Blog

Chó bị đi ngoài màu vàng – Nguyên nhân & cách điều trị

Việc chó ị ra phân vàng là điều rất bình thường, nhưng tùy vào màu sắc và chất lượng của phân sẽ cho biết thú cưng đang mắc các bệnh khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản giúp bạn xác định nguyên nhân và cách điều trị khi phân chó có màu vàng.

1. Các bệnh thường gặp ở chó đi ỉa vàng

Thông thường màu sắc phân của chó thường liên quan đến thức ăn mà thú cưng đã ăn, ví dụ: do gen tiêu hóa của chó, ăn nhiều rau dễ bài tiết thức ăn khó tiêu và có màu sắc xơ khó tiêu.

Bạn đang xem: Chó bị tiêu chảy màu vàng

Tuy nhiên, tùy theo màu sắc, hình dạng và chất của phân mà sẽ chỉ ra những bệnh khác nhau. Bạn có thể xác định nguyên nhân phân chó có màu vàng bằng cách quan sát và kiểm tra mối quan hệ giữa thức ăn và chất thải cũng như các bất thường thường xuyên hơn trong vài ngày:

Phân màu vàng nhạt (khác với màu vàng nâu đậm của phân bình thường)

Xem thêm: Chim hải âu đang trở nên “xấu tính” với loạt hành vi quá quắt, nguyên nhân xuất phát từ con người!

Trong trường hợp này, chó có thể bị ảnh hưởng đến gan, mật hoặc hệ tiêu hóa. Nếu tình trạng chó ở mức độ nhẹ có thể tự khỏi hoặc điều trị đơn giản như uống men tiêu hóa, uống kháng sinh phổ rộng, thay đổi thức ăn…

Phân vàng có nhầy chó vẫn ăn uống bình thường

Phân có lẫn dịch nhầy, màu vàng thường là do chó không thể tiêu hóa hoàn toàn thức ăn hoặc dị ứng với thức ăn mà chó ăn.

Tuy nhiên, hãy đặc biệt chú ý đến các dấu hiệu có lẫn chất nhầy vẫn cho thấy chó của bạn có thể bị nhiễm giun. Trong trường hợp này, hãy quan sát chó càng nhiều càng tốt để xác định nguyên nhân khiến chó bị bệnh.

2. Phải làm gì nếu con chó có màu vàng<

Xem thêm: Sốt sữa chua trộn salad

Nếu là bệnh nhẹ, nguyên nhân do chó ăn uống, bạn cần chú ý:

 • Chế độ ăn nhạt hoặc các món như: cơm trắng, nước vo gạo (giúp bổ sung lợi khuẩn và cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột),
 • Chế độ ăn giàu đạm như thịt bò, gà luộc (đã bỏ da)…
 • Ban đầu nên cho chó ăn nhiều bữa nhỏ: 3-4 bữa mỗi ngày trong 2 ngày đầu, sau đó dần dần trở lại chế độ ăn ban đầu. Cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây tiêu chảy để quản lý chế độ ăn hợp lý.
 • Chuyển từ thức ăn ướt sang thức ăn khô. Thức ăn cho chó có thể giúp trị phân cứng bao gồm: chế độ ăn kiêng theo toa của hill i/d, đường ruột của royal canin, eukanuba, thức ăn tiêu hóa của royal canin ít chất béo và chế độ ăn uống khoa học của hill
 • Hỗ trợ chó bằng cách bổ sung thêm men tiêu hóa pharbiozym giúp phòng chống tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa cho chó.
 • Tuy nhiên, nếu chó có những dấu hiệu bất thường khác như chán ăn, nước tiểu vàng sẫm, lượng nước tiểu ít,… nướu, lưỡi nhợt nhạt thì nên đưa chó đến bác sĩ thú y và làm xét nghiệm máu.

  <3

  Bài viết trên giới thiệu về vấn đề chó đi ngoài ra phân đen. Hồi sức ngay cho thú cưng của bạn, đưa đến bác sĩ thú y kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời cho thú cưng của bạn.

  Xem thêm: Bà bầu ăn vải được không? Cách ăn vải đúng khi đang mang thai

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button