Blog

4 cách làm thịt xiên nướng ướp ngon như ngoài hàng

Xiên nướng là món khoái khẩu của những ai mê đồ nướng. Hướng dẫn cách làm thịt nướng với nước xốt thần thánh cực ngon và dễ làm.

Xiên nướng là món ngon được các tín đồ đồ nướng yêu thích. Mùi thơm nồng nàn, hấp dẫn của những xiên thịt xiên sẽ làm bữa tối của gia đình bạn thêm bừng sáng. Hãy tham khảo công thức của bách hóa xanh cho món thịt nướng này nhé!

Cách làm rau củ xiên nướng

Bạn đang xem: Cach lam thit nuong xien que

Toppings cho thịt nướng và rau củ

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng rau củNguyên liệu làm thịt xiên nướng rau củ

Công thức làm Kebab rau củ

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

Thịt nạc rửa sạch với nước muối nhạt. Cắt thành miếng vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Ớt chuông đỏ, hành tây và dứa rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Ớt chuông, hành tây và thơm rửa sạch, cắt miếng vừaỚt chuông, hành tây và thơm rửa sạch, cắt miếng vừa

Ngâm que xiên vào nước nóng khoảng 30 phút trước khi xiên thịt.

Thịt xông khói Bước 2

Cho thịt heo vào tô lớn, thêm tỏi, sả băm, muối, đường, hạt nêm, sa tế, dầu ăn, tiêu vào, trộn đều thịt heo. Cách ướp thịt quay ngon là ngâm khoảng 1 tiếng để thịt thấm gia vị.

Ướp thịt Ướp thịt

Bước nướng thứ ba

Dùng tăm tre xâu thịt heo đã tẩm gia vị, ớt xanh đỏ, hành tây xen kẽ nhau trông thật bắt mắt. Nước xốt thịt còn lại được rắc lên trên ớt và hành tây để làm cho món ăn này thêm ngon.

Chuẩn bị bếp than hồng, sau khi than nóng thì cho các xiên thịt vào chảo sắt. Nhớ đảo đều tay để thịt chín đều và không bị cháy.

Nướng thịt Nướng thịt

Thành phẩm bước thứ tư

Khi các lát thịt chín đều các mặt, bày ra đĩa và thưởng thức.

Xem thêm: Tổng hợp 16 món ngon cho bé tập ăn cơm để bé ăn khoẻ, mẹ an tâm

Thịt xiên nướngThịt xiên nướng

2 Cách làm thịt gà nướng

Nguyên liệu làm Yakitori

Nguyên liệu làm thịt gà xiên nướngNguyên liệu làm thịt gà xiên nướng

Cách làm gà xiên nướng

Bước đầu tiên là sơ chế rau củ

Ớt chuông đỏ và vàng rửa sạch, bỏ cuống và hạt rồi thái miếng vuông. Hành tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Bỏ vỏ ngô và cắt thành khối.

Ngâm xiên tre trong nướckhoảng 3 tiếng rồi xiên thịt.

Sơ chế rau củSơ chế rau củ

Bước 2 Chuẩn bị và Ướp thịt

Thịt gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.

Cho thịt vào tô lớn, thêm 1 thìa cafe bột tỏi, 2 thìa cafe sốt trứng muối trộn đều. Ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm.

Sơ chế và ướp thịtSơ chế và ướp thịt

Xiên thịt bước thứ ba

Dùng xiên trebạn lần lượt xiên thịt gà, ớt xanh, ớt đỏ và hành tây. Sau đó phết nốt phần nước ướp còn lại lên để thịt sau khi nướng thơm ngon hơn. . .

Bánh ngô cũng có thể được xâu vào xiên tre.

Xiên thịtXiên thịt

Bước thứ tư là thịt nướng

Bạn cho xiên thịt lên vỉ nướng. Sau đó cho vào lò nướng20 phút ở 160 độ.

Nướng thịtNướng thịt

Xem thêm: 10 mẹo chữa ngủ mơ hiệu quả

Thành phẩm bước thứ năm

Món ăn sau khi làm xong có màu sắc hấp dẫn khiến người ăn không khỏi muốn thử ngay. Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được độ thấm của thịt và rau vẫn giữ được độ giòn vốn có. Vào những ngày cuối tuần, còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình thưởng thức những xiên thịt nướng.

Thành phẩm thịt gà xiên nướngThành phẩm thịt gà xiên nướng

3 cách nướng thịt xiên

Cách làm thịt xiên que nướngCách làm thịt xiên que nướng

Với mùi thơm nồng của thịt nướng luôn mang đến cho người thưởng thức một cảm giác rất đặc biệt. Từng miếng thịt mềm và mỏng, béo mà không ngấy, không khô và không ngấy. Vị béo béo béo ngậy của nước cốt dừađặc biệt là mùi thơm của hành tỏi.

Tham khảo thêm:Cách làm thịt xiên đơn giản mà ngon ngày cuối tuần

4 cách xiên xiên

Cách làm thịt xiên nướng mắc khénCách làm thịt xiên nướng mắc khén

Nói đến vùng Tây Bắc Trung Quốc, sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến đặc sản Harmanqing. Nếu muốn làm món thịt xiên hầm hấp dẫn, bạn có thể tham khảo cách làm đơn giản, dễ làm sau đây. Ra đĩa đầy ắp thịt, thịt mềm và thơm, ăn với bánh gối thì ngon tuyệt.

Tham khảo thêm: Thịt heo nướng xiên que, ăn thử sẽ “nghiện” đấy!

5 điểm cần lưu ý khi làm thịt xiên nướng

Lưu ý khi làm thịt xiên nướng Lưu ý khi làm thịt xiên nướng

Cách chọn thịt lợn tươi ngon

Thịt heo chất lượng caocó màu từ hồng nhạt đến đỏ sẫm, không có mùi ôi thiu. Cắt theo chiều dọc có thể thấy phần thịt bên trong hơi chặt, da mềm, mỡ từ trắng đến hơi ngà. Dùng ngón tay của bạn để tạo vết lõm trên thịt, nhưng nhấc ngón tay lên mà không để lại dấu vết.

Bí quyết làm nước xốt BBQ ngon

Món nướng được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang chuẩn bị tiệc ướp thịt nướng cho cả gia đình nhưng chưa biết cách ướp thịt nướng. Hãy thử các phương pháp sau để ướp món nướng của bạn và đảm bảo bạn sẽ thích nó. Món nướng thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.

Tham khảo thêm:15 cách ướp thịt nướng ngon tại nhà chuẩn vị nhà hàng

Xiên rau củ cách làm rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian mà lại thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp làm món ăn vặt. Hãy dùng thử và chia sẻ kết quả với khu vực màu xanh lá cây.

Xem máy rung làm xiên gà nướng:

Mua thịt lợn tươi tại bách hóa xanh để xiên que:

Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Xem thêm: Bầu bụng nhỏ có ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi không ?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button