Blog

Cách Pha Cà Phê Phin Nguyên Chất Ngon Như Ngoài Tiệm

Uống một cốc cà phê ngon, đặc biệt là cà phê phin do người Việt pha không phải dễ. Không chỉ cà phê espresso, cà phê phin có những tiêu chuẩn và bí quyết riêng. Giờ hãy cùng khám phá Cách Pha Cà Phê Túi Lọc Ngon cùng Hướng Nghiệp Á Âu nhé.

cà phê đá

Bạn đang xem: Cách pha

Cà phê là thức uống không thể thiếu để chào đón một ngày mới (nguồn: Internet)

Đối với người Việt Nam nói chung và người Tây Nguyên nói riêng, cà phê là thức uống quen thuộc vào mỗi buổi sáng. Cà phê mang lại sự tỉnh táo và sảng khoái tinh thần, giúp ngày làm việc và học tập hiệu quả hơn. Để pha được một ly cà phê ngon, không phải bạn chỉ cần cho cà phê vào phin rồi rót nước nóng mà cần phải có phương pháp pha cà phê ngon.

Cách pha cà phê phin nhỏ

Nguyên liệu pha cà phê phin

Cách pha cà phê phin nhỏ

Bước 1: Rửa sạch bộ lọc bằng nước nóng.

Bước 2: Đổ 25 gram cà phê vào phin và đặt lên trên miệng cốc.

Bước 3: Rót từ từ 30ml nước sôi lên trên mặt cà phê.

Xem thêm: Mẹ mới sinh nên ăn gì? 13 thực phẩm nên có trong thực đơn hàng ngày

Bước 4: Sau 2-3 phút, sau khi bột cà phê hút hết nước và nở đều, tiếp tục ấn nắp, cho 50ml nước sôi vào, đóng nắp và chờ đợi.

Bột cà phê đã nở ra sau khi được đổ vào nước nóng, chờ chiết xuất từng giọt cà phê

Bước 5: Sau khoảng 1 phút, cà phê bắt đầu nhỏ giọt trên mặt ly. Bạn đợi cho đến khi cà phê gần cạn hết thì ấn mạnh nắp xuống để cà phê còn sót lại được chiết xuất ra ngoài.

Bước 6: Bạn sẽ được khoảng 40 – 45ml nước cà phê. Có thể thêm sữa đặc, đường hoặc đá vào, khuấy đều và thưởng thức.

Cách pha cà phê bằng phin lớn

Cà phê phin lớn được pha theo cách tương tự như phin nhỏ, nhưng lượng cà phê, nước và thời gian pha sẽ khác nhau.

bột cafe

Cách pha cà phê phin lớn chỉ khác ở lượng nguyên liệu sử dụng

Nguyên liệu pha cà phê phin lớn

Các bước pha cà phê phin lớn

  • Bước 1: Sau khi tráng phin, cho 100g cà phê vào lắc đều, ấn nhẹ nắp xuống.
  • Bước 2: Đổ 160ml nước sôi để cà phê nở đều.
  • Bước 3: Sau khoảng 7-10 phút, cho 250ml nước vào, đậy nắp chờ cà phê nhỏ giọt.
  • Bước 4: Khi cà phê tan gần hết, ấn mạnh nắp xuống để ép hết cà phê còn sót lại ra khỏi phin. Kết quả thu được khoảng 160 – 200ml nước espresso.
  • Một số mẹo để có một tách cà phê ngon

    Xem thêm: Uống bia có tốt không? Bật mí các lợi ích & tác hại của việc uống bia mỗi ngày

    – Chọn mua cà phê: Chất lượng cà phê sẽ quyết định hơn 50% độ ngon của ly cà phê. Vì vậy, để uống được ly cà phê ngon, bạn cần chú ý chọn đúng loại cà phê đen phin, nguồn gốc rõ ràng, sạch và nguyên chất.

    – Pha chế phin: phin cũng là một trong những yếu tố quyết định hương vị của ly cà phê. Theo cách phin truyền thống của nhiều quán cà phê nổi tiếng, muốn uống cà phê ngon phải chọn phin inox hoặc nhôm có kích thước lỗ đồng đều và phân bố hợp lý.

    Đặc biệt, bộ lọc phải được tráng qua nước sôi trước khi sử dụng. Không chỉ giữ sạch phin mà còn làm nóng phin giúp cà phê nở đều hơn và giảm nhiệt hấp thụ khi pha.

    Vệ sinh phin trước khi pha cà phê (Nguồn: Internet)

    – Pha nhiều loại cà phê: Khi pha cà phê phin, bạn không nên chỉ dùng một loại cà phê mà nên pha nhiều loại cà phê khác nhau. Vì mỗi loại sẽ có một hương vị khác nhau. Khi bạn pha trộn các loại khác nhau với nhau, bạn sẽ có được loại cà phê ngon nhất.

    Hy vọng những thông tin trên về cách pha cà phê phin sẽ giúp bạn bắt đầu ngày mới với ly cà phê ngon nhất mà bạn có thể uống. Bạn cũng có thể cho thêm một ít sữa và vài viên thạch là có thể uống một cốc cà phê sữa đá thơm lừng vào buổi trưa. Ngoài ra, hãy học cách pha cà phê cốt dừa để có thể tự pha tại nhà và thưởng thức thật ngon nhé.

    Nếu bạn đang hướng đến mục tiêu trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp, mở một quán nước giải khát hay đơn giản là nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng pha chế của mình, đừng bỏ qua Khóa học pha chế cà phê do Barista Course cung cấp. Kinh doanh Âu Á!

    Xem thêm: Nên hay không nên dùng sữa óc chó cho bé? Tác dụng của quả óc chó

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button