Blog

Vì sao không nên cho bé sử dụng bột ăn dặm bán sẵn?

Ngày nay, ngày càng nhiều mẹ cho bé ăn bột ăn dặm pha sẵn trong giai đoạn ăn dặm thay vì bột, cháo tự nấu. Bột ăn dặm pha sẵn rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức cho mẹ và có thể pha ngay trong phút chốc, nhưng liệu nó có thực sự tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau:

Phấn em bé bán sẵn có thể khiến trẻ biếng ăn

bột ăn dặm

Bạn đang xem: Có nên cho trẻ ăn bột ăn dặm bán sẵn

Phấn em bé pha sẵn có thể khiến bé biếng ăn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn trẻ em được nhà sản xuất khuyên dùng cho bé từ 4 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, cho bé ăn dặm từ 6 tháng là phù hợp hơn cả, và sữa mẹ dưới 6 tháng vẫn là nguồn dinh dưỡng chính cho sự phát triển của bé. Quan điểm cho rằng bé bắt đầu ăn dặm với bột ngọt từ 4 tháng rồi chuyển dần sang bột mặn là không đúng.

Xem thêm: Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa

Khi bé bắt đầu ăn dặm, việc cho bé ăn hỗn hợp nhiều thành phần, chẳng hạn như bột ăn liền, có thể khiến bé khó chấp nhận nhiều mùi vị khác nhau. Bột ăn dặm cho trẻ sơ sinh Khi bé bắt đầu ăn dặm, bé có thể cảm thấy choáng ngợp trong việc chấp nhận nhiều mùi vị khác nhau. Ngoài ra, hệ tiết men tiêu hóa của bé từ 4 đến 6 tháng tuổi chưa hoàn thiện, bé chưa thể tiêu hóa hết hỗn hợp các thành phần có trong thức ăn bột bán sẵn nên bị đầy bụng, khó tiêu. Vì vậy, sau một thời gian cai sữa, nhiều bé sẽ im bặt, quay đầu, biếng ăn, ăn không ngon.

Phấn trẻ em pha sẵn khiến trẻ có nguy cơ bị suy dinh dưỡng

bột ăn dặm

Mẹ muốn nấu cháo, bột dinh dưỡng cho bé

Xem thêm: Hoạt động ngành

Hàm lượng dinh dưỡng trong bột ăn liền hoặc bột ăn liền đều ít hơn so với bột ăn dặm tự làm, đặc biệt hàm lượng đạm ít hơn 2 lần so với bột ăn dặm tự nấu nên nếu trẻ ăn dặm hoặc ăn liền trong một thời gian lâu ngày sẽ có nguy cơ thiếu dinh dưỡng. Ngoài ra, việc sử dụng các loại bột trẻ em bán sẵn trên thị trường không giúp trẻ thích nghi với kết cấu hoặc mùi vị của thức ăn. Pha trộn hương vị từ bột đặc hoặc bột ăn sẵn có thể gây rối loạn vị giác và vị giác của bé đối với thức ăn. Do đó, bé sẽ khó tiếp nhận từng loại thức ăn. Khi chuyển từ sữa công thức sang cháo bí đỏ hay các loại rau củ, cá tự nhiên, bé sẽ khó chấp nhận mùi vị mới.

Cho bé ăn như thế nào?

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu trước khi bắt đầu ăn dặm. Với những bé bú sữa công thức hoàn toàn, mẹ nên cho bé ăn dặm từ 4 tháng tuổi, không nên cho bé ăn dặm dạng bột bán sẵn. Hiệp hội dinh dưỡng của anh ghi rõ: “Trẻ ăn dặm nên bắt đầu bằng một loại thức ăn trong 3 ngày rồi mới cho ăn loại khác, nên bắt đầu bằng một loại tinh bột đơn như cơm, sau đó mới đến rau, củ, thịt”. Vì vậy, mẹ không nên lạm dụng bột ăn dặm pha sẵn vì tính tiện lợi, nhanh chóng. Để bé nhận được đầy đủ dinh dưỡng và phát triển tối ưu trong giai đoạn ăn dặm, mẹ nên dành thời gian chuẩn bị bữa ăn cho bé bằng những thực phẩm tươi, nguyên chất.

websosanh.vn – Trang so sánh giá số 1 Việt Nam

Tìm sản phẩm rẻ nhất Việt Nam

Xem thêm: TOP 5 sữa tiểu đường Nhật Bản tốt nhất năm 2021

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button