Blog

Thuốc Calcium Corbiere 10ml Sanofi bổ sung canxi, chống loãng xương (3 vỉ x 10 ống)

Sử dụng

Chỉ định

Thuốc canxi corbiere 10ml phù hợp điều trị:

 • Trong trường hợp thiếu canxi như còi xương, việc bổ sung canxi trong chế độ ăn hàng ngày có thể không đủ.
 • Các trường hợp có nhu cầu canxi cao như trẻ em đang tuổi phát triển, phụ nữ có thai và cho con bú, phục hồi sau gãy xương do bất động lâu ngày.
 • Bổ sung canxi trong điều trị loãng xương do mọi nguyên nhân, mất canxi trong xương ở người cao tuổi, phòng ngừa giảm khoáng hóa xương trước và sau mãn kinh, sử dụng corticoid.
 • Dược lực học

  Canxi là một ion ngoại bào hóa trị 2 quan trọng. Người trưởng thành trung bình chứa khoảng 1.300 gam canxi (nam) hoặc 1.000 gam canxi (nữ), 99% trong số đó nằm trong xương dưới dạng hydroxyapatite, phần còn lại nằm trong dịch ngoại bào và một lượng rất nhỏ trong tế bào.

  Bạn đang xem: Calcium corbiere 10ml la thuoc gi

  Trong huyết tương người, nồng độ canxi nằm trong khoảng từ 8,5 mg đến 10,4 mg/dL (2,1 đến 2,6 mmol), trong đó khoảng 45% được liên kết với protein huyết tương, chủ yếu là albumin và khoảng 10% được liên kết với chất đệm anion ( chẳng hạn như citrate) phức hợp và phosphate).

  Phần còn lại là canxi ion hóa (ca2+). Ca2+ cần thiết cho nhiều quá trình sinh học: kích thích tế bào thần kinh, giải phóng chất dẫn truyền thần kinh, co cơ, bảo vệ màng tế bào và đông máu. Ca2+ cũng góp phần vào các chức năng truyền tin thứ yếu sau hoạt động của nhiều hormone.

  Xem thêm: Nên mua sữa gì cho người già?

  Về hệ tim mạch: Các ion canxi rất cần thiết cho sự kích thích và co bóp của cơ tim và cho sự dẫn truyền các xung điện ở một số khu vực của cơ tim, đặc biệt là thông qua nút nhĩ thất.

  Về hệ thần kinh cơ: Ion canxi đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích và co cơ.

  Canxi cũng là thành phần chính của xương và cần thiết cho quá trình vôi hóa xương mới hình thành. Nên tăng lượng canxi cho trẻ em đang lớn và phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

  Axit ascorbic rất quan trọng cho quá trình tổng hợp collagen và các thành phần gian bào như mô liên kết, mô tiền xương, ngà răng. Đây là chất khử mạnh. Axit ascoricic bảo vệ folate reductase, men này chuyển axit folic thành axit folinic, đồng thời tham gia vào quá trình giải phóng axit folic tự do từ thức ăn, thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt. Thiếu axit ascorbic thường gặp ở trẻ em, người nghiện rượu hoặc người già.

  Trong cơ thể, nicotinamide hoạt động sau khi được chuyển đổi thành nicotinamide adenine dinucleotide (nad) hoặc nicotinamide adenine dinucleotide phosphate (nadp). Nad và nadp đóng một vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất với vai trò là coenzym xúc tác các phản ứng oxi hóa khử cần thiết cho quá trình hô hấp tế bào, phân giải glycogen và chuyển hóa lipid. Trong các phản ứng như vậy, các coenzym này đóng vai trò là chất mang hydro.

  Dược động học

  Xem thêm: Những loại thực phẩm nên và không nên ăn khi có vết thương hở

  Canxi được hấp thu ở ruột non chủ yếu bằng cách vận chuyển tích cực hoặc khuếch tán thụ động. Khoảng 30% canxi được hấp thụ, tùy thuộc vào các yếu tố chế độ ăn uống hoặc tình trạng của ruột non; và khi chế độ ăn ít canxi dẫn đến sự gia tăng hấp thu bù trong thời thơ ấu, mang thai và cho con bú, một phần do tác dụng của vitamin D .

  Canxi dư thừa chủ yếu được đào thải qua thận. Canxi không được hấp thu được bài tiết qua phân với dịch tiết mật và tuyến tụy. Một lượng nhỏ bị mất qua mồ hôi, da, tóc và móng tay. Canxi đi qua nhau thai và phân bố trong sữa mẹ. 98% ion canxi được tái hấp thu trở lại vòng tuần hoàn ở ống thận. Sự tái hấp thu này được điều hòa mạnh mẽ bởi hormone tuyến cận giáp (PTH). Hormone tuyến cận giáp điều hòa thường xuyên nồng độ canxi trong máu bằng cách tác động lên ống thận.

  Axit ascorbic (vitamin c) thường được hấp thu tốt và phân bố đến tất cả các mô ở liều uống dưới 100 mg.

  Kết hợp với vitamin pp giúp tăng khả năng hấp thu canxi ở đường tiêu hóa. Niacin và niacinamide được hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa và phân bố rộng khắp các mô. Sữa mẹ có chứa niacin.

  Con đường chuyển hóa chính là chuyển đổi thành n-methylnicotinamide và các dẫn xuất 2-pyridone và 4-pyridone của nó. Một lượng nhỏ niacin và niacinamide được bài tiết dưới dạng không đổi qua nước tiểu sau liều điều trị.

  Xem thêm: Sự phát triển của thai 30 tuần: Bé tăng tốc phát triển trước khi chào đời

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button