Blog

Chính sách đãi ngộ nhân viên của Vinamilk – Top đầu thị trường Việt Nam

Nói đến nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, khó có thể bỏ qua cái tên Vinamilk – ông trùm ngành sữa có tuổi đời gần nửa thế kỷ. Không chỉ bởi văn hóa thân thiện, môi trường chuyên nghiệp mà chính sách lương, thưởng, đãi ngộ của Vinamilk cũng thuộc hàng tốt nhất.

Cùng tìm hiểu chính sách đãi ngộ nhân viên của Vinamilk và yêu thương hiệu tuyển dụng này nhé! Biết đâu, đây chính là môi trường làm việc trong tương lai của bạn!

Bạn đang xem: Chính sách đãi ngộ của vinamilk

Thu nhập: Đừng bạc đãi nhân tài!

Theo thống kê sơ bộ năm 2020, Vinamilk có hơn 10.000 cán bộ, công nhân viên làm việc tại hơn 30 đơn vị là các nhà máy, chi nhánh, công ty con, nông trường trên cả nước. Trong số đó, 70% nhân viên đã làm việc hơn 5 năm và 30% nhân tài được đào tạo đã được thăng chức quản lý. Dù không được tiết lộ chính thức nhưng hầu hết nhân viên đang làm việc tại Vinamilk đều hài lòng với thu nhập của mình. Tại Vinamilk, thu nhập ban đầu và tăng lương hàng năm luôn được xem xét dựa trên năng suất làm việc chứ không theo định kỳ. Những đóng góp và sáng kiến ​​của bạn càng có giá trị, bạn càng có thể kiếm được thu nhập hậu hĩnh nhanh hơn. Việc cân nhắc về năng suất khi tăng lương tạo đòn bẩy để nhân viên tiếp tục cống hiến cho doanh nghiệp.

>> Xem thêm:10 Nơi Làm Việc Hàng Đầu Việt Nam

Tiền thưởng: Không giới hạn

Xem thêm: Cách xử lý và chăm sóc vết thương hở được khuyến cáo

Thưởng cuối năm của Vinamilk có thể nói là con số nhiều người mơ ước. Trong các dịp lễ, Tết, nhân viên Vinamilk sẽ nhận được nhiều phần quà bằng hiện vật, trong đó có tiền mặt. Hàng tháng, hàng quý,… ngoài lương cứng, mỗi vị trí luôn có thưởng cố định và thưởng nóng. Đặc biệt ở vị trí nhân viên kinh doanh, bạn sẽ có nhiều cơ hội cống hiến cho mình. Đây là những khoản hoa hồng dựa trên doanh số bán hàng, đặc quyền công việc, cuộc gọi. Đối với điện thoại viên thường xuyên có các khoản thưởng thu nhập từ khách hàng sử dụng sản phẩm, giới thiệu khách hàng mới, thưởng năng suất khi vượt chỉ tiêu công việc, lương làm thêm giờ,… Phúc lợi nhân viên Vinamilk giúp thu nhập bình quân tối thiểu của bộ phận luôn ở mức trên 100.000 đồng .

Quyền của nhân viên: Được đáp ứng đầy đủ

Vinamilk luôn tôn trọng người lao động và đảm bảo người lao động được hưởng đầy đủ chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác theo quy định của Nhà nước. Ngoài ra, công ty còn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể nhân viên, trang bị các trang thiết bị cần thiết trong quá trình làm việc (găng tay, đồ bảo hộ lao động, dụng cụ lao động…), trang bị máy tính cho nhân viên văn phòng, hỗ trợ cước điện thoại cho nhân viên kinh doanh. Những người vừa học vừa làm cũng được hỗ trợ tối đa, nhằm tạo mọi cơ hội phát triển tốt nhất cho họ.

Ngoài giờ hành chính: đầy đủ tiện nghi

Nhằm tạo dựng văn hóa làm việc sôi nổi, tích cực, đời sống tinh thần của nhân viên cũng là một trong những trọng tâm trong chính sách đãi ngộ nhân viên của vimilk. Trang thiết bị hiện đại, không gian làm việc xanh của Vinamilk không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phát huy tối đa khả năng sáng tạo, giải tỏa căng thẳng của con người nơi đây. Một trong những ưu đãi khác của Vinamilk là có nhiều tiện ích giải trí như hồ bơi, phòng tập yoga, sân bóng, khu vui chơi… được thiết kế nhằm mang đến cho nhân viên những giây phút thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Hiện Vinamilk đang từng bước xây dựng một siêu nhà máy được trang bị hệ thống vận hành khép kín hoàn toàn tự động. Hệ thống máy móc, thiết bị thế hệ mới ứng dụng công nghệ 4.0 tại đây cũng cho phép người lao động được hòa nhập, học hỏi, tiếp xúc với những công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới.

Xem thêm: Bật mí cách bảo quản sữa bột mà mẹ nào cũng nên biết

👉 Xem thêm:Nhìn lại môi trường làm việc tại Samsung – có phù hợp với bạn?

Team building: đều đặn, thường xuyên

“Làm thế nào để nhân viên luôn vui vẻ trong 8 giờ làm việc” – đây là câu hỏi mà các lãnh đạo tại Vinamilk thường tự hỏi mình. Cũng chính vì điều này mà vô số chương trình lễ hội âm nhạc, du lịch hấp dẫn được thiết kế nhằm tạo sự đoàn kết, thân thiết trong tập thể nội bộ. Tổ chức các bữa tiệc sinh nhật hàng tháng cho nhân viên mà mọi người đều cảm thấy được công nhận, tự hào và tình nguyện.

jobsgo hy vọng có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về chính sách đãi ngộ nhân viên của Vinamilk và một số nét văn hóa doanh nghiệp mà công ty theo đuổi thông qua những chia sẻ vừa rồi. Để trở thành thành viên của Vinamilk, bạn có thể tham khảo trên trang tuyển dụng Jobsgo.vn. Nhiều vị trí hấp dẫn đang chờ bạn. Nhanh lên để không bỏ lỡ. Đừng quên theo dõi và ủng hộ Jobsgo để nhận thêm nhiều thông tin việc làm hữu ích nhé.

👉Xem thêm:Chính sách ưu đãi, chính sách phụ cấp giúp giữ chân nhân viên

Xem thêm: CHĂM SÓC BỆNH NHÂN TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button