Blog

Cách nấu kho quẹt tôm thịt đậm đà thơm nức chấm rau củ luộc ăn là ghiền

Làm cho bữa tối gia đình trở nên hấp dẫn hơn. Hôm nay bách hóa xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món tôm hầm ngon tại nhà.

Món ăn này đang dần được biết đến trong ẩm thực nước ta. Bạn nào chưa biết cách làm thịt kho tàu thì theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm kho quẹt tôm thịt

1 Nguyên liệu tôm kho tộ

Nguyên liệu tôm hầm

  • 250g thịt ba chỉ
  • 500 gam mỡ lợn
  • 25g tôm khô
  • 200g bắp cải
  • Nước dừa tươi
  • Hành lá, hành tím, tỏi, ớt, ớt xanh, ớt nướng
  • Gia vị: đường, dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
  • Đồ dùng: xoong, nồi, rổ, rá, sành sứ
  • Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:Thịt ba chỉ: Bạn nên chọn những miếng có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, tỷ lệ thịt và mỡ cân đối. Ấn vào rồi thả ra, thấy thịt không có vết lõm tức là thịt có độ đàn hồi tốt, có mùi vị đặc trưng của thịt. Tôm khô ngon: Bạn nên chọn loại có màu đỏ tươi tự nhiên, thịt chắc và có mùi thơm đặc trưng của tôm khô. Không nên chọn những con tôm có màu đỏ nhạt hoặc đỏ sẫm vì đã để lâu hoặc bị ngâm phẩm màu.

    2 Thực hành kho tôm thịt

    Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

    Ngâm tôm khô trong nước ấm khoảng 10 phút để tôm mềm. Mỡ lợn sau khi mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó cho mỡ lợn vào nồi nước sôi, cho 1 thìa cà phêmuối vào chần khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.

    Chuẩn bị tài liệu

    Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn, hẹ rửa sạch, băm nhỏ. Bắp cải cắt bỏ cuống, rửa sạch với nước.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Bạn ướp thịt với 1 thìa cà phê đường và ½ thìa cà phê hành tím băm nhỏ. Sau đó trộn đều và ướp trong vòng 10 phút.

    Bước thứ hai để tăng cân

    Xem thêm: Bà bầu mấy tháng uống được nước dừa? Nên uống bao nhiêu là đủ

    Thắng thằng mập

    Bạn bắc chảo lên bếp cho 3 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho mỡ lợn vào, đun lửa vừa rồi đậy vung khoảng 3 phút Sau đó mở vung và đảo đều cho đến khi tóp mỡ vàng giòn thì vớt ra rổ cho ráo dầu.

    Bước thứ ba là làm nước kho tộ

    Bạn cho 1 muỗng canh đường vào nồi đun trên lửa lớn, khuấy đều đến khi hỗn hợp chuyển màu caramel thì cho ⅓ chén nước dừa vào. Đun sôi hỗn hợp, sau đó tắt lửa.

    Làm sốt teriyaki

    Tiếp theo, chuẩn bị một nồi sứ và thêm muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng cà phê gia vị, ½ muỗng cà phê Bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm.

    Sau đó, cho ⅓ cốc nước lọc và nước cốt vào trước, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.

    Bước 4 xào thịt tôm khô

    Thịt heo chiên tôm

    Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho tôm khô và thịt ba chỉ vào xào 3 phút cho thịt chuyển màu trở lại thì tắt bếp.

    Bước 5 kho tôm và bắp cải luộc

    Xem thêm: Phương pháp làm co tử cung sau sinh vô cũng dễ dàng

    Bạn cho thịt đã xào và tôm khô vào nồi nước dùng. Tiếp theo cho ớt xanh, ớt sừng và ớt sừng còn lại vào kho đun lửa nhỏ trong 30 phút để hỗn hợp đặc lại và thấm gia vị.

    Tôm và bắp cải luộc

    Trong khi chờ thịt chín, bạn cho bắp cải vào nồi nước sôi luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo. Sau 30 phút, thịt chín và thấm gia vị là món ăn đã hoàn thành.

    3 thành phẩm

    Món tôm

    Món ăn khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Vị ngọt từ tôm khô, mềm và đều của thịt ba chỉ, cơm trắng ăn với bắp cải luộc thì còn gì bằng.

    Tham khảo: Các Món Ngon Từ Tôm

    Trên đây là công thức món tôm càng xanh mà mình tổng hợp được. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này. Ngoài ra, để thuận tiện hơn, bạn cũng có thể mua 250g nước mắm kho tộ minh hà và thưởng thức ngay nhé!

    Mua hạt nêm chất lượng cao tại bách hóa xanh để kho tôm thịt:

    Bách hóa Xanh

    Xem thêm: Bảng chuẩn chiều cao, cân nặng, dinh dưỡng cho trẻ dưới 1 tuổi

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button