Blog

3 món chè trái cây ăn hoài không chán

– Chè trái cây là thức uống được nhiều người yêu thích bởi không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Cùng học cách làm chè hoa quả thơm ngon nhé.

Chè trái cây chua ngọt Trà trái cây chua ngọt có vị chua nhẹ của dứa chín, vị ngọt đậm của xoài, vị giòn của táo, đẹp mắt và thơm mát. quả thanh long ruột đỏ sẽ rất thơm ngon, hấp dẫn và kích thích khẩu vị.

Bạn đang xem: Cách làm chè trái cây

Xem thêm: Mang thai 3 tháng đầu: Mọi điều về chăm sóc sức khỏe mẹ cần biết!

Xem thêm: Hướng dẫn cách pha sữa Nan Nga số 1 đúng chuẩn nhất!

Nguyên liệu:- 1 quả táo. – 1 trái xoài. – 1/2 quả thanh long. – 1/2 quả dứa. – 20 quả chanh dây. – 100g đường cát. Cách làm: Táo, xoài, dứa, thanh long gọt vỏ, cắt hạt lựu. Pha nước cốt chanh leo với nước đun sôi để nguội và đường để tạo thành nước cốt chanh leo chua ngọt. Sau đó đổ hỗn hợp vừa xay vào hỗn hợp trái cây và chẳng mấy chốc chúng ta đã có một ly trà trái cây vừa ngon vừa đẹp mắt. Trà trái cây kiểu Đài Loan Trà trái cây kiểu Đài Loan là một loại trà độc đáo rất được giới trẻ ưa chuộng. Chè trái cây Đài Loan đặc trưng bởi vị thơm của khoai lang và béo béo của nước cốt dừa.

Xem thêm: Mang thai 3 tháng đầu: Mọi điều về chăm sóc sức khỏe mẹ cần biết!

Nguyên liệu:- Nước cốt dừa 150ml. – 40 gam đường cát. – 15ml sữa đặc. – 220 g bột năng. – 1/2 quả dưa hấu. – 2 quả xoài chín. – 1/2 quả dưa. – 200g khoai sọ. – 200g khoai lang vàng. – 100g khoai lang tím. Phương thức sản xuất: Khoai lang và khoai môn sơ chế gọt vỏ, cho vào nồi hấp và nghiền nhuyễn. Sau đó thêm bột sắn dây, đường cát và nước và nhào thành một khối bột mịn. Cán bột thành dải dài, sau đó cắt thành miếng vừa. Sau đó, luộc khoai cho đến khi khoai trong và nổi lên trên thì vớt ra tô nước lọc. Cho đường, nước lọc, sữa đặc, nước cốt dừa vào tô trộn đều. Sau đó cho dưa hấu, dưa gang và xoài thái hạt lựu vào tô cùng với khoai lang viên và đá xay. Cuối cùng, rưới hỗn hợp nước cốt dừa lên trên là món chè trái cây Đài Loan đã hoàn thành. Chè thạch trân châu, sự kết hợp hoàn hảo giữa trà bơ béo ngậy và thạch dẻo mát lạnh, là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình.

Xem thêm: Mang thai 3 tháng đầu: Mọi điều về chăm sóc sức khỏe mẹ cần biết!

Nguyên liệu: – 200g bơ lạt. – 150g nước cốt dừa. – 100ml sữa tươi. – 90 g sữa đặc. – 1/4 muỗng cà phê vỏ chanh. – 4 lá gelatin. – 5 muỗng canh đường cát. – 1/2 muỗng canh bột thạch. Cách làm: Pha trà bơ: Cắt đôi quả bơ và nạo lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố. Lá gelatin ngâm nước, vớt ra. Đun nóng sữa tươi, nước cốt dừa, sữa đặc trên bếp, cho gelatin vào khuấy tan. Đầu bắc xuống xay bơ và nạo chút vỏ chanh cho thơm. Khuấy đều, đổ vào khuôn và làm lạnh cho đến khi đông lại. Để làm thạch pha lê: Trộn bột thạch và đường rồi đun sôi. Từ từ thêm bột thạch và đường, khuấy liên tục. Đặt chảo xuống để nguội. Cắt các loại dưa và trái cây yêu thích cho vào khuôn, đổ thạch đã nấu vào, đậy khuôn chờ đông. Cách làm nước dừa chen: Đun nước cốt dừa và sữa đặc trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi sôi. Đặt sang một bên để làm mát. Lấy chè bơ ra khỏi khuôn, thêm đá viên và nước dừa là món tráng miệng này đã hoàn thành. Đừng quên món chè trái cây trong thực đơn ăn dặm của gia đình nhé, chắc chắn đây sẽ là món ngon chinh phục cả nhà.

Vì thế hiền nhân (tóm tắt).

Xem thêm: Gợi ý 7 thực đơn cơm nát cho bé từ 1 tuổi đủ chất và dễ ăn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button