Blog

13 loài vật thông minh nhất hành tinh

13 loài động vật thông minh nhất thế giới dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ. Người ta thường nói “ngu như heo”, nhưng không phải đâu. Lợn là một trong những loài động vật thông minh nhất trên trái đất.

13. vẹt

Con vẹt

Bạn đang xem: Con gì thông minh nhất

Vẹt có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Chắc hẳn bạn đã từng thấy những chú vẹt bắt chước ngôn ngữ và nói chuyện, điều này cho thấy rõ chúng thông minh như thế nào. Vẹt có thể học gần như dễ dàng những gì con người dạy chúng hoặc thường nói khi có mặt chúng. Vẹt thích ăn hạt, nụ hoa, trái cây và các loại hạt, chúng có thể giải quyết mọi vấn đề phức tạp.

12. con chó

Con chó

Chó là người bạn tốt nhất của con người và cực kỳ thông minh. Họ có thể học nhiều hành động khác nhau và lặp lại chúng theo mệnh lệnh. Họ có thể dễ dàng hiểu được cảm xúc của con người – khi buồn, vui và tức giận. Chó rất thông minh, và chúng thậm chí còn có cách trấn an chủ nhân khi họ tức giận hoặc xấu tính.

11. con dê

Con dê

Các nhà khoa học từ lâu đã tin rằng dê thông minh hơn nhiều so với sự khiêm tốn của chúng. Cuối cùng, một nhóm các nhà nghiên cứu ở Úc đã quyết định thử nghiệm những con vật này. Đối với bài kiểm tra, họ đã chuẩn bị một hộp công cụ chứa đầy trái cây. Để ăn trái cây, con dê phải dùng răng kéo sợi dây xuống, điều này sẽ kích hoạt một đòn bẩy mà con dê phải nhấc lên bằng miệng. Nếu bạn làm được, dê sẽ ăn trái cây.

9 trong số 12 lần thành công sau khoảng bốn lần thử. Mười tháng sau, khi các nhà nghiên cứu thực hiện lại thí nghiệm trên tất cả những con dê, hầu hết vẫn nhớ cách thực hiện.

10. chuột

Loài chuột

Ở vị trí thứ 10 là loài chuột, một loài động vật rất thông minh nhưng lại bị coi là “ô uế” trong văn hóa phương Tây.

Trong một nghiên cứu mở rộng gần đây, những con chuột trong phòng thí nghiệm đã phát hiện ra các lối tắt, sơ hở và lối thoát đến các khu vực thử nghiệm do bộ não của các nhà khoa học hàng đầu hiện nay thiết kế.

Trong văn hóa Trung Quốc, loài chuột được tôn sùng vì trí thông minh của chúng. Chuột sống ở mọi châu lục trên Trái đất ngoại trừ Nam Cực.

9. bạch tuộc

Bạch tuộc

Những loài động vật không xương sống này nổi như cồn với khả năng mở nắp chai. Bạch tuộc là một trong những sinh vật thông minh nhất sống ở đại dương. Vẫn còn nhiều điều khoa học chưa khám phá về loài động vật này, tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn không ngừng có những phát hiện mới về khả năng ấn tượng của bạch tuộc.

Xem thêm: 12 cách nấu cháo cho bé ăn dặm dưới 1 tuổi ngon, dễ làm

Chúng có khả năng chỉ đạo và trí nhớ ngắn hạn phi thường để “giải quyết” các trò chơi mê cung. Nhưng tại sao những động vật thuộc cùng nhóm động vật thân mềm như ốc sên lại có khả năng và trí thông minh đáng kinh ngạc như vậy? Đó có thể là động vật thân mềm kết hợp sức mạnh, sự nhanh nhẹn và sự tò mò bên cạnh chất xám vốn có của chúng.

8. bồ câu

Bồ câu

Có rất nhiều chim bồ câu ở hầu hết các thành phố lớn ở Bắc Mỹ, nhưng nhiều người chỉ coi chúng là “kẻ gây rối”. Tuy nhiên, chim bồ câu là loài chim rất thông minh nên chúng là đối tượng của vô số thí nghiệm khoa học.

Ví dụ, chim bồ câu có thể nhận ra hàng trăm hình ảnh được nhìn thấy từ nhiều năm trước. Họ cũng có thể nhận ra chính mình trong gương và họ được dạy thực hiện một loạt các hoạt động để có thể phân biệt bản thân một cách tinh tế với hình ảnh trong gương.

7.Sóc

Sóc

Sự bướng bỉnh và trí nhớ hoàn hảo của con sóc khiến nó trở thành kẻ thù của người làm vườn. Hầu hết mọi con sóc đều có những kỹ năng và chiến lược ấn tượng để giúp chúng sống sót.

Đầu tiên, loài động vật thông minh này đã thích nghi để sống bên cạnh con người, ăn thức ăn cho gia cầm, hoa trong vườn và bất cứ thứ gì còn sót lại xung quanh. Chúng cũng có thể tích trữ thức ăn để ăn dần trong vài tháng.

Chúng có khả năng che giấu thức ăn một cách tinh vi và khéo léo, khiến chúng trở thành những tên trộm “tiềm năng”, các nhà nghiên cứu cho biết.

6. lợn

Lợn

Lợn tuy bị gọi là loài động vật tham ăn và “bẩn thỉu” nhưng thực chất chúng là loài động vật rất thông minh. Cả lợn rừng và lợn nhà đều thích nghi với nhiều điều kiện sinh thái khác nhau. Ít nhất chúng có thể huấn luyện như mèo và chó.

Lợn có thể là vật nuôi thông minh nhất trên thế giới. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lợn nhà có thể sử dụng gương để tìm thức ăn và lừa những con lợn khác ăn nhiều hơn.

Lợn là vật nuôi rất phổ biến ở Hoa Kỳ và chúng cũng rất dễ uốn nắn. Không giống như hầu hết các động vật móng guốc ăn cỏ, lợn là loài ăn tạp. Chế độ ăn uống của chúng đôi khi bao gồm giun và động vật có xương sống nhỏ.

5. Quạ

Quạ

Loài chim bất chấp giao thông được gọi là “giẻ cùi biết đi”. Nhưng giẻ cùi và các thành viên khác trong gia đình quạ hiểu rõ tầm quan trọng của việc chờ đèn giao thông hơn con người.

Những con quạ sống ở khu vực đô thị thường thu thập hạt trên cây và rải chúng trên đường để ô tô có thể chọc thủng lớp vỏ hạt. Sau đó, chúng kiên nhẫn đợi đèn giao thông chuyển màu trước khi quay trở lại đường để kiếm một bữa ăn ngon miệng – một ví dụ ấn tượng về sự sáng tạo của động vật.

Xem thêm: Top 3 các loại ngũ cốc ăn sáng cho bé được ưa chuộng nhất

Quạ cũng có thể giao tiếp với người dân địa phương, chơi trò chơi với họ và thậm chí là “đánh lừa”. Một số nhà khoa học tin rằng quạ thông minh hơn linh trưởng. Các nhà nghiên cứu từ Canada và Scotland đã chỉ ra rằng quạ sử dụng tư duy logic để hiểu rõ hơn về môi trường xung quanh chúng so với nhiều loài linh trưởng lớn.

4. Con voi

Loài voi

Không chỉ có đôi tai to, có thể hạ gục những miếng gỗ lớn mà chúng còn có trí nhớ tốt. Trên thực tế, voi là loài động vật khá tao nhã và được giáo dục tốt. Chúng có thể làm sạch thức ăn và sử dụng các công cụ theo nhiều cách khác nhau trong tự nhiên. Voi biết sử dụng các công cụ như gậy để đánh dấu hoặc dùng lá cọ để xua ruồi.

Trong điều kiện nuôi nhốt, chúng cũng có thể tuân theo mệnh lệnh của con người. Voi rất quan tâm đến các thành viên trong gia đình và thậm chí cả những động vật khác.

3. con đười ươi

Đười ươi

Vượn được cho là loài động vật thông minh nhất sau con người. Tất nhiên, con người có thành kiến ​​trong vấn đề này, nhưng không thể phủ nhận trí thông minh của loài vượn.

Trong số đó, đười ươi là loài động vật có bộ não siêu việt. Họ có cả văn hóa và hệ thống thông tin liên lạc. Họ thậm chí có thể sử dụng các công cụ trong lĩnh vực này.

Đười ươi sống thành đàn rải rác, hình thành mối quan hệ xã hội bền chặt. Đây có thể là chìa khóa để nâng cao nhận thức của họ. Ngoài ra, đười ươi cái sống với con non trong nhiều năm và dạy chúng mọi thứ cần biết để sống sót trong rừng.

2. cá heo

Cá heo

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao cá heo và cá voi là ngôi sao của hầu hết các thủy cung không? Đó là bởi vì chúng thông minh hơn hầu hết các sinh vật khác trên Trái đất.

Cá heo là động vật xã hội. Người ta đã quan sát thấy chúng lướt sóng, chạy đua, quay tròn, huýt sáo… chúng có một “ngôn ngữ” phức tạp mà con người hiện đang bắt đầu giải mã. Cá heo có thể sử dụng các công cụ trong tự nhiên và có thể học các chuỗi hành vi theo yêu cầu của con người.

Giống như nhiều loài động vật thông minh khác, cá heo cái đồng hành cùng con non trong nhiều năm và dạy chúng các kỹ thuật sinh tồn.

1. tinh tinh

Hắc tinh tinh

Đứng đầu danh sách những loài động vật thông minh nhất là loài vượn lớn: tinh tinh. Trí thông minh ấn tượng của họ từ lâu đã thu hút sự quan tâm.

Họ có khả năng chế tạo và sử dụng các công cụ, săn bắn theo nhóm và giải quyết các vấn đề phức tạp. Chúng cũng có thể học ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với con người và dựa vào điều này, chúng có thể nhớ tên của mọi người sau nhiều năm vắng mặt.

Xem thêm: 8 món ăn vặt siêu hấp dẫn khiến bé thích mê!

Nhưng có lẽ khả năng lớn nhất của loài tinh tinh là sử dụng các biểu tượng để biểu thị các đối tượng và kết hợp các biểu tượng để truyền đạt các ý tưởng phức tạp. . . . ....... p>

  • Đây là loài chim có thể chinh phục dãy Himalaya
  • Đại bàng dùng móng vuốt săn sói
  • Bộ sưu tập nhện lớn nhất thế giới

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button