Blog

3 CÁCH LÀM XÀ LÁCH TRỘN SAO CHO GIÒN NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

Rau răm là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, thường được trộn với các nguyên liệu khác. Các cáchxà lách trộncũng rất đa dạng, chỉ cần thay đổi nguyên liệu và nước sốt, cách chế biến sẽ tạo nên hương vị độc đáo, hấp dẫn. Sau đây suni green farm sẽ gợi ý 3 cách làm salad rau muống ngon, các bạn cùng tham khảo nhé.

cach-lam-xa-lach-tron-2

Bạn đang xem: Cách trộn xà lách

3 cách xà lách trộn giòn ngon

1. Salad sốt tỏi ớt

1.1. Chuẩn bị

  • Thành phần: Xà lách, cà chua, hành tây, dưa leo, rau mùi, ớt tươi, tỏi.

  • Gia vị: giấm, tương ớt, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm.

    cach-lam-xa-lach-tron-3

    Salad thập cẩm sốt tỏi ớt

    1.2. Ghi chú thực hiện

    • Rửa và làm khô rau củ quả. Xà lách cắt miếng vừa ăn, cà chua thái múi cau.

    • Dưa chuột gọt vỏ và thái thành lát mỏng. Hành tây thái mỏng sau đó ngâm vào nước đá cho bớt cay và giữ được độ giòn. Ngâm một lúc thì vớt hành ra để ráo.

    • Làm nước trộn gỏi: Giã nhỏ tỏi và ớt, thêm đường, tương ớt, hạt nêm, bột ngọt, giấm sao cho vừa ăn. Khuấy mọi thứ cho đến khi tất cả tan chảy. Đây là một công thức trộn salad rất đơn giản nhưng ngon miệng.

    • Cho tất cả các loại rau củ đã sơ chế vào tô lớn, rưới nước sốt lên trên rồi dùng tay đảo nhẹ.

    • Sau khi nước sốt ngấm đều, bày rau củ trộn ra đĩa, rắc mùi tây lên trên để trang trí.

      Xem thêm: Sự hình thành và phát triển của thai nhi trong bụng mẹ

      Đây là món salad thơm, đặc biệt có vị tỏi và ớt. Các loại rau vẫn giữ được độ giòn, tươi và hương vị nhờ được trộn trước khi ăn.

      2. Giấm trộn salad

      2.1. Chuẩn bị:

      • Thành phần: Xà lách, cà chua, rau thơm và tỏi.

      • Gia vị: Giấm, bột canh, dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu.

        cach-lam-xa-lach-tron

        Salad giấm

        2.2. Ghi chú thực hiện

        • Rau xà lách và các loại rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối nhạt khoảng 3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, để ráo các nguyên liệu và cắt thành miếng vừa ăn.

        • Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái thành lát mỏng. Bóc vỏ tỏi và nghiền nhuyễn.

        • Làm nước dấm: bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho tỏi băm vào xào thơm rồi tắt bếp, cho các thứ ra bát. Cho bột năng, hạt nêm, đường, tiêu vào trộn đều khi dầu nóng. Khi dầu chưa nóng, cho một lượng dấm vừa đủ vào tô trộn đều để làm nước sốt.

        • Cho xà lách, cà chua, rau thơm vào tô rồi từ từ rưới nước sốt vào trộn đều. Đảo nhẹ tay để tránh rau bị nát ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

          Đây là món ăn có vị chua, ngọt, mặn, thanh mát, giải nhiệt và không ngán. Đó cũng là một cách hiệu quả để làm xà lách trộn mỏng, đồng thời bạn đang giảm lượng đường để phù hợp với chế độ ăn kiêng của mình.

          3. Sa lát sốt Mayonnaise

          3.1. Chuẩn bị:

          • Thành phần: xà lách, cà chua bi, dưa leo, rau mùi.

          • Gia vị: dầu mè, muối, đường, giấm, tiêu, sốt mayonnaise

            Xem thêm: Một số kinh nghiệm dân gian về những dấu hiệu mang thai con gái

            cach-lam-xa-lach-tron-1

            Xà lách sốt Mayonnaise

            3.2. Ghi chú thực hiện

            • Rau răm, rau mùi đem ngâm với nước muối nhạt khoảng 3 phút. Sau đó, rửa sạch với nước, để ráo và cắt miếng vừa ăn.

            • Cà chua và dưa chuột rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng. Cà chua bi, cắt đôi hoặc tùy thích.

            • Làm nước sốt: Hòa dấm, nước lọc, dầu mè, đường, muối, tiêu vào tô. Khuấy đều cho các gia vị tan hết thì thực hiện bước tiếp theo.

            • Cho rau diếp, dưa chuột và cà chua bi vào tô, rưới nước sốt lên trên rồi trộn đều. Tiếp tục cho sốt mayonnaise lên rau, đảo đều lần nữa và bày ra đĩa, rắc hành ngò.

              Món xà lách trộn này có đủ vị chua, mặn, ngọt và cả vị béo béo của sốt mayonnaise. Nếu dùng kèm với các món nướng, hương vị của món ăn sẽ được tăng lên đáng kể.

              4. Mẹo làm xà lách trộn

              • Nên sử dụng lượng nước sốt vừa phải. Nếu bạn dùng quá nhiều, nó sẽ lấn át hương vị của nguyên liệu. Nhưng nếu bạn cho ít quá thì nước sốt sẽ không thấm được vào các nguyên liệu và làm mất đi hương vị của món ăn.

              • Không nên để rau bị sũng nước vì sốt sẽ khó ngấm vào rau.

              • Không nên thái rau quá nhỏ sẽ giảm độ ngon, giòn, món ăn sẽ không đẹp mắt.

              • Nên trộn gỏi trước khi ăn 20-30 phút để đảm bảo độ giòn, nếu xào lâu gỏi sẽ bị mềm và không ngon.

                Mong rằng qua 3 cách làm xà lách trộn mà suni green farm giới thiệu trên đây, các bạn sẽ học hỏi thêm được nhiều kiến ​​thức và làm được món salad thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình. suni green farm mang đến những món salad tươi ngon và hứa hẹn sẽ cung cấp cho bạn những nguyên liệu làm salad ngon nhất. Vì vậy, nếu bạn cần nguyên liệu cho món salad của mình, hãy liên hệ với suni green farm ngay hôm nay!

                Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Làm Bánh Chuối Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button