Blog

Cách Làm Hoa Quả Tự Chọn

Cách ngâm trái cây Toàn loại trái cây tươi ngon, nguyên liệu đơn giản, trổ tài khiến cả nhà và bạn bè không thể bỏ qua. Cùng học cách làm món ăn vặt hấp dẫn này với kênh hướng dẫn và mẹo vặt nhé!

Nguyên liệu làm kim chi

Để làm hoa quả ngâm, nguyên liệu cần có là hoa quả tươi. Bạn có thể cho nhiều loại trái cây cùng lúc tùy theo khẩu vị hoặc chỉ cho 1-2 loại tùy thích. Một cốc dưa chua trái cây điển hình thường được làm từ những loại trái cây sau:

Bạn đang xem: Cách làm hoa quả tự chọn

Dứa: Bạn sẽ cần khoảng 300 gam dứa (khoảng nửa quả dứa vừa)

Dưa hấu: Cũng như dứa, bạn chuẩn bị khoảng 300 gram dưa hấu đã gọt vỏ và bỏ hạt (bạn có thể chọn loại dưa hấu không hạt để không mất thời gian bỏ hạt)

Xoài chín: 1 quả xoài chín. Nên chọn những quả xoài có độ chín vừa phải, không quá chín vì khi ngâm sẽ dễ bị dập.

Xem thêm :: Cách Nấu Bánh Tráng Ngon Không Nổi Bong Bóng

Xem thêm: Danh sách 16 Hình ảnh Khoai tây Đẹp nhất

Lê vừa (khoảng 100g)

Xem thêm: Yếu cơ tay, cơ chân là biểu hiện của bệnh gì?

Mít:10 quả mít, bóc vỏ, bỏ hạt (khoảng 150g)

Dừa tươi: 1 trái dừa già khô + 1 trái dừa xiêm vắt nước

Các sản phẩm từ sữa: Khoảng 220ml sữa tươi không đường (siêu thị có bán 1 bịch sữa) + 150-200g sữa đặc có đường (sữa ông thọ hoặc sữa Nam Hưng) p >

Đá bào, chanh tươi, bơ đậu nành (hoặc bơ thực vật khác có thể thay thế)

  • Cách làm xoài chua
  • Cách làm đào chua
  • Cách làm trái cây ngâm chua ngon

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị

    Xem thêm::Khám phá 9 nguyên nhân khiến TV Samsung của bạn có màn hình xấu

    Xem thêm: Thực hành chè bưởi

    Dứa: Gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, bỏ mắt và cắt từng miếng dứa có mắt thành từng miếng nhỏ.

    Dưa hấu: Sau khi gọt vỏ và bỏ hạt, dưa hấu có thể được cắt thành miếng nhỏ cỡ miếng dứa, miếng vuông nhỏ hoặc nhiều hình thù thú vị tùy ý.

    Lê và xoài: rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành khối vuông hoặc lớn hơn.

    Xem thêm: MU MUỘI HAY NGU MUỘI

    Mít: Bạn thái mít thành những sợi vừa ăn (khoảng 10 múi nhỏ cho 1 múi mít)

    Dừa: Bào dừa thành sợi nhỏ dừa xiêm và dừa xiêm, sau đó vắt lấy nước cho vào cốc.

    Xem thêm:: 3 cách hàng đầu để lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên điện thoại Samsung

    Xem thêm: khuôn voan

    Chanh tươi: Vắt lấy nước, bỏ hạt

    • Cách làm chanh muối
    • Cách làm cóc ngâm
    • Bước 2: Hoàn thiện món dưa chua

      Bạn xếp dưa hấu, xoài, thơm, lê, mít thành 1 lớp. Sau đó đổ sữa tươi + nước dừa + sữa đặc + bơ vào, lượng nước xấp xỉ trái cây.

      Tiếp tục làm như vậy cho đến khi dùng hết trái cây. Sau khi đã sơ chế hết trái cây, rắc một lớp dừa nạo lên trên. Nếu ngại nạo sợi dừa, bạn có thể dùng cơm dừa nạo sấy để thay thế. Tiếp đến, bạn rưới khoảng ½ thìa nước cốt chanh lên trên.

      Yêu cầu của món trái cây ngâm là dậy mùi thơm của sữa và dừa, giữ được vị đặc trưng của trái cây nhưng có vị chua nhẹ của chanh.

      Trên đây là phương pháp bảo quản trái cây tại nhà, rất đơn giản phải không nào? Khi thưởng thức hoa quả ngâm bạn có thể cho thêm đá bào để món ăn thêm ngon, nếu không muốn ăn đá trực tiếp bạn có thể ướp lạnh trước khi dùng. Chuyên mục món ăn mùa hè chúc các bạn thành công với công thức ngâm hoa quả này!

      Xem thêm: Chứng khoán kinh doanh là gì? Quy trình mua bán chứng khoán kinh doanh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button