ giúp bạn có một làn da khỏe đẹp. Ngoài ra, loại quả này còn có tác dụng chống oxy hóa rất tốt. Giúp đánh bay mụn trứng cá, mụn đầu đen và kích thích cơ thể sản sinh collagen cho vẻ ngoài tươi trẻ hơn. Một trong những món ăn làm từ bơ được nhiều chị em yêu thích đó là món bơ sữa đặc. Đây là món vừa dễ ăn, vừa dễ làm. Và có một hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc biệt mà bạn không thể cưỡng lại.

>>>Xem thêm: Cách nấu chè hạt dẻ thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Thành phần

  • 1 quả bơ chín
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • Đá bào
  • Đường
  • Đậu phộng rang
  • Dừa nạo
  • Cách làm bơ sữa đơn giản tại nhà

    Bước 1: Sau khi mua bơ, bạn tách cùi bơ ra khỏi quả bơ. Khi tách cùi bơ ra khỏi vỏ, không nên nạo quá sát vỏ, nếu không cùi bơ sẽ bị đắng.

    Xem thêm: Alzheimer: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

    Bước 2: Cho 2 thìa sữa đặc, 1 thìa đường, đá bào và bơ xay nhuyễn vào ly. Khuấy cho đến khi các thành phần được kết hợp. Có thể rắc thêm chút đậu phộng rang và dừa nạo lên trên để món ăn thơm ngon, béo ngậy.

    Bước 3: Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chế biến món bơ sữa đặc thơm ngon. Hoàn hảo cho những ngày nắng nóng. Hãy lưu lại công thức này để làm món sữa lắc thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé.

    Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon đơn giản

    Bên cạnh công dụng làm đẹp, làm đẹp cho chị em phụ nữ, bơ còn là loại trái cây giúp giảm cân rất hiệu quả. Sữa chua bơ cũng là một món ăn ngon, giải nhiệt. Những ngày hè nóng bức bạn không thể bỏ qua. Dưới đây diachiamthuc.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách làm mứt sữa chua thơm ngon, hấp dẫn. Và cũng rất dễ nhập tại nhà, các bạn tham khảo nhé!

    Thành phần

    • 1 quả bơ
    • 100 ml sữa chua
    • 3 muỗng canh sữa đặc
    • Đá bào
    • Cách làm sữa chua nhúng

      Bước 1: Để có món mứt sữa chua dẻo, béo và thơm nhất. Sau đó, bạn nên sử dụng bơ sáp. Bơ sau khi mua về rửa sạch, gọt vỏ và tách lấy cùi bơ. Cách dễ nhất để lấy thịt của quả bơ là dùng dao sắc cắt đôi quả bơ và tách hạt. Sau đó dùng mũi dao khứa các đường ngang dọc song song trên quả bơ. Đồng thời dùng ngón tay ấn vào vỏ để các lát bơ tự động rơi ra. Hoặc nạo cùi bơ bằng thìa. Như vậy thịt bơ sẽ không bị nát.

      Bước 2: Đổ sữa đặc, sữa tươi và sữa chua vào cốc rồi dùng thìa khuấy đều hỗn hợp trên. Thêm bơ và nghiền nát nó. Khi thấy bơ và các nguyên liệu quyện vào nhau. Tạo thành một màu xanh đặc biệt, nổi bật và phục vụ trên đá. Với những công thức này, món bột chua và sữa chua sẽ giữ được hương vị thơm ngon, đậm đà, hài hòa và độc đáo. Chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi không quên.

      Bước 3: Món bơ sữa chua thành phẩm sẽ có màu xanh đậm mời gọi. Có thể thêm vài lát dâu tây, kiwi. Hoặc một số loại trái cây mà bạn thích để món ăn này trở nên ngon miệng. Hấp dẫn và thú vị hơn. Cách làm bơ sữa không hề đơn giản ai cũng có thể làm được. Bạn có thể cùng cả gia đình thưởng thức trong ngày hè nóng bức.

      Cách làm sầu riêng ngâm bơ

      Xem thêm: 13 sai lầm khi cho bé ăn khiến trẻ hấp thụ kém, ngày càng biếng ăn

      Sầu riêng là một loại trái cây vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn với vị béo và ngọt. Sầu riêng có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món bánh ngọt, giải khát, tráng miệng thơm ngon. Sốt sầu riêng có lẽ là món ăn quá quen thuộc được nhiều người yêu thích.

      Món ăn này có nhiều lợi ích cho sức khỏe nên được nhiều bà nội trợ áp dụng cho bữa cơm gia đình. Dưới đây diachiamthuc.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bơ sầu riêng thơm ngon, hấp dẫn và siêu dễ. Hãy để chúng tôi làm theo cùng!

      <3

      Thành phần

      • 1 quả bơ
      • 2 trái sầu riêng
      • 2 thìa cà phê sữa đặc
      • 250ml sữa tươi không đường
      • Đá bào
      • Cách làm sốt sầu riêng

        Bước 1: Sầu riêng và bơ sau khi mua về, bạn bóc bỏ vỏ, chỉ lấy phần cơm bên trong rồi cho tất cả vào ly. Riêng với bơ, bạn nên chọn bơ sáp vừa chín tới để món ăn béo ngậy và thơm ngon hơn.

        Bước 2: Cho sầu riêng, bơ, đường và sữa tươi không đường vào âu, sau đó nghiền nát tất cả các nguyên liệu trên để trộn đều với nhau. Tiếp theo, cho 2 thìa sữa đặc vào ly và trộn đều cho đến khi mọi thứ quyện vào nhau. Cho một ít đá bào vào ly, khuấy đều và thưởng thức. Có thể cho thêm ít đậu phộng rang và dừa bào sợi vào ly cho món ăn thanh nhẹ.

        Bước thứ ba: Kim chi ăn ngay sau khi ăn là tốt nhất. Nếu mứt nhiều và ăn không hết, bạn có thể cất vào ngăn mát tủ lạnh. Sầu riêng bơ nghiền là một món ăn ngon và hấp dẫn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, sầu riêng là loại trái cây có tính nóng, không được ăn quá nhiều, ăn thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe.

        Kết luận

        Bài viết này diachiamthuc.vn chia sẻ với các bạn 3 Cách làm bơ thực vật béo ngậy, thơm ngon bắt mắt, tốt cho sức khỏe, làm đẹp và có nhiều lợi ích cho cơ thể. Hi vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn dễ dàng làm được món mứt quất thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn và thú vị, hãy chú ý đến diachiamthuc.vn nhé!

        Xem thêm: Tai biến nhẹ ở người già: Không thể chủ quan!

        • 5 Cách Làm Chè Đậu Phộng Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà
        • 14+ Cách Làm Bánh Flan Ngon Siêu Dễ Tại Nhà
        • Cách làm dầu hành thơm ngon, béo ngậy tại nhà
        • Câu hỏi liên quan

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button