Blog

Chu Bột Giành Lại Binh Quyền

Lịch sử Trung Quốc ghi rằng Hoàng đế Hui của nhà Hán không có con. Thái hậu chọn một đứa trẻ từ bên ngoài, giả làm con trai của Hoàng đế Hui, và phong anh ta làm hoàng tử. Năm 188 trước Công nguyên, Hoàng đế Hui qua đời, cậu bé lên nối ngôi, Thái hậu lên ngôi.

Để củng cố quyền lực của mình, thái hậu muốn tự phong mình làm vua nên đã hỏi ý kiến ​​của các đại thần.

Bạn đang xem: Chu bột

Tể tướng chính trực của Quyền Lãng nói: “Hoàng thượng thề giết bạch mã, kẻ không được cứu không thể làm vua”.

Thái hậu nghe vậy rất buồn, liền yêu cầu tả tướng Trần Bình và Thái úy Chu Phân.

Chen Ping và Zhu Fen nói: “Đúng là Gao Zu đã phong con trai mình làm vua trong hòa bình. Bây giờ thái hậu đích thân đến triều đình để phong con trai mình làm vua, tại sao anh ta không thể?” mẹ vui vẻ gật đầu. Sau khi hành lễ, Wang Lang đã khiển trách Chen Ping và Zhu Fen: “Khi bạn tuyên thệ trước mặt hoàng đế quá cố, tất cả mọi người đều ở đó. Bây giờ bạn đã vi phạm lời thề của mình. Làm sao bạn có thể xứng đáng với cố hoàng đế?”

Chen Ping và Zhu Fen nói: “Tể tướng đừng giận, hôm nay nếu dám cãi lời thái hậu trước triều đình, ngươi không bằng ngươi, nhưng sau này, người của họ sẽ không tốt bằng của chúng tôi.”

Sau đó, thái hậu liên tiếp ủng hộ các cháu trai của bà là Ratai, Lala, Luluo, Lu Shi và Latong làm vua, đồng thời ban cho quân quyền. Hầu như mọi quyền lực của triều đình đều nằm trong tay họ.

Lương gia ra sức cứu giúp, khiến rất nhiều đại thần bất mãn, nhưng phần lớn đều không dám lên tiếng.

Han Caotu có một cháu trai tên là Lu Chong, phong là Chu Chuhou, và vợ là con của Lu Lu. Một lần, Thái hậu tổ chức yến tiệc và cử Zhang Yanjian đến giải cứu anh ta. Lưu lại ấn tín cho thái hậu: “Thần là người Vô Môn, xin cho phép tuân quân luật, làm giám sát tửu”. Thái hậu bằng lòng.

Cứu tấu chương khi mọi người đang uống rượu vui vẻ, đề nghị hát “cảnh diễn ca” để hoàng hậu vui vẻ. Thái hậu nói: “Ngươi hát!”

Xem thêm: Thực đơn đầy đủ dinh dưỡng cho bà bầu trong từng giai đoạn

Treble tiết kiệm chương:

“Cày sâu, cày thưa,”

Nếu thấy giống xấu thì vứt đi. “

Hoàng hậu nghe xong hiểu ý, vô cùng tức giận.

Untitled

Không lâu sau, một trong số họ uống say và bỏ đi mà không nói lời nào. Cửu Chương đuổi theo, lập tức rút kiếm giết chết với lý do không tuân theo quy định của yến tiệc. Khi cứu được Zhang, anh ta quay lại báo cáo tình hình với Thái hậu, và các bộ trưởng đều lo lắng cho anh ta. Tuy nhiên, vì Thái hậu đã đồng ý làm giám sát rượu theo quân luật nên không thể bị trừng phạt.

Thái hậu lâm bệnh nặng tám năm. Trước khi chết, ông phong vua phương bắc làm tướng quân phía nam, chia các tướng quân phía nam và chỉ huy quân đội phía bắc, đồng thời dặn họ: “Bây giờ họ đang cầm quyền, Hạ thần không nghe lời, sau khi ta chết, các ngươi phải bắt binh lính bảo vệ ta. Cung đình, đừng đi đưa tang, kẻo có người ám sát.”

Sau khi thái hậu băng hà, toàn bộ binh quyền đều nằm trong tay bà lão và Lulu. Họ muốn tổ chức một cuộc đảo chính, nhưng sợ phải hành động.

Thông qua lời của vợ, chương được lưu lại, khi biết được âm mưu của họ, họ lập tức sai người báo tin cho vua Tề rằng Lu Wuwu đã biết chuyện, và yêu cầu Liu Xiang mang quân từ bên ngoài vào Trường An.

Tề Vương Bảo Thành đem quân đánh tây. Nghe tin, ông cử các tướng và quân đội để đối phó. Đến Hoàng Dương, bàn với các tướng: “Bọn họ là thống soái, muốn đoạt lấy thiên hạ, đi đánh Tề vương, chẳng phải là giúp họ làm loạn hay sao?”

Xem thêm: Review 15 sữa cho bà bầu tốt nhất hiện nay

Dân chúng quyết không dời, bí mật bẩm báo với Tề vương để liên lạc với các vương tử, chờ thời cơ cùng nhau giải quyết. Vua Tề nhận được thông báo, tạm đình chỉ quân đội.

Zhu Fen, Chen Ping biết sắp gây chuyện nên muốn ra tay trước, nhưng binh quyền vẫn nằm trong tay nên không biết phải làm sao.

Họ nhớ đến Lili, và con trai của Lili là bạn thân của Lu Lu, vì vậy họ đã cử người nói với Lu Lu: “Hoàng hậu đã băng hà, và hoàng đế vẫn còn trẻ. Ngài là triệu vương (vua đã trị vì thiên hạ trong hàng nghìn năm), nhưng ông Khi ở Trường An, nắm giữ một đội quân lớn, các bộ trưởng và hoàng tử đã nghi ngờ ông, điều này rất bất lợi. Nếu quyền lực quân sự được giao cho Yuwei (tức là Chu Fan- nd) và trở về nước, quân đội sẽ rút lui, và các bộ trưởng sẽ cảm thấy thoải mái.

Lalock tin rằng theo những lời trong nhật ký, anh ta đã liên lạc với Quân đội phương Bắc cho trung úy hoàng gia Chu Gunpowder.

Chu Fen nắm giữ ấn tướng của Bắc quân, lập tức đến doanh trại Bắc quân, nói với các tướng: “Hôm nay chúng ta muốn cướp quyền ở lại của họ, các ngươi nên làm thế nào? Những người theo dõi lão gia thì xắn tay áo bên phải, kẻ theo lão gia thì xắn tay áo bên trái !”

Các tướng lĩnh của quân đội phương Bắc luôn có ấn tượng tốt với họ, và khi họ nghe lệnh, họ đã đồng loạt xắn tay áo bên trái. Chu Fan tiếp quản quân đội phía bắc và thành công giành được sức mạnh quân sự từ Lu Lu.

Lalu Jun không biết rằng Lu Lu Jun đã rơi vào tay Chu Fan, và vào cung để chuẩn bị cho một cuộc đảo chính. Zhu Jun cử hơn một nghìn người tấn công và giết Lu Lan. Tiếp theo, Chu Fan lãnh đạo Quân đội phương Bắc quét sạch lực lượng của họ.

Khi đó các đại thần đều dám cả gan. Họ nói: “Ngày xưa người bị thái hậu đẩy lên ngôi không phải là hoàng tử (tức là hoàng đế), hôm nay chúng ta giết bọn họ, để hoàng tử giả làm hoàng đế. lớn lên vẫn già à? Hãy chọn, và họ sẽ cứu người khôn ngoan nhất để lên ngôi hoàng đế.”

Các đại thần thảo luận và biết rằng trong số các hậu duệ của Gaozu, đại vương (Đại vương) Liu Heng là người lớn tuổi nhất và uy nghiêm nhất, vì vậy ông đã cử người đến khu Dai (người cai trị hiện tại) để đón Liu Hang trở về. Trường An, xưng đế. Đó là Hán Văn Đế.

Xem thêm: Điểm danh các loại sữa tốt cho bà bầu 3 tháng được tin dùng nhiều nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button