Blog

Công Thức Hướng Dẫn Tự Nấu Sữa Đậu Nành Tại Nhà Cực Ngon

Tham khảo cách làm sữa đậu nành đơn giản tại nhà thơm béo béo ngậy. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một ly sữa đậu nành tự làm vào mỗi buổi sáng? Hương thơm thoang thoảng của lá dứa và vị ngọt tự nhiên không hăng sẽ khiến ngày làm việc của bạn tràn đầy năng lượng.

Bạn đang xem: Cách làm sữa đậu nành nhanh

Làm sữa đậu nành tại nhà, thêm đá và uống lạnh để đảm bảo an toàn thực phẩm (Nguồn: Internet)

Sữa đậu nành luôn là thức uống bổ dưỡng, tiện lợi được mọi người vô cùng yêu thích. Uống sữa đậu nành thường xuyên sẽ cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng có lợi. Nhưng nấu như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Hôm nay Ẩm thực Á Âu xin mách bạn cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố cực nhanh và ngon tại nhà nhé!

Nguyên liệu sữa đậu nành

Cách nấu sữa đậu nành thơm ngon bổ dưỡng

Sơ chế đậu nành

Trước tiên ngâm đậu nành vào nước ấm, chú ý cho đậu nành nở hoa, mùa hè ngâm 6-8 tiếng, mùa đông ngâm 10-12 tiếng. Đậu sẽ nở ra nhiều sau khi ngâm, lúc này hãy làm dùng tay chà xát vỏ đậu. Rửa lại lần nữa, nhớ rửa sạch bọt và loại bỏ những hạt nhỏ.

Xay đậu nành lấy nước

Cho đậu nành và 350 ml nước vào máy xay sinh tố. Xay đậu trong 2 phút, nghỉ 30 giây một lần để tránh quá nóng và xay cho đến khi hỗn hợp mịn. Ở giai đoạn này, nếu muốn vị sữa đậm đà hơn, bạn có thể cho thêm mè trắng hoặc đậu phộng. Bạn sẽ khó làm sữa đậu nành nếu không có máy xay. Vì vậy, hãy đầu tư vào một chiếc máy xay sinh tố!

xay nhuyễn đậu nành

Xem thêm: THÙNG 48 HỘP SỮA BỘT PHA SẴN DIELAC GROW 180ML

Cho đậu nành vào máy đánh đậu xanh với nước lọc

Nấu sữa đậu nành thơm ngon, béo ngậy

Bước đầu tiên: Đổ đậu nành đã xay vào túi vải sạch, lọc bỏ bã. Vắt sữa nguyên kem bằng tay.

dùng túi vải lọc sữa

Lọc sữa đậu nành bằng túi vải

bước 2: Cho sữa vào nồi, tiếp tục cho thêm 350-500 ml nước lọc (muốn đặc hay loãng các bạn tùy ý). Đun lửa to, khi gần sôi vặn nhỏ lửa, nhớ vớt bọt thường xuyên.

bước 3: Lúc này cho đường vào để sữa đậu nành sau khi hoàn thành dễ bảo quản hơn và vị ngọt của sữa đậu nành sẽ không quá gắt. Nếu muốn nấu sữa đậu nành để bán, bạn có thể không cần thêm đường trực tiếp. Khi bán, khách muốn thêm đường hay ít đường, bạn sẽ thêm vào sau.

Lá dứa làm thơm sữa

Cho lá dứa vào sữa đang sôi để dậy mùi thơm, nấu khoảng 10 phút thì vớt lá dứa ra. Bạn nên khuấy 20-30 giây một lần để tránh sữa bị cháy dưới đáy chảo hoặc sữa đông không hình thành trên bề mặt sữa. Sữa đậu nành nguyên chất sẽ không có thành phần sữa tươi hay sữa đặc.

Cách thưởng thức và bảo quản sữa đậu nành

Xem thêm: Tổng hợp 5 thương hiệu sữa hạt Hàn Quốc siêu ngon cho cả gia đình

Thưởng thức sữa đậu nành nóng hay lạnh tùy thích. Nếu uống lạnh, để sữa nguội rồi thêm vài viên đá và nhâm nhi. Sữa có vị béo béo, ngọt dịu rất dễ uống, là thức uống thích hợp cho cả gia đình.

Khi sữa đã nguội, bạn có thể bảo quản trong chai sạch, đậy kín nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức hàng ngày. Nhiệt độ bảo quản từ 2-5 độ C. Sữa bảo quản trong tủ lạnh mát và đặc nên được nhiều người yêu thích.

áp dụng cho những loại sữa khác

Công thức này có thể áp dụng cho các loại sữa hạt khác

Sữa đậu nành có ngon không?

Sữa đậu nành chứa genistein giúp làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào trong cơ thể. Vì vậy, uống sữa đậu nành thường xuyên có thể giúp làn da luôn tươi trẻ. Trong sữa đậu nành giàu canxi có tác dụng chống loãng xương đối với phụ nữ, có tác dụng tăng chiều cao, giúp xương chắc khỏe đối với người lớn và trẻ em.

Sữa đậu nành còn được coi là một trong những thực phẩm có tác dụng phòng chống ung thư, đánh tan mỡ thừa, giảm các bệnh tim mạch, tiểu đường,… Đặc biệt đối với phụ nữ, sữa đậu nành chứa nhiều estrogen nên được coi là là “viên đạn thần kỳ” giúp tăng kích thước vòng 1.

Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc và công thức đơn giản, sữa đậu nành tự làm tại nhà vừa thơm ngon, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt loại nước uống làm đẹp này giúp chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ rất hiệu quả. Ngoài Cách Nấu Sữa Đậu Nành, bạn cũng có thể học cách nấu sữa đậu xanh, sữa ngô, sữa bí đỏ, sữa mè đen để bổ sung thêm một vài hương vị cho thực đơn thức uống bổ dưỡng của mình. Đừng quên tham khảo khóa đào tạo nhân viên pha chế của Trường dạy pha chế Á Âu để tự tin mở quán nhé!

Tiếp theo mời các bạn tham khảo bài viết cách làm sữa gạo trên website của chúng tôi.

Xem thêm: Top 9 địa chỉ, phòng khám dinh dưỡng cho người lớn ở Hà Nội uy tín

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button