Lý do nên uống sữa bầu đầy đủ trong 3 tháng đầu

Có nên uống sữa bầu trong 3 tháng đầu hay không

Giải đáp cho mẹ bầu: Có nên uống sữa bầu trong 3 tháng đầu

Có nên uống sữa bầu trong 3 tháng đầu hay không ? Đó là một trong những thắc mắc của khá nhiều chị em, nhất là các chị em có điều kiện kinh tế khó khăn. Bởi sữa bầu trung bình mỗi hộp từ 300-500.. tùy theo loại sữa. Nhiều chị em vì kinh tế eo hẹp muốn cắt giảm chi tiêu mà không uống sữa trong 3 tháng đầu.

Tuy nhiên các chị em không biết rằng 3 tháng đầu là khoảng thời gian rất quan trọng đối với cả mẹ và bé. Khi mới mang thai, mẹ bầu thường khá mơ hồ và hoang mang về chế độ dinh dưỡng dành cho bé. Trong 3 tháng đầu, cơ thể mẹ thường xảy ra hiện tượng nghén. Mẹ bầu thường khó khăn trong việc tiêu thụ thức ăn vì dễ buồn nôn khi ngửi mùi của chúng.

Nhiều mẹ bầu đã chọn cách bổ sung thêm dinh dưỡng nhờ vào sữa dành cho phụ nữ mang thai. Nhưng người mẹ có nên uống sữa bầu trong 3 tháng đầu không ? Đó là câu hỏi mà nhiều mẹ bầu rất hay thắc mắc dù cho mang thai lần đầu hay đã mang thai lần hai, lần ba.

Lý do nên uống sữa bầu đầy đủ trong 3 tháng đầu

Lý do nên uống sữa bầu đầy đủ trong 3 tháng đầu

Trong bài viết này Mộc Châu Milk sẽ giải đáp thắc mắc “Có nên uống sữa bầu trong 3 tháng đầu hay không ?” Những lưu ý trong quá trình uống sữa các mẹ cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe của 2 mẹ con. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Mẹ bầu nên bổ sung những chất gì trong 3 tháng đầu

Acid Folic: Để thai nhi không bị dị tật ống thần kinh.

Sắt: Để bổ sung oxy cho cả hai mẹ và bé.

Omega-3: Giúp cơ thể mẹ bầu không gặp phải các vấn đề về tinh thần, tim mạch và làn da.

Canxi: Đây là chất cần thiết để cho sự phát triển của xương và hệ răng, giúp mẹ bầu ngăn ngừa nguy cơ loãng xương và tăng huyết áp.

Kẽm: Mẹ bầu dễ bị sảy thai khi thiếu kẽm, nhiễm độc thai kỳ gặp khó khăn khi sinh nở.

Vitamin D: Đây là vitamin giúp xây dựng các cơ, xương và mô cho bé.

Vitamin A: Đây là chất vô cùng quan trọng mà mẹ bầu phải bổ sung trong 3 tháng đầu thai kỳ để thai nhi có thể phát triển tốt về mặt thị giác, thính giác và cả xương.

Các nhóm thực phẩm này rất dễ dàng tìm kiếm trong các loại thực phẩm hằng ngày. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu, mẹ bầu thường bị nghén, khó ăn. Trong quá trình chế biến thực phẩm, lượng dinh dưỡng cũng bị tiêu hao khá nhiều.

Thế nhưng may mắn cho các mẹ bầu, chúng ta có thể bổ sung đủ các chất dinh dưỡng này nhờ vào việc uống sữa. Vì trong sữa, có chứa hầu hết các nhóm chất dinh dưỡng kể trên, đặc biệt là sữa dành cho phụ nữ mang thai. Đây là một nguồn dinh dưỡng rất có lợi cho mẹ bầu và cho cả sự phát triển của thai nhi sau này. Vì vậy, mẹ bầu nên uống sữa bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Uống sữa bầu trong 3 tháng đầu

Uống sữa bầu trong 3 tháng đầu

Lợi ích của việc uống sữa bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

Không chỉ là 3 tháng đầu, mà mẹ nên uống trong suốt và sau thai kỳ. Nếu có kế hoạch mang thai cụ thể, thậm chí, mẹ còn nên uống sữa từ trước 2 đến 3 tháng. Việc uống sữa tạo cho bạn một thể trạng tốt để mang thai bé, giúp thai nhi khỏe mạnh ngay từ giai đoạn đầu.

Tăng trí tuệ của bé yêu

Ba mẹ sẽ vui hơn nếu bé yêu sinh ra được khỏe mạnh và thông minh phải không nào? Theo một nghiên cứu được công bố cách đây vài năm, việc uống sữa bầu đều đặn giúp tăng IQ (chỉ số thông minh) của thai nhi. Vì khi đó, thai nhi được bổ sung đầy đủ vitamin D. Loại vitamin này làm tăng khả năng ngôn ngữ, hỗ trợ cho quá trình hình thành các tế bào thần kinh của bé.

Giảm nguy cơ mắc phải dị tật thần kinh

Nếu trong quá trình mang thai, mẹ quên việc bổ sung đủ axit folic cho bé, nhất là vào giai đoạn thì nguy cơ bé bị dị tật ống thần kinh là khá cao.

Cho bé yêu phát triển “đạt chuẩn”

Vitamin D và canxi là hai loại chất dinh dưỡng khác nhau. Mẹ bầu nên phân biệt chúng. Sự nhầm lẫn giữa hai loại chất này dễ khiến cho mẹ bầu bổ sung lượng chất vào cơ thể một cách không đúng trong quá trình tiêu thụ thức ăn.

Việc này không cần quá lo lắng nếu bạn sử dụng sữa bầu. Vì trong các loại sữa bầu hiện có trên thị trường, đa số đều được bổ sung hai loại chất dinh dưỡng này.

Canxi sẽ tham gia vào quá trình hình thành và phát triển hệ xương và răng của bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Chỉ số tăng trưởng về cơ thể của bé sẽ đáp ứng các yêu cầu của chỉ số thai nhi tiêu chuẩn. Điều đó, nhờ vào nguồn dưỡng chất có trong sữa bầu. Thai nhi sẽ lớn lên trong bụng mẹ thật khoẻ mạnh và vui vẻ, sẵn sàng cho cuộc gặp gỡ với thế giới bên ngoài sau 9 tháng được mẹ cho uống sữa.

Những tác hại khi người mẹ không uống sữa trong 3 tháng đầu thai kỳ

Nguy cơ sinh non

Sắt là chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng với mẹ bầu. Nhưng chất này thường bị thiếu hụt trong quá trình mẹ bầu mang thai. Nếu không uống sữa, cơ thể mẹ bầu sẽ thiếu sắt. Từ đó, mẹ bầu dễ gặp tình trạng mệt mỏi và sinh con non.

Hàm lượng sắt có trong sữa còn giúp mẹ bầu không gặp phải tình trạng thiếu máu.

Nguy cơ gặp vấn đề liên quan đến xương

Canxi có tầm quan trọng lớn trong quá trình mang thai. Canxi có nhiều trong sữa, phô mát,vv.. đặc biệt là sữa bầu vì đã được các chuyên gia nghiên cứu thiết lập khung dinh dưỡng. Nếu mẹ bầu không sử dụng sữa thì nguy cơ loãng xương là rất lớn. Không những thế, còn gặp các vấn đề về răng miệng do thiếu hụt canxi.

Đặc biệt, hàm lượng canxi có trong sữa còn giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng đau lưng.

Uống sữa trong 3 tháng đầu thai kỳ là việc rất quan trọng với mẹ bầu. Đây là khoảng thời gian mà cơ thể cả mẹ và bé đều yếu, cần nạp đủ dinh dưỡng nếu không muốn xảy ra tình trạng đáng tiếc. Mẹ bầu dù muốn hay không, vẫn nên uống sữa trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Có thể thay đổi các loại sữa bầu khác nhau để chống ngán. Hãy chuẩn bị thật kỹ và đón các bé chào đời thật khoẻ mạnh nhé!

3

No Responses

Write a response