Blog

Sữa Chua Hy Lạp Là Gì? Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Giảm Cân Tại Nhà

Sữa chua Hy Lạp có màu trắng, đặc, sánh như kem, vị chua nhẹ, béo ngậy và thơm ngon hơn so với kem chua thông thường. Chỉ cần thử một lần bạn sẽ mê ngay món sữa chua trứ danh này. Nếu bạn đang xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh hoặc cố gắng lấy lại vóc dáng, hãy cùng tìm hiểu về Sữa chua Hy Lạp là gì và đừng bỏ lỡ chuyên mục Cách Làm Sữa chua Hy Lạp bên dưới .

Sữa chua Hy Lạp nổi tiếng

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua greek

Sữa chua Hy Lạp được biết đến với hương vị thơm ngon và lợi ích cho sức khỏe. Nguồn hình ảnh: Internet

Sữa chua Hy Lạp có hương vị thơm ngon đặc biệt, hàm lượng dinh dưỡng phong phú, giá thành cao hơn so với sữa chua thông thường. Để tiết kiệm chi phí và hợp khẩu vị hơn, bạn có thể học cách làm sữa chua Hy Lạp tại nhà với công thức cực dễ. Nhưng trước tiên, hãy cùng điểm qua một số sự thật thú vị về món sữa chua này nhé!

Sữa chua Hy Lạp là gì?

Sữa chua Hy Lạp hay sữa chua Hy Lạp có nguồn gốc từ lối sống du mục của người Hy Lạp cổ đại, họ đựng sữa dê hoặc cừu đựng trong túi da, bất ngờ trở nên đặc, sánh, mịn và hơi chua do thời tiết nóng ẩm.

Cả sữa chua thông thường và sữa chua Hy Lạp đều là sản phẩm sữa lên men, nhưng sữa chua Hy Lạp được làm bằng cách loại bỏ váng sữa và chất lỏng khỏi cấu trúc.

Theo truyền thống, sữa chua được đóng túi 3 lần cho đến khi đạt được kết cấu mong muốn. Phương pháp sản xuất hiện đại sử dụng máy ly tâm để đạt được hiệu quả tương tự.

Sữa chua được lọc 3 lần để loại bỏ whey và độ ẩm. Nguồn hình ảnh: Internet

Sữa chua Hy Lạp đặc hơn sữa chua thông thường vì hầu hết chất lỏng đã được loại bỏ. Đồng thời, nó cũng chứa nhiều protein nhưng lại ít carbohydrate, rất thích hợp để bổ sung vào chế độ ăn kiêng và giúp giảm cân hiệu quả.

Lợi ích sức khỏe của sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp chứa nhiều lợi khuẩn nên có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu, tiêu chảy nhiễm trùng, hội chứng ruột kích thích và duy trì đường ruột khỏe mạnh.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng dầu tràm cho trẻ sơ sinh an toàn

Món ăn này còn giúp bổ sung canxi cho cơ thể để xương và răng chắc khỏe, giúp hoạt động cơ bắp, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và cân đối.

Protein trong sữa chua còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào trong cơ thể, giúp da mịn màng, săn chắc và hồng hào.

Sữa chua được lọc 3 lần

Bổ sung sữa chua Hy Lạp giúp bạn có làn da mịn màng, xương chắc khỏe. Nguồn hình ảnh: Internet

Đây cũng là thực phẩm ăn kiêng hiệu quả vì nó chứa tới 9 gam protein trên 100 gam trọng lượng cơ thể, gấp 3 lần hàm lượng protein trong sữa chua thông thường. Những người đang ăn kiêng, giảm cân hay tập thể hình nên uống sữa chua Hy Lạp thường xuyên để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Sữa chua Hy Lạp thường ăn kèm với gì?

Bạn có thể dùng sữa chua Hy Lạp với mật ong, trái cây, bánh ngọt, ngũ cốc và các loại hạt. Hoặc sử dụng nó trong món salad trộn rau và trái cây như một món khai vị để kích thích khẩu vị.

Trái cây, ngũ cốc và các loại hạt đều rất tuyệt với sữa chua. Nguồn hình ảnh: Internet

Ngoài ra, ở một số nước trên thế giới, sữa chua Hy Lạp còn được dùng làm nước chấm cho các món nướng.

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa chua Hy Lạp

Nấu hỗn hợp sữa chua

Cho 1 lít sữa tươi đặc vào nồi, khuấy đều. Đun sữa trong nồi trên bếp đến khoảng 80 độ C thì tắt bếp, không đun sôi sữa.

Để sữa nguội còn khoảng 50 độ C. Bạn có thể cho sữa lên tay xem có thấy ấm không. Lấy một hộp sữa chua mẹ đã để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng, hòa tan vào nồi sữa, khuấy nhẹ theo một chiều.

Xem thêm: Mẹ xử lý thế nào khi trẻ sơ sinh nghẹt mũi? 

Bổ sung sữa chua Hy Lạp

Khuấy sữa nhẹ nhàng theo một hướng. Nguồn hình ảnh: Internet

Sữa chua nở

Cho hỗn hợp sữa vào nồi cơm điện, đậy nắp và nhấn phím “warm”. Sau khoảng 30 phút thì tắt nguồn, ủ ấm trong vòng 7-8 tiếng sữa sẽ đặc lại và lên men thành sữa chua.

Sữa chua đặc

Cho sữa chua đã chuẩn bị vào tô, dùng thìa khuấy đều. Do trong sữa chua còn nhiều nước nên khi khuấy sẽ thấy sữa chua không bị kết dính vào phới lồng và không có độ sánh mịn.

Lúc này, bạn lấy một cái bát, đặt vào bát một cái rây, lót một tấm vải mỏng lên mặt rây. Sữa chua sau khi khuấy xong đổ ra rây, nước sẽ chảy qua vải và rây rơi xuống bát bên dưới.

Lọc sữa chua qua rây và đợi 12-18 tiếng để tách nước hoàn toàn. Nguồn hình ảnh: Internet

Đậy khăn mỏng để sữa chua không bị bẩn. Cho tô sữa đã tách nước vào tủ lạnh từ 12-18 tiếng là đã có món sữa chua Hy Lạp thành phẩm.

Thành phẩm

Sữa chua khô có độ đặc và mịn như phô mai, đặc biệt bổ dưỡng. Bảo quản thành phẩm trong lọ, hộp sạch và sử dụng trong vòng 2 tuần.

Những điểm cần lưu ý khi làm sữa chua Hy Lạp

  • Đề xuất sử dụng sữa chua tự làm để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tách. Nếu sử dụng sữa chua công nghiệp, các thành phần nên được kiểm tra gelatin hoặc pectin, nếu có thì không thể tách được.
  • Vệ sinh thiết bị để ngăn vi khuẩn xâm nhập và làm hỏng sữa chua.
  • Nếu bạn muốn sữa chua đặc hơn và đàn hồi nhiều hay ít, hãy điều chỉnh thời gian tưới nước theo ý muốn. Càng để lâu, nước càng tách ra nhiều, làm cho thành phẩm đặc và dẻo hơn.
  • Nếu làm sữa chua tại nhà mà chẳng may bị nhờn, bạn có thể áp dụng cách tách nước này để sữa chua dẻo hơn và không bị dính.
  • Tìm hiểu cách làm sữa chua Hy Lạp tại nhà để có bữa sáng bổ dưỡng hoặc bữa ăn nhẹ ngon miệng. Bạn có thể trộn nó với loại trái cây yêu thích, thêm một chút mật ong, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ.

    <3 Mời nhân viên pha chế của hnaau tham gia lớp học làm sữa chua.

    Tiếp theo mời các bạn tham khảo bài viết topping là gì trên website của chúng tôi.

    Xem thêm: Sữa bầu MamaCare Premium Pregnancy Supplement dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú hộp 800g

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button