Blog

Cách làm sinh tố mãng cầu bịch dẻo ngon mát lạnh

Sinh tố mãng cầu xiêm có vị chua thanh, thơm ngon. Book ngay cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon mát lạnh qua bài viết sau đây để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Mãng cầu là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Vào bếp cùng bách hóa xanh để trổ tài làm sinh tố cherimoya thơm ngon, sảng khoái bổ sung vitamin cho cả nhà nhé.

Bạn đang xem: Cách làm sinh tố mãng cầu

1 nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu

Nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu

  • 1kg mãng cầu xiêm
  • 440ml sữa tươi không đường
  • 100ml sữa đặc
  • Dụng cụ: một số túi ni lông nhỏ và dây thun
  • Bạn nên chọn những quả có vỏ màu xanh đậm, gai nhọn và dày

    Cách Chọn Mãng Cầu Xiêm Tươi Để mua được mãng cầu xiêm ngon, bạn hãy tìm những quả màu xanh đậm, đầu nhọn, vỏ dày. Khi sắp chín, vỏ sẽ chuyển dần sang màu vàng nhạt, vỏ chắc và nhẵn, mắt to và rộng, tương đối mềm. Tốt nhất, nên chọn quả thuôn dài, tròn đều, không cong, sần sùi hay sần sùi, có góc sâuvì đây là mãng cầu ta, khi chín có vị ngon và mùi thơm đặc trưng. Thông thường, mãng cầu xiêm có 2 mùa chín là tháng 5 đến tháng 8 và từ tháng 5 đến tháng 8. Từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau, đây là 2 thời điểm trái mãng cầu xiêm chín rộ nhất và giá sẽ tương đối mềm.

    2 Cách làm sinh tố mãng cầu

    Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn gọt vỏ mãng cầu xiêm để tránh vị đắng của mãng cầu, sau đó cắt đôi quả mãng cầu và bỏ cùi ở giữa.

    Chuẩn bị mãng cầu xiêm

    Xem thêm: Tổng hợp các loại cá bà bầu không nên ăn trong thai kỳ

    Tiếp theo, bạn xé nhỏ từng quả mãng cầu, loại bỏ hạt rồi cho mãng cầu đã tách vào máy xay sinh tố.

    Bước 2 cách làm sinh tố mãng cầu

    Xay mãng cầu với sữa đặc và sữa tươi không đường

    Bạn cho 440ml sữa tươi không đường và 100ml sữa đặc vào ly sinh tố.

    Cho hỗn hợp sinh tố vào một chiếc túi nhựa nhỏ và buộc lại bằng dây thun

    Tiếp theo, bạn lấy một chiếc túi ni lông nhỏ ra và gập miệng túi lại để sinh tố không bị dính vào miệng túi. Tiếp theo, đổ một lượng sinh tố vào túi và buộc chặt bằng dây chun. Bạn cứ cho sinh tố vào túi ni lông cho đến hết.

    Sau đó cho mọi thứ vào ngăn đá tủ lạnh trong 4 giờ

    Cuối cùng, tất cả những gì bạn phải làm là cho tất cả sinh tố mãng cầu vào tủ lạnh trong 4 giờ và bạn đã sẵn sàng để thưởng thức.

    Thành phẩm bước thứ ba

    Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu súp bò cho bé ăn dặm bé nào cũng thích

    Những túi sinh tố mãng cầu mát lạnh, cầm trên tay thật hấp dẫn. Tháo dây chun ra và nếm thử.Cảm giác trong miệng lúc đầu lạnh, sau đó chua ngọt, xen lẫn vị béo của cherimoya, sữa tươi và sữa đặc.

    Sinh tố táo tòa mát lành, hấp dẫn

    3Tận hưởng

    Sinh tố mãng cầu thơm ngon, thích hợp uống vào mùa nắng nóng.

    Thưởng thức sinh tố mãng cầu

    Trên đây là cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon, mát lạnh, các bước thực hiện sinh tố rất đơn giản ai cũng có thể thực hiện được. Green Line chúc các bạn lần đầu thực hiện thành công món sinh tố đóng túi thơm ngon này nhé.

    Mua sữa đặc chất lượng cao tại Bách hóa Xanh để pha sinh tố mãng cầu thơm ngon, sảng khoái:

    Bách hóa Xanh

    Xem thêm: Cách nấu bò kho

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button