Blog

Tìm hiểu các chức vụ trong công ty quan trọng nhất

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những phòng ban và công việc khác nhau. Ngoài ra còn có sự phân biệt giữa các vị trí trong các tập đoàn, công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty tư nhân. Trong bài viết này, topcv sẽ chia sẻ một số chức danh công việc phổ biến và quan trọng nhất ở hầu hết các công ty kinh doanh thương mại. Nếu bạn đang quan tâm đến những chức danh, vị trí quan trọng trong doanh nghiệp thì đừng bỏ qua bài viết này.

Mỗi bộ phận của công ty sẽ có một người đứng đầu đảm bảo giám sát các hoạt động và tạo điều kiện để bộ phận đó hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả mọi nhiệm vụ được giao. Cơ cấu tổ chức của mỗi doanh nghiệp sẽ khác nhau, nhưng về cơ bản hệ thống phân cấp giám đốc của công ty bao gồm:

Bạn đang xem: Cấp bậc trong công ty

ceo (Giám đốc điều hành) – Giám đốc điều hành

ceo hay còn gọi là giám đốc điều hành, là người có quyền quyết định hầu hết các hoạt động và kế hoạch của một doanh nghiệp. CEO sẽ là người hoạch định và xây dựng các chiến lược kinh doanh ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Ngoài ra, CEO sẽ là người trung gian liên kết giữa ban giám đốc với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Không chỉ vậy, đối với những hoạt động cần xuất hiện trước truyền thông, CEO chính là người đại diện.

>>>Xem thêm: ceo là gì? Yêu cầu cơ bản đối với CEO

cfo (Giám đốc tài chính) – Giám đốc tài chính

Xem thêm: Hướng dẫn cho bé ăn dặm đúng cách, hợp lý theo từng tháng tuổi

Một trong những vị trí quan trọng nhất trong công ty là giám đốc tài chính. Nếu bạn muốn công ty lớn mạnh và phát triển thì giám đốc tài chính là rất cần thiết. Họ sẽ đóng vai trò là người quản lý và xử lý các vấn đề liên quan đến tài chính của công ty. Họ cũng chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển và sử dụng vốn sao cho hiệu quả nhất.

cmo (Giám đốc tiếp thị) – Giám đốc tiếp thị

Marketing đóng vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm và dịch vụ. cmo (Giám đốc tiếp thị) – Giám đốc tiếp thị sẽ là người chịu trách nhiệm về các hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp. Nếu bạn muốn một chiến dịch marketing hiệu quả với chi phí thấp nhất có thể, bạn cần một kế hoạch hoạt động hiệu quả, và giám đốc marketing là người phê duyệt chiến dịch, kế hoạch…họ đảm bảo chiến dịch chạy hiệu quả. . Họ cũng sẽ báo cáo kết quả cho CEO.

clo (Giám đốc pháp lý) – Giám đốc pháp lý

Giám đốc pháp lý là người chịu trách nhiệm đưa ra ý kiến, quan điểm pháp lý, giảm thiểu mọi rủi ro pháp lý khi công ty tiến hành hoạt động kinh doanh. Nói một cách đơn giản, Tổng cố vấn đóng vai trò là luật sư của công ty. Giám đốc pháp lý sẽ đưa ra lời khuyên và hướng dẫn liên quan đến pháp lý, đồng thời họ sẽ giải quyết các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp.

cco (Giám đốc thương mại) – Giám đốc thương mại

CCO (Giám đốc thương mại) là một trong những công việc có nhu cầu cao nhất trong các công ty thương mại. Họ là những người chịu trách nhiệm phát triển chiến lược kinh doanh. Công việc của giám đốc thương mại thường liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, hoạt động thương mại của doanh nghiệp. Họ sẽ là người lên kế hoạch, phát triển và đảm bảo chiến lược kinh doanh tốt nhất. Hầu hết các chiến lược kinh doanh sẽ tập trung vào việc tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận, góp phần vào sự tăng trưởng của tổ chức.

>>>Xem thêm:Các chức danh ceo, cfo, cpo, cco, chro, cmo là gì?

coo (Giám đốc điều hành) – Giám đốc điều hành

Xem thêm: Các nhóm thuốc điều trị đái tháo đường thường gặp

ceo hay còn gọi là coo là một chức danh quen thuộc trong nhiều doanh nghiệp. Họ sẽ điều hành tổ chức và tạo ra chính sách cho doanh nghiệp. Giám đốc điều hành sẽ trực tiếp giám sát các hoạt động của doanh nghiệp và có quyền hạn thứ hai chỉ sau Giám đốc điều hành. Mục tiêu cuối cùng là đảm bảo tất cả các bộ phận đều hoạt động tốt để giúp doanh nghiệp phát triển nhanh chóng và bền vững

Tôi có thể tìm các vị trí quản lý cấp cao ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng, có rất nhiều vị trí tuyển dụng đang chờ người tìm việc ứng tuyển. Bên cạnh những tin tuyển dụng chất lượng cao, còn có những tin tuyển dụng “ảo” với những công việc ma. Để đảm bảo tìm được công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn nhất, bạn nên truy cập topcv. Chúng tôi liên tục cập nhật các công việc mới với mức lương và phúc lợi tốt nhất. Ứng viên có thể trực tiếp tạo sơ yếu lý lịch và ứng tuyển vào các vị trí họ muốn.

Trên đây là những chia sẻ của topcv về những vị trí quan trọng nhất trong công ty, hi vọng qua bài viết trên bạn sẽ có được những thông tin tham khảo rất thú vị. Hãy nhanh chóng truy cập topcv và tìm việc làm phù hợp với mức lương mà bạn có thể mong đợi ngay hôm nay.

Xem thêm: Trò chơi phát triển vận động cho trẻ từ 12 – 18 tháng 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button