Blog

Cách Làm Chân Giò Hầm Quảng Đông Thơm Lừng, Vọc Vạch Cách Nấu Chân Giò Quảng Đông Thơm Lừng

Thịt lợn Còn được gọi là thịt heo, là phần cơ của con lợn. Nó là một loại thực phẩm rất phổ biến trên thế giới. Thịt lợn tươi cũng được chế biến thành nhiều hình thức tiêu dùng khác nhau như ướp muối, xông khói, đóng hộp… nhưng phổ biến nhất vẫn là thịt tươi. Bài viết dưới đây tổng hợp các món ngon từ thịt lợn

Cốt giò lợn được coi là một dược liệu cổ truyền có vị ngọt mát, bổ dưỡng, dễ chế biến, vị phẳng. Vậy những tác dụng của cây lúp xúp đối với sức khỏe là gì? Không chỉ vậy, cây lúp xúp còn có nhiều cách chữa bệnh, không chỉ là món ăn đơn thuần mà còn giúp chị em làm đẹp, dưỡng ẩm và chữa một số bệnh thường gặp. Dưới đây là 7 gợi ý ngon cho món chân giò heo để thêm vào bữa ăn hàng ngày của bạn. Nhưng trước tiên, hãy học cách sử dụng bắp giò lợn với công dụng làm đẹp và dinh dưỡng trong món ngon từ giò lợn này nhé! ! !

Bạn đang xem: Cách làm món chân giò hầm quảng đông

Thư mục

Công thức chân giò rút xương, chân giò hầm hạt sen, chân giò luộc xì dầu, cách nấu giả cầy, chân giò rang cơ bản, chân giò rang mật ong, giò heo kho tiêu, thơm, cách hầm giò heo củ sen Ngũ vị chân giò hầm muối chân giò chiên Cách làm chân giò hầm kiểu Quảng Đông

Thịt heo thơm ngon, da đẹp, giàu dinh dưỡng

Thân giò lợn là một trong những bộ phận bổ dưỡng nhất của lợn. Món chả giò thơm ngon, bổ dưỡng. Đầu tiên, nó là một món ăn tuyệt vời, bổ dưỡng cho vùng khí hậu lạnh hơn. Chân giò lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho máu, sắt, vitamin A và B. Ăn giăm bông có thể làm giảm suy nhược thần kinh và giúp bạn ngủ ngon hơn. Thêm vào đó, chất keo trong móng tay giúp giữ cho các tế bào da không bị khô và nhăn nheo, giữ cho làn da của bạn luôn tươi sáng.

Đang xem: Chân giò kho kiểu Quảng Đông

7 món chân giò ngon, đẹp mắt, bổ dưỡng

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, móng giò chứa nhiều cystine và myoglobin, là nguồn cung cấp collagen dồi dào. Vì vậy, nếu bạn muốn làn da mịn màng, ít nếp nhăn hơn thì đây cũng là sản phẩm nên bổ sung vào thực đơn hàng tuần của bạn.

Tuy nhiên, chương trình thạc sĩ. Ths.bs Dzoãn Thị Tường Vy, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia khẳng định, để làm đẹp không nên ăn quá nhiều chân giò. Khi sử dụng trong bào chế thuốc, người bệnh cũng phải tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên môn để đạt hiệu quả tốt nhất và tránh tác dụng phụ.

Thịt lợn chứa nhiều mỡ, khó tiêu hóa. Món ăn này cũng có thể giúp bà bầu tăng cân nhanh chóng, kể cả chất béo.

Món chân giò heo thơm ngon, bổ dưỡng

Thực hành chân giò rút xương

Nếu muốn rút xương, đặc biệt là chân giò heo nhồi nhanh và đẹp mắt, cách lột da chân giò heo sau đây vô cùng đơn giản.

Vật liệu và Công cụ

Dụng cụ nấu ăn, 1 con dao sắc, thớt

Nguyên liệu chân giò rút xương

Cách rút xương chân giò nhanh

Đùi heo rửa sạch, để ráo, cho lên thớt. Từ từ cắt thịt xung quanh xương bằng một con dao rất sắc. Cắt thịt tại chỗ, sau đó kéo vết cắt đi để lộ dần xương, tại khớp cắt gân sụn, bẻ xương, rút ​​xương. Loại bỏ xương và xoay chân như trước.

Nếu muốn làm món chân giò nhồi, cách rút xương chân giò như thế nào, mình có thể áp dụng cách rút xương ở trên để rút xương chân giò. Công thức nấu canh đùi heo nhanh gọn trên đây sẽ giúp bạn chế biến món món đùi heo dễ dàng và tự tin hơn.

Chế biến chân giò hầm hạt sen

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như chân giò heo và hạt sen, chúng ta có thể hầm hạt sen hay củ sen hầm, một món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Đừng bỏ lỡ thực đơn mà cả gia đình sẽ yêu thích!

Nguyên liệu làm chân giò hầm hạt sen

1 chân giò rút xương (chân trước là tốt nhất), hạt sen, cà rốt, hành tây, nấm hương, hành tây, kiểu Tàu

Nguyên liệu làm chân giò hầm hạt sen

Công thức chân giò hầm hạt sen:

Thịt giò heo Chân giò cạo sạch ướp gia vị, gia vị và hành khô băm nhỏ, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Ngâm hạt sen và nấm đông cô. Hạt sen ninh nhừ cho chín già nhưng khi tách ra không được nát, đổ nước xâm xấp mặt thịt, cho vào nồi áp suất ninh khoảng 20 phút thì tắt bếp. Kiểm tra xem thịt đã mềm chưa, nếu chưa thì đun lại cho thịt chín mềm. Khi dùng đũa đảo dễ dàng thì cho hạt sen, nấm hương vào đun sôi. gia vị. Tôi đã thử nó một lần cuối cùng. Thịt sau khi băm nhuyễn thì các nguyên liệu trầu không, cà rốt, hành khô băm nhỏ còn lại vớt ra để ráo.

Công thức chân giò hầm hạt sen

Thành phẩm

Chân giò hầm hạt sen

Món ăn này rất phù hợp với khí hậu lạnh và chứa nhiều calo, vì vậy hãy ăn kèm với cơm hoặc bánh mì. Từng sợi khi chín có màu vàng óng, mùi thơm ngào ngạt. Thức ăn hấp dẫn hấp dẫn trẻ lớn hơn và trẻ mới biết đi, da và mỡ trông không nhờn.

Chân giò xào xì dầu

Muốn ăn giòn bì thì đừng bỏ qua món chân giò luộc đơn giản dễ làm này nhé!

Một cách để biến giò heo thành món ăn ít dầu mỡ là kết hợp thịt luộc đậm đà với nước sốt ngọt nóng để tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng.

Nguyên liệu làm chân giò luộc ngâm xì dầu

Chân giò luộc ngâm nước mắm 1kg gừng 20g tỏi 20g tiêu 1 nhánh rau mùi 10g hành lá 10g muối 3g đường 2g nước tương 2 thìa dầu mè 1 thìa giấm táo 1 thìa rượu

Cách làm chân giò ngâm nước tương ngon

Mua đùi heo về chặt miếng nhỏ để dùng dần. Sau khi nước sôi, rửa sạch. Đổ nước sạch vào nồi, thêm 10g gừng cắt lát, 3g muối, 15ml rượu, đun sôi, cho chân giò vào đun khoảng 60 phút cho mềm. . Gừng và tỏi băm nhỏ. Trộn 2 muỗng canh nước tương, gừng, tỏi và hạt tiêu với 1 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng canh giấm nho, 2 gram đường và 1 muỗng canh nước sốt. Khuấy dầu mè trong một bát lớn. Múc cháo lòng ra tô, rưới nước sốt đã pha lên trên, rắc hành lá và rau mùi, trang trí và thưởng thức.

Thịt heo luộc có vị béo ngậy, ngọt ngọt với nước sốt chua ngọt đậm đà là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp với bà bầu! Đây là một trong những món ngon từ thịt chân giò, thích hợp cho bà bầu và người cần bổ sung dinh dưỡng.

Chân giò nấu cầy

Nguyên liệu nấu giả cầy ngon

Cầy hương là món ăn miền Bắc. Tên giống thịt cầy, nhưng vì được làm từ chân giò lợn. Gia vị cần có của món ăn này là sả, riềng, mắm tôm, nghệ (bột hoặc giã nhỏ) và chắc chắn không thể thay thế được gia vị mà cơm chua trộn đều. enzym. nó tốt.

Nguyên liệu pha chế:

1 cái chân giò heo: khoảng 1,5kg Sả: 5 nhánh riềng: 1 quả tiêu: 2, 3 Bột nghệ: 3 thìa cà phê: 150gr Mắm tôm: 3 thìa canh Gia vị thường: muối, hạt nêm, nước mắm…

Cách Nấu Món Chân Giầy

Món chân giò cay

Chế biến sơ bộVật liệu

Sả rửa sạch, củ riềng gọt vỏ rồi thái mỏng, cho vào máy xay sinh tố, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Giò heo thái mỏng, rửa sạch, phơi khô. Dùng đèn khò hơ vàng đều. Sau đó rửa sạch và cắt bằng dao. Sau đó cho riềng xay, nghệ, sả, đồ nướng, mắm tôm, một thìa muối tiêu vào đun trong 45 phút. xử lý

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho vào nồi một thìa dầu lớn, đợi dầu sôi, cho thịt ba chỉ đã ướp vào nồi, lật mặt, ép chặt thịt một chút rồi cho nước vào. Thêm khoảng 2/3 lượng thịt và đun nhỏ lửa cho đến khi mềm. …

Bước 2: Khi nước sôi trở lại thì hạ lửa nhỏ để thịt ngấm đều gia vị mà không bị chín quá. Sau đây là cách để có được một nồi giả cầy ngon, hấp dẫn.

Nêm thêm chút gia vị để chân giò mềm (nhưng thịt không được mềm quá), nêm mắm tôm vừa ăn (có thể cho thêm đường để bớt mặn của mắm tôm). .. Nấu thêm vài phút thì cho hành lá vào, đảo đều cho hành lá chín đều thì tắt bếp.

Món ngon chân giò nướng

Chân heo nướng cơ bản

Sơ chế nguyên liệu

1 giò heo, 1 củ sả, tỏi, hành tím băm nhỏ, gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, tiêu, ngũ vị hương, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu hào

Nguyên liệu chân giò nướng

Sơ chế nguyên liệu và chân giò heo

Đùi heo khi mua về bạn cạo sạch sẽ. Tất nhiên, muốn nem nướng ngon thì phải chọn nem tươi ngon, đặc biệt là nem không bị ngấy. Phần còn lại phụ thuộc vào cảm giác của bạn. Tiếp theo, nêm sả, hành, tỏi, một ít bột nêm, mì chính, nước mắm, tiêu, ngũ vị hương, dầu hào, mật ong. Trộn đều, bọc kín và cho vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng để gia vị ngấm vào thịt. Sau thời gian kho lâu, chân giò thấm gia vị và ngon hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món chân giò nướng

Cách nướng chân giò ngon

Sau khi hết thời gian ướp, cho chân giò đã ngâm vào màng bọc thực phẩm có giấy bạc lớn gói thật chặt. Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 180 độ, cho chân giò bọc giấy bạc vào nướng với 2 lửa lớn trong khoảng 30 phút, sau 30 phút thì trở mặt, chỉnh nhiệt độ xuống 250 độ và nướng trong 15 phút, để chân gà chín mặt ngoài. chân giò vàng và giòn, thịt bên trong đã chín một phần. Sau khi nướng khoảng 45 phút, nhẹ nhàng lấy ra khỏi lò. sau đó bỏ lớp giấy bạc Bước cuối cùng là cắt đùi sau khi chúng đã nguội. Sau đó, bạn có thể thưởng thức nó trên đĩa khi nó vẫn còn ấm. Món này dùng nước tương pha với tương ớt và ớt tươi. Một lượng nhỏ đường là đủ. Hoặc chấm với nước mắm chanh tỏi tiêu cũng ngon! Bạn có thể nấu, trang trí và ăn kèm với rau sống!

Chân giò heo cuốn giấy thiếc

Hoàn thành món chân giò nướng

Chân giò nướng ngon

Xem thêm: 5 loại sữa cho trẻ tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa được yêu thích

Thật dễ dàng và bạn đã có món nem vàng thơm ngon. Đây cũng được coi là một trong những món ngon nhất từ ​​chân giò heo, hãy thử làm cho cả nhà vào cuối tuần này nhé!

Chân heo nướng lá mắc mật

Nguyên liệu chân giò rút xương nướng lá mật cho 5-6 người

Giò heo 1,5 kg (chân giò heo rút xương) mật mía 50 g (móc) tỏi 2 nhánh sả 4 nhánh gừng 1/2 nhánh riềng 1 quả chanh 1 nhánh hành lá 5 nhánh Mắm tôm 1 muỗng canh mật ong súp 1 muỗng canh dầu điều tạo màu 2 muỗng canh nước tương 2 muỗng canh tiêu 1 muỗng cà phê hạt nêm 1 nhúm (tiêu/bột ngọt/muối/đường)

Chân heo mua về rửa sạch

Cách làm chân giò rút xương sạch ngon

Cách 1: Ngâm chân giò trong nước sôi khoảng 2-3 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Bằng cách này, những người chạy lúp xúp sẽ không có mùi.

Cách 2: Lấy khoảng hai thìa nước cốt chanh (dấm, rượu) thoa đều lên bề mặt cổ chân, giữ nguyên khoảng 2-3 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

Sơ chế chân giò sạch, không xương, không vị

Mua bắp bò về, bạn dùng dao cạo sạch lông, rửa qua nước lạnh rồi cho nước cốt chanh pha loãng với chút muối vào bát.

Sau đó dùng chanh và muối chà sát đùi heo từ trong ra ngoài để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Sơ chế gia vị làm chân giò nướng lá mắc mật

Đầu tiên, bạn rửa sạch sả rồi dùng dao băm nhỏ, để lại phần lá sả. Rửa sạch hành lá và cắt chúng thành từng khúc nhỏ bằng dao. Bóc vỏ tỏi, gừng, riềng rồi dùng dao băm nhuyễn. Để lại một ít gừng nạo.

Đối với lá, bạn rửa thật sạch rồi dùng dao thái nhỏ.

Nấu nước dùng chân giò nướng lá mộc lan

Cho 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu Ấn Độ và 1 thìa mật ong vào trộn đều, cho lá kim ngân và da heo đã ướp vào trộn đều

Chân giò rút xương nhồi gia vị

Lá maca, bột sả, hành lá, ớt bột, tỏi băm 1/2, bột gừng 1/2, mắm tôm 1 thìa cà phê, tiêu 1 thìa cà phê, bột ngọt 1 thìa cà phê, bột ngọt 1 thìa cà phê. đường và 1 muỗng cà phê tiêu, đảo khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. Nhồi lá mắc mật và buộc đùi heo hỗn hợp lá mắc mật vào đùi heo đã rút xương.

Dùng nĩa xiên đùi heo, dùng dây lạt buộc miệng, ướp 30 phút cho thấm gia vị. Đùi heo hấp

Trải hỗn hợp nước dùng lên đùi heo và bọc trong giấy bạc

Phết hỗn hợp màu lên đùi, sau đó dùng giấy bạc bọc thịt lợn lại.

Bắc nồi lên bếp, cho 3 lít nước vào nồi đun sôi cùng với 3 lát gừng, cuống lá và sả. Sau đó cho đùi heo vào nồi hấp và hấp trong vòng 40 phút. Thịt đùi heo quay

Lấy giấy thiếc ra và dùng bàn chải để lau sạch nước màu xung quanh miếng giăm bông.

Xem thêm: Cách làm cá rô phi hấp bia đơn giản mà ngon, 3 cách làm cá rô phi hấp bia bạn sẽ mê

Thân heo hấp trong lò nướng 150 độ rồi lấy ra

Trước mặt bạn, bật lò nướng ở nhiệt độ 150°C để ổn định nhiệt độ trong lò.

Cho đùi vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 160°C trong 40 phút. Sau 40 phút, lật chân giò heo lại và nấu thêm 40 phút nữa ở 40°C.

Lấy giăm bông ra khỏi lò, loại bỏ vỏ và cắt nhỏ bằng dao.

Sản phẩm cuối cùng

Thành phẩm sau khi gia công

Chả thịt cuộn lá mộc lan rất hấp dẫn, có màu sắc nổi bật, bên trong mềm bên ngoài giòn, hương vị đậm đà. Ăn món này rắc bột, rắc lên thì tuyệt cú mèo!

Thịt ba chỉ kho sả ớt

Tài liệu:

Thịt heo: 1 kg. Thích ăn loãng thì chọn phần trên, còn thích ăn nhiều gluten thì chọn chân giò.

– Sả: 4 tép

– Ớt: 5-6 quả

– Tỏi: 5 tép

– Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước màu.

Thịt ba chỉ kho sả ớt

Chuẩn bị ban đầu và xử lý cổ chân:

Chân giò ngâm nước muối pha chanh rửa sạch, để ráo. Dùng dao sắc lọc bỏ xương (nếu móng dày). Ướp thịt với nước màu, đường, thính, ớt, bột ngọt, nước mắm ngon… để thịt ngấm khoảng 30 phút. Khi mua về dùng dao cạo sạch lông còn sót lại (nếu có) rồi rửa sạch bằng nước muối. Cắt thành miếng. Để khử mùi tanh của chân giò, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, cho chân giò vào nồi, thêm 1 thìa muối, 2 nhánh hành lá, đun lửa to khoảng 3-4 phút rồi bắc ra. lấy nó ra và nấu ăn. Rửa sạch với nước.

Cách làm chân giò ngâm sả ớt

Rửa sạch một phần sả mềm và cắt thành những khoanh tròn. Ớt để nguyên quả hoặc đập dập. Tỏi được bóc vỏ và băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào và phi thơm sả, tỏi, ớt. Cho thịt đã ướp vào xào một lúc cho ngấm gia vị, tiếp tục cho nước vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt chín thì tắt bếp, bắc ra. Rồi khi trời mưa, miếng thịt có màu sắc rất hấp dẫn, beo béo, giòn giòn, vị béo của sả, hơi mặn, ngọt của ớt. Thêm vài lát dưa leo lên món thịt heo cuốn sả và dùng với cơm khi còn nóng.

Thịt ba chỉ kho sả ớt

Chân heo kho cay sả ớt

Chả thịt kho sả cay cay với màu sắc tươi sáng. Da heo giòn quyện với mùi thơm của sả ớt, nêm nếm gia vị rất vừa miệng.

Đây là món không thể thiếu trong bất kỳ thực đơn ăn uống gia đình nào. Bắt đầu khoe khoang bây giờ!

Công thức chân giò hầm ngó sen

Thành phần

– Củ sen: 300g

– Chân giò heo: 400g

-húng quế

– hành lá

– Hạt tiêu

Xem thêm: Mẹ bầu 5 tháng nên kiêng gì để em bé phát triển bình thường?

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, mì chính, dầu ăn, muối, đường…

Nguyên liệu làm chân giò hầm ngó sen

Công thức chân giò hầm ngó sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ sen gọt vỏ và cắt thành lát mỏng khoảng 7mm hoặc dày hơn một chút. Nhưng lưu ý không cắt củ sen quá mỏng để không làm nát củ sen trong quá trình nấu. Sau đó ngâm với nước muối nhạt để loại bỏ nước cốt. Bắp heo cạo sạch lông, chặt miếng nhỏ, trụng qua nước sôi. Tía tô, hành lá xắt nhỏ

Bước thứ haiThực hành canh chân giò lợn củ sen

Đổ dầu thực vật vào nồi, cho thịt chân giò vào xào đều, nêm thêm nước mắm, hạt nêm, mì chính. Đổ 1 lít nước vào bình rồi cho củ sen đã ướp gia vị vào. Để chuẩn bị, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, đậy nắp và đun sôi. Khi súp sôi, giảm nhiệt và nấu trong khoảng 12 đến 15 phút.

Nấu chân giò hầm củ sen

Nước dùng có nhiều chất béo, nên lọc lấy chất béo và váng trước khi dùng.

Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi củ sen chín, múc nước dùng giò heo ra đĩa dùng nóng. Chấm với nước mắm ớt rất ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu làm chân giò hầm ngũ vị

Chuẩn bị nguyên liệu

Chân giò heo mua về sau khi được rửa sạch sẽ có mùi rất thơm, bạn cần cạo sạch lông còn sót lại, sau đó dùng 2 thìa nước cốt chanh (hoặc giấm, rượu) lau lên bề mặt chân giò, để ráo trong khoảng 3-3 phút trong khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Bắc nồi lên bếp, cho chân giò heo đã rửa sạch vào, 2 thìa cafe muối. Luộc chân giò trong nước sôi khoảng 2-3 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

Sơ chế chân giò sau khi mua

Chân giò heo vị đậm đà

Cho thịt heo đã ráo nước vào tô ướp với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Sau khi chân giò hầm ngũ vị chín, trộn đều và để khoảng 15 phút cho da heo thấm gia vị.

Chế biến ngũ vị hương thành chân giò kho

Đặt chảo lên bếp, cho 6 lá nguyệt quế, 2 thanh quế, 6 hoa hồi, 2 nhánh tỏi, 2 củ hành tím, 1 củ gừng và 1/2 thìa cà phê tiêu vào khay nướng.

p>

Chân giò hầm ngũ vị

Chân giò kho

Bắc nồi lên bếp, cho thịt ba chỉ đã ướp vào, sau đó cho hỗn hợp đã rang vào nồi cùng với 2 thìa canh đường nâu, 2 thìa canh rượu gạo và 500ml nước dừa. Nấu thịt ba chỉ trên lửa vừa trong khoảng 2 giờ. Cho đến khi thịt heo chín mềm và có màu chuyển sang màu cánh gián. Nêm nếm gia vị trước khi tắt bếp.

Đặt lên bếp và bắt đầu hầm chân giò

Cách hầm nhanh mềm

Theo một số chuyên gia nấu ăn, khi chế biến ruột già lợn, nếu muốn lòng lợn mềm nhưng không bị nhũn, bạn cần chần qua nước sôi, sau đó vớt ra ngâm vào nước đá. lạnh. dân tộc. Da tiếp xúc với nhiệt giảm. Sau đó luộc lại lần nữa rồi vớt ra ngâm vào nước đá lạnh. Thành quả là món chân giò kho mềm mà không bị nát, lại săn chắc và mặn mặn.

Thành phẩm

Món ăn thịnh soạn này chắc chắn sẽ gây ấn tượng bởi màu sắc hấp dẫn và mùi thơm của các loại gia vị.

Thành phẩm

Chân giò rang muối

Nguyên liệu làm giò heo

Chân giò: 2 loại sốt thịt nướng ngũ vị, đường, dầu ăn, muối,…

Công thức món chân giò rang muối

Chân giò muối

Thành phẩm

Thịt kho thường được ăn kèm với rau om, dưa chua, bì hoặc ăn trực tiếp với cơm trắng. Tết đến xuân về, bạn nhất định phải vào bếp chế biến món ăn thơm ngon, thịnh soạn này để chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm chân giò xào mặn này nhé!

Chân giò hầm kiểu Quảng Đông

Thành phần

1,2 cân thịt chân giò, long nhãn, 10 quả táo tàu, 2 trái ngò gai, 1 nhánh tỏi, gừng, hoa hồi, đinh hương, ớt khô, hành lá, đậu phộng sống, bột nêm, muối, rượu, nước màu, xì dầu , đường, hành tỏi khô

Sau đây là các bước thực hiện món chân giò hầm kiểu Quảng Đông

Bước 1: Cho chân giò heo, rượu sake và nước lạnh vào nồi đun sôi trong 5 phút. Vớt chân giò ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh cho sạch.

Sơ chế bước 2 của món chân giò: gừng băm nhỏ, hành khô và tỏi đập dập. Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi cho 2 muỗng canh sushi đã chần vào, thêm ớt, đảo đều. Bước 4: Cắt bỏ phần chân giò, lật ngược lại để phần da bên dưới không bị thâm đen rồi để yên vài phút.

Thân heo hấp đông trùng Bước 5: Cho 3 thìa canh nước tương mặn, đun sôi ở 30 độ, sau đó rửa lại móng heo với một chén nước lạnh.

Chân giò kho 3 bước 6: Cho vào 2/3 muỗng canh, cho lạc vào sau khi nước sôi, vỏ có màu nâu, đậy nắp 30-45

Thành phẩm

Công thức món chân giò hầm kiểu Quảng Đông

Thành phần

  • + 1,2 kg đùi heo
  • + 10 quả nhãn
  • + 2 ngày màu đỏ
  • + 1 bó ngò
  • +gia vị
  • + hành khô, tỏi
  • Cách nấu ăn

    Công thức liên quan

    – Chọn thịt đùi chắc, thơm. Đem về rửa sạch rồi chà xát với chút muối. Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Đun sôi nước với 1 thìa cà phê và 1 củ hành khô đập dập, cho chân giò vào chần qua để khử mùi hôi và săn thịt, lúc này hầm không bị nát.

    – Vớt thịt ra rửa sạch, cho vào thau nước lạnh rửa sạch rồi thấm khô, ướp thịt với chút tiêu, muối, đường, để khoảng 15 đến 20 phút cho thấm gia vị. .

    – Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, cho chân giò vào chiên cho đến khi có màu vàng đẹp mắt.

    – Nên nấu nhanh bằng nồi áp suất. Cho chân giò vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt.

    – Cho hành, tỏi, rau mùi, nhãn, táo tàu vào, nêm chút muối cho vừa ăn. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 15 phút.

    – Sau khi hầm xong, vớt thịt ra, chặt miếng vừa ăn.

    – Lọc nước dùng, đổ nước vào nồi đun sôi rồi cho khoảng 1 muỗng canh bột năng pha loãng để làm nước sốt. Đây là tùy chọn, nhưng thêm nước sốt sẽ giữ cho thịt hầm không bị khô nếu không sử dụng ngay

    Lợi ích của việc ăn chân giò heo

    Nó có tác dụng chữa bệnh đối với máu, toàn bộ cơ thể động vật có vú và mô cơ. Protein Trotter có thể cải thiện chức năng sinh lý của các cơ quan nội tạng. Ngoài ra, xúc xích giăm bông giúp làm đẹp da săn chắc. Ăn giăm bông thường xuyên có thể ngăn ngừa hôn mê do xuất huyết đường hô hấp, thiếu máu não và mất máu.

    Top 14 Cách làm món chân giò hầm quảng đông mới và hay nhất 2022

    Chân giò heo là món ăn lý tưởng cho phụ nữ mới mổ hoặc sau sinh vì giúp phục hồi sức khỏe, tăng cường trao đổi chất, phục hồi sinh lý bình thường của tế bào. Chuyển hóa thành axit amin nên có tác dụng an thần mạnh, giúp giảm căng thẳng, trầm cảm, suy nhược thần kinh, mất ngủ.

    Xem thêm: Cách nấu bò hầm đu đủ ngon đơn giản tại nhà

    Trong bài viết này, bameyeube.com xin giới thiệu một số cách làm chân giò heo ngon mà bạn cần biết để thực hành cho gia đình mình. Các món ngon từ chân giò heo đều là những món ăn ngon, chế biến đơn giản mà vẫn đủ dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động hàng ngày.

    Xem thêm: Mẹ sau sinh bị vàng da là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button