Blog

[HẠ NHIỆT] ngày hè với cách nấu nha đam đường phèn

Cách làm kẹo nha đam với phèn chua là một trong những công thức mùa hè nhanh chóng và dễ dàng mà nhiều người đang tìm kiếm hiện nay. Chỉ với vài thao tác là bạn đã có ngay ly nước thơm ngon, bổ dưỡng và không lo ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi mùa nắng nóng.

nha đam đường phènNha đam đường phèn là loại thức uống bổ dưỡng tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Bạn đang xem: Cách làm nha đam ngon

Nha đam (hay còn gọi là Nha đam) là thực phẩm tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, được dùng để chế biến nhiều món ăn như sinh tố, sữa chua, chè…, Kẹo phèn chua Nha đamLá dứa chiếm được cảm tình của hầu hết mọi người bởi vị ngọt thanh của đường phèn và mùi thơm của lá dứa.

Đồng thời, loại thức uống này chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Ngoài ra, nước nha đam nấu với đường phèn cũng rất có lợi cho làn da và quá trình giảm cân. Chính vì vậy cách làm nha đam đường phèn được rất nhiều chị em săn đón.

Chia sẻ cách nấu nha đam đường phèn giòn ngon nhất

Thành phần

  • 2 nhánh lá nha đam (khoảng 500-600g)
  • 4-5 lá dứa
  • 250g đường phèn
  • 15ml nước cốt chanh
  • Ăn ít muối
  • Cách nấu

    Sơ chế lô hội

    Rửa sạch nha đam dưới vòi nước chảy, gọt bỏ gai ở hai bên và cắt thành miếng nhỏ.

    Dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, chú ý để nha đam không bị đắng, chỉ gọt bỏ phần vỏ xanh.

    Cho nha đam đã gọt vỏ vào bát nước muối pha loãng ngâm khoảng 5 phút.

    Rửa nha đam nhiều lần với nước để loại bỏ chất dính, vớt ra, để cho ráo nước.

    Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng là gọt sạch lớp vỏ xanh (Ảnh: Internet)

    Sơ chế lá dứa

    Lá dứa rửa sạch dưới vòi nước chảy, cắt khúc ngắn.

    Cuộn lá dứa lại và buộc thành chùm.

    cách nấu nha đam đường phènRửa sạch và cắt lá dứa thành khúc ngắn (Ảnh: Internet)

    Cắt nha đam

    Xem thêm: Góc tư vấn: Vì sao mẹ bầu lại thường bị nghén chua?

    Dùng dao cắt nha đam thành những hạt lựu nhỏ, đều nhau.

    Cho nha đam vào tô, thêm 15ml nước cốt chanh, ngâm khoảng 5 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo.

    Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa đẹp mắt là cắt nha đam thành hạt lựu nhỏ, đều nhau (Ảnh: Internet)

    Chần nha đam trong nước nóng

    Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho nha đam vào, chần trong khoảng 30 giây rồi vớt ra.

    Cho nha đam vào tô nước đá khoảng 5-10 phút. Đây là một mẹo đơn giản về cách nấu nước nha đam để làm cho nó trắng và giòn hơn.

    cách làm nha đam đường phènChần nha đam với nước sôi khoảng 30 giây (Ảnh: Internet)

    Nha đam luộc đường phèn

    Bắc nồi lên bếp với 2,5 lít nước, cho đường phèn, lá dứa vào đun với lửa lớn. LƯU Ý: Dùng thìa khuấy đều trong khi nấu cho đến khi đường tan hoàn toàn.

    Sau khi đường phèn tan hết, cho toàn bộ nha đam vào nấu vài phút, đảo đều rồi tắt bếp. Bí quyết nấu nha đam đường phèn ngon là không đun quá lâu, nếu không nha đam sẽ mất đi độ giòn.

    Bí quyết nấu nha đam đường phèn ngon là không nên nấu nha đam quá lâu (Ảnh: Internet)

    Hoàn thành và trình bày

    Vớt lá dứa ra, đợi nước trong nồi nguội bớt.

    Rót đường phèn ra ly cho nha đam vào và thưởng thức.

    cách nấu nha đường phèn lá dứaHoàn thành cách nấu nha đam đường phèn chỉ với 6 thực hiện đơn giản (Ảnh: Internet)

    Thành phẩm cần thiết

    • Thành phẩm có nước trong và thơm mùi lá dứa.
    • Nước nha đam đun với đường phèn có vị ngọt dịu, thanh mát.
    • Nha đam trắng, giòn và không đắng.
    • Lưu ý khi nấu ăn

      • Bạn nên chọn những lá nha đam to, dày và tươi. Bạn cần tránh chọn những lá nha đam quá nhỏ, quá sâu hoặc bị dập vì như vậy sẽ khó sơ chế.
      • Xem thêm: Dấu hiệu thai lưu – bất cứ mẹ bầu nào cũng cần nằm lòng

        Nên chọn những lá nha đam dày thịt (Ảnh: Internet)

        • Lá lá dứa nên chọn lá có màu xanh đậm, chọn lá còn tươi, tránh lá héo úa, dập nát.
        • Kẹo phèn có nhiều loại: lớn, vừa, nhỏ và vụn. Khi nấu nước nha đam với đường phèn, bạn nên chọn những miếng đường nhỏ, đều nhau để nước nhanh chín.
        • Khi đun nha đam với đường phèn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp.
        • cách nấu nha đam đường phèn giònNhiều người sử dụng đường phèn viên nhỏ để nấu nha đam đường phèn (Ảnh: Internet)

          Cách thưởng thức

          • Khi nước nha đam nguội, cho ra bát và thêm một chút vani để tăng thêm hương vị. Thêm một ít đá bào, vài lá bạc hà và một lát chanh tươi là bạn đã có cho mình thức uống thơm ngon, bổ dưỡng này.
          • Nha đam để được bao lâu?

            • Để bảo quản nước nha đam chín, bạn cho vào chai (hũ) và đậy kín. Ở nơi thoáng mát, bạn có thể bảo quản trong vòng 2-3 ngày.
            • Thời hạn sử dụng có thể kéo dài đến 1-2 tuần nếu được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nên uống nha đam càng sớm càng tốt để cảm nhận hương vị của thức uống để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
            • Uống nha đam đường phèn mỗi ngày có tốt không?

              Uống nha đam đường phèn mỗi ngày có tốt không là thắc mắc của rất nhiều người (Ảnh: Internet)

              • Nha đam chứa nhiều chất chống oxi hóa nên nước nha đam đun với phèn chua có tác dụng trị mụn, ngăn ngừa lão hóa. Uống nước nha đam nấu với đường phèn mỗi ngày giúp cơ thể cân bằng lượng đường trong máu, nhất là đối với bệnh nhân tiểu đường.
              • Đồng thời, lô hội còn giúp tăng cường lưu thông máu, giảm cholesterol, cải thiện sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, nếu bạn uống quá nhiều nước ép lô hội, nó có thể khiến lượng đường trong máu của bạn giảm xuống quá thấp.

                Uống nước nha đam đường phèn có giảm cân được không?

                • Trên thực tế, dùng nước nha đam mỗi ngày sẽ khiến bạn đi vệ sinh nhiều lần. Kết quả là cơ thể mất nước và giảm cân. Đặc biệt uống thức uống này trước bữa ăn sẽ làm đầy dạ dày, tạo cảm giác no giả nên có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn hiệu quả. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp giảm cân an toàn và lâu dài.
                • Lô hội có làm bạn béo không?

                  • Theo các nhà khoa học, nước nha đam có hàm lượng đường khá cao. Vì vậy, nếu sử dụng quá nhiều dễ dẫn đến tăng cân, béo phì, tiểu đường.
                  • Mong rằng với Công thức làm mứt nha đam đá trên đây, bạn có thể vào bếp và thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà. Đồng thời, một số thông tin thiết thực kèm theo bài viết có thể giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc của mình về loại thức uống dinh dưỡng này.

                    Chú ý đón xem các bài viết tiếp theo của Đào tạo đầu bếp Âu và “chuộng” thêm kiến ​​thức nấu nướng của ẩm thực Việt.

                    Chúc may mắn!

                    27 phiếu bầu

                    Xem thêm: Thai 13 tuần uống nước dừa được không?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button