Chuẩn bị đồ đi sinh cần mang theo những gì

Một vấn đề thường gặp của các chị em lần đầu mang thai là cần mang theo những gì để chuẩn bị cho việc sinh nở?

Để cuộc chiến sinh nở diễn ra suôn sẻ, các mẹ cần chuẩn bị đầy đủ cho quá trình sinh nở.

Cần mang theo những gì để chuẩn bị đi sinh?

Khi chuyển dạ, chị em sẽ phải đối mặt với những cơn đau đẻ, mọi tâm trí của mẹ sẽ dồn hết vào cơn đau. Và tất nhiên, mọi thủ tục nhập học đều do bà con hoàn thành. Vì vậy, trước khi sinh khoảng 4-5 tuần, mẹ cần chuẩn bị, sắp xếp đầy đủ đồ sơ sinh vào túi riêng và nhớ dặn chồng hoặc người thân mang theo khi đến bệnh viện phụ sản.

Dưới đây là một số vật dụng cần thiết nên mang theo khi mang thai.

1. Số lần khám thai và giấy tờ tùy thân

Thai phụ cần lưu lại những hình ảnh khám thai, siêu âm sau mỗi lần khám thai. Sắp xếp chúng theo thứ tự hàng tuần để tiện theo dõi. Nếu dự định sinh ở bệnh viện nào thì thông thường bố mẹ sẽ lên kế hoạch đến bệnh viện đó ít nhất 4-8 tuần trước khi sinh để các bác sĩ chuyên khoa theo dõi thai cũng như quá trình sinh nở. Lập hồ sơ sinh cho mẹ.

Thời điểm làm hồ sơ sinh thường vào tuần thứ 32-36 của thai kỳ. Kết quả xét nghiệm tổng quát về máu, nước tiểu, tiền sử bệnh của người mẹ hoặc các vấn đề với những lần sinh trước. Điều mẹ bầu cần lưu ý là ghi nhớ số hồ sơ dự sinh hoặc mã số bệnh nhân để nhân viên y tế dễ dàng tra cứu khi mẹ bầu nhập viện cấp cứu trong quá trình sinh nở.

Ngoài sổ khám thai, các giấy tờ tùy thân khác mà thai phụ nhớ mang theo khi đi sinh gồm: CMND, thẻ BHYT, nếu bệnh viện sinh khác bệnh viện ghi trong sổ BHYT thì phải có. Giấy giới thiệu. Các giấy tờ này mỗi loại cần làm 2 bản và nộp cho bệnh viện để làm thủ tục nhập viện và thanh toán viện phí. Các giấy tờ cá nhân cần được cất giữ cẩn thận để tránh thất thoát.

2. Đồ dùng cho mẹ và bé khi đi sinh.

Nếu không có vấn đề gì bất thường sau sinh, thông thường, bệnh viện chỉ định mẹ và bé nằm viện 1-2 ngày. Đối với những trường hợp sinh mổ sẽ nằm viện từ 5 – 7 ngày để các bác sĩ theo dõi vết mổ.

Trong thời gian nằm viện, các mẹ sẽ được mặc quần áo theo quy định của bệnh viện. Đối với một số bệnh viện phụ sản, sẽ có quần áo, tã lót, khăn tắm riêng cho trẻ sơ sinh sử dụng và trở lại bệnh viện khi xuất viện. Vì vậy, trong thời gian nằm viện, bố mẹ không phải mang quá nhiều quần áo.

Đồ sơ sinh cho trẻ sơ sinh

Chuẩn bị đồ dùng cho bé mẹ cần mang theo bao gồm:

– 2 bộ quần áo dài tay để mặc khi bé xuất viện hoặc phòng trường hợp đồ của bệnh viện bẩn mà mẹ chưa kịp tắm, thay đồ cho bé.

– Mũ, nón: mỗi loại 1 chiếc

– Găng tay con: 2 bộ

– Lưỡi dao: 5-7 cái

– Khăn tắm: 2 cái

– Băng rốn: 4-5 cái

– Chăn trẻ em: 1 cái

– Bông y tế: 1 gói

– Nước muối sinh lý dùng để lau mắt, mũi cho bé vào mỗi buổi sáng: 1 lọ nhỏ 10 ml.

– Khăn ướt em bé dùng để lau mặt và tay cho bé.

– Cốc, thìa, bình sữa và sữa pha cho trẻ trong trường hợp mẹ không có sữa cho trẻ ngay sau khi sinh.

– Tã quần: 4-6 cái để thay khi bẩn

– Tã hoặc bỉm trẻ sơ sinh: 1 túi nhỏ hoặc 15-20 cái: 1 – 2 ngày đầu mới sinh, bé đi phân su nhiều nên cần thay tã liên tục. Gọi cho các mẹ sử dụng Tã Merries Newborn cho trẻ sơ sinh.

– Khăn ướt: 1 gói

Mẹ sau sinh có nhu cầu mua quần áo trẻ sơ sinh Sản phẩm có thể được tìm thấy tại Cửa hàng Mẹ và Bé Soc & Brothers.

Những vật dụng cần thiết cho bà bầu khi sinh nở

– Chuẩn bị một bộ quần áo dài tay để mẹ mặc khi xuất viện: Chọn những bộ quần áo rộng rãi, thoáng mát, thiết kế thoải mái để mẹ có thể cho con bú.

– Tã cho người lớn: 3-4 cái.

– Đồ lót dùng một lần: 1 gói 5 chiếc

– Tất: 1 đôi

– Mũ, khăn,: 1 chiếc 1

– Đồ dùng vệ sinh cá nhân gồm khăn mặt, kem đánh răng, bàn chải đánh răng, nước súc miệng, dầu gội khô.

Một số lưu ý khi chuẩn bị quần áo sơ sinh cho bé

– Quần áo mang theo khi đi sinh cần tùy theo thời tiết để chuẩn bị chất liệu phù hợp.

– Vui lòng tìm hiểu các dịch vụ cung cấp tại bệnh viện để tránh mang quá nhiều đồ lặt vặt như phích nước, thời gian cho người thân …

– Quần áo mẹ và bé cần giặt khô khi còn mới

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về việc đi sinh cần chuẩn bị những gì. Chúc các mẹ vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *