Blog

Bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy?

Theo dân gian, phụ nữ khi mang thai ăn trứng ngỗng rất tốt. Dinh dưỡng khi mang thai là vấn đề vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cả mẹ và thai nhi. khoa nhi. Bên cạnh việc duy trì một chế độ ăn lành mạnh cho bé, các bà mẹ tương lai cũng không ngừng tìm kiếm và bổ sung những thực phẩm giúp con sinh ra thông minh hơn. Một trong những thực phẩm được nhiều bà bầu tin tưởng lựa chọn đó là trứng ngỗng.

Trứng ngỗng nặng gấp 4 lần trứng gà, chứa tới 13,5% protein, 13,2% lipid và một lượng lớn vitamin A, vitamin B1, vitamin B2 và các khoáng chất thiết yếu khác. Chính vì những giá trị quan trọng này mà dân gian quan niệm rằng, bà bầu ăn trứng ngỗng sẽ giúp con thông minh, khỏe mạnh hơn nên nhiều người dù cho rằng trứng ngỗng là món ngán, khó ăn nhưng vẫn thử ăn. Vậy bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy là tốt nhất?

Bạn đang xem: Co thai an trung ngong vao thoi diem nao

Xem thêm: Cần làm gì khi chó bị đi ngoài nhưng vẫn ăn uống bình thường

Bà bầu ăn trứng ngỗng từ tháng thứ mấy?

Theo quan điểm dân gian, bà bầu nên ăn trứng ngỗng từ tháng thứ 3. Vì hầu hết các bà bầu đều có triệu chứng ốm nghén trong tam cá nguyệt đầu tiên, việc ăn uống cũng khó khăn hơn rất nhiều. Trứng ngỗng tương đối to, là thực phẩm khó tiêu, dễ sinh hơi, chướng bụng nên bà bầu ốm nghén chắc chắn không phải là lựa chọn đúng đắn. Bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt nhất không?

Từ xa xưa, bà bầu được khuyên nên ăn 7 quả trứng ngỗng đối với bé trai và 9 quả trứng ngỗng đối với bé gái. Tuy nhiên, điều này là không có căn cứ và không được xác nhận bởi các nghiên cứu.

Không thể phủ nhận trứng ngỗng là thứ tốt nhưng nếu ăn bừa bãi sẽ gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé. Nghiên cứu khoa học cho thấy hàm lượng dinh dưỡng trong trứng ngỗng không cân bằng so với trứng gà. Trứng ngỗng cũng chứa nhiều chất béo không có lợi cho bà bầu mắc bệnh cao huyết áp hay tim mạch.

Xem thêm: Lá mắc mật là lá gì? Tác dụng, mua ở đâu, giá bao nhiêu?

Theo chuyên gia dinh dưỡng, căn cứ vào thành phần dinh dưỡng của trứng ngỗng, nếu cho rằng ngon miệng, mẹ nên hạn chế ăn 1 quả trứng/tuần, để tránh tình trạng cholesterol cao, khó tiêu. Ngoài ra, do trứng ngỗng có kích thước lớn nên nếu chỉ tập trung ăn một lượng lớn trứng ngỗng, mẹ sẽ không ăn được các thực phẩm khác, dẫn đến nguy cơ mất cân bằng dinh dưỡng.

Các mẹ cũng cần chú ý chọn loại trứng ngỗng chất lượng tốt khi ăn. Để biết điều này, mẹ nên soi trứng trước nguồn sáng, cầm trứng trong lòng bàn tay sao cho chỉ hở hai đầu trứng. Nếu trứng có màu hồng với các chấm sáng và các túi khí nổi rõ là trứng tốt. Các mẹ không nên ăn trứng có dính máu, có giun còn tươi hoặc có dị vật trong trứng.

Ngoài những cách trên, mẹ cũng có thể kiểm tra chất lượng trứng bằng cách nhỏ nước muối loãng 10%. Nếu trứng lơ lửng trong nước là trứng mới, nếu nổi lên mặt nước là trứng cũ đã đẻ trên 5 ngày.

Xem thêm: Theo dõi cử động thai

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button